วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพอร์ซี' ใจร้าย!!

โดย

ไปๆ มาๆ ส่อแววยืดเยื้อกว่าที่คิดนะครับ สำหรับการย้ายทีมของ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" หลังมีแนวโน้มว่าทาง อาร์เซนอล ยังต้องการจะเก็บตัวเขาเอาไว้กับทีมต่อไป

กระแสข่าวล่าสุดเผยว่า มีสามทีมที่ยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว ฟาน เพอร์ซี ให้ อาร์เซนอล พิจารณาเรียบร้อยแล้วคือ แมนฯซิตี้, แมนฯยู และ ยูเวนตุส แต่ไม่มีทีมใดเลยที่ให้ข้อเสนอที่ อาร์เซนอล ตั้งเอาไว้ที่ 30 ล้านปอนด์ จนถูกตีกลับไปทั้งสามข้อเสนอ

แน่นอนครับว่า คงไม่มีทีมไหนที่จะยอมให้เงินสูงถึง 30 ล้านปอนด์ สำหรับนักเตะที่เหลือสัญญาแค่ปีเดียว แถมประกาศชัดว่าต้องการย้ายทีมอย่าง ฟาน เพอร์ซี แน่ ดังนั้น คงต้องมีการต่อรองกันต่อไปว่า อาร์เซนอล จะสามารถรับได้ในราคาที่เท่าไหร่

ถึงแม้ อาร์แซน เวงเกอร์ จะย้ำมาตลอดว่า ยังต้องการเก็บ ฟาน เพอร์ซี เอาไว้ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียมต่อไป แต่ผมยังยืนยันเหมือนกับคอลัมน์ที่แล้วนะครับว่า ยังไงๆ ปล่อยเขาออกไปน่าจะเป็นทางออกที่วิน-วินสำหรับทั้งสองฝ่ายมากที่สุด

โดยเฉพาะหลังลูกงอแงเที่ยวล่าสุดของ ฟาน เพอร์ซี ที่ปฏิเสธไม่ขอเดินทางมาทัวร์เอเชียร่วมกับสโมสร ถือเป็นอาการที่แสดงถึงความ "หมดใจ" อย่างชัดเจน ดังนั้นไม่มีประโยชน์ครับที่จะเก็บนักเตะไร้ใจแบบนี้เอาไว้ต่อ ดีไม่ดีจะกลายเป็นจะเพิ่มกระแสความเกลียดชังของแฟนบอลเสียเปล่าๆ

เคสของ ฟาน เพอร์ซี นี่ผมว่าน่าเกลียดที่สุดแล้วนะครับ ถ้าดูจากสตาร์ดังคนก่อนๆ ที่เคยอำลาอาร์เซนอลไป กรณีที่ดีที่สุดคงต้องยกให้ "กัปตันเชส" เชส ฟาเบรกัส ที่กลับลำอยู่ช่วยทีมตั้งหลายฤดูกาล ขณะที่เหตุผลการย้ายทีมถือเป็นสิ่งที่สามารถเข้าใจได้ ต่างจากหัวหอกดัตช์ที่แสดงถึงความไม่เคารพสโมสรอย่างชัดเจน

ถ้าถามความเห็นแฟนๆ เดอะกันเนอร์ส ผมเชื่อว่าเกินครึ่งแน่นอนที่ไม่อยากรั้งให้ ฟาน เพอร์ซี เอาไว้กับทีมอีกแล้ว มีแต่ขับไล่ไสสงให้ไปเสียทีมากกว่า

ก็ถ้าเมื่อ ฟาน เพอร์ซี ใจร้ายกับสโมสร-แฟนบอล แล้วจะไม่ให้แฟนบอลใจร้ายคืนได้ยังไงล่ะครับNo.18

4fanmeeting@trendvg3.com

ไปๆ มาๆ ส่อแววยืดเยื้อกว่าที่คิดนะครับ สำหรับการย้ายทีมของ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" หลังมีแนวโน้มว่าทาง อาร์เซนอล ยังต้องการจะเก็บตัวเขาเอาไว้กับทีมต่อไป 21 ก.ค. 2555 22:48 ไทยรัฐ