วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย

ถ้าถามว่าเสียใจไหม ที่แมนฯยู ตกรอบเอฟเอคัพ คำตอบคือ "ไม่" เพราะอย่างที่เคยบอก นี่ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของทีมผีแดง ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ความสำคัญ จากข้อครหาหลายปีที่ผ่านมาว่าที่อีป๋าชอบดูแคลนคู่แข่ง ด้วยการส่งทีมสำรอง-ดาวรุ่ง ลงหาประสบการณ์กันจนชินตา

แต่พูดตามตรงว่า เสน่ห์ของมันไม่เร้าใจเหมือนกับถ้วยพรีเมียร์ชิพ อย่างไรก็ตาม ถ้าได้ก็คือว่าเป็นโบนัสในแต่ละปีไป และที่เรามักจะมองว่า แมนฯยู ชอบส่งสำรอง แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งทีมเหมือนอย่าง คาร์ลิง เสียหน่อย และแต่ละคน ก็วนเวียนกันไปตามระบบโรเตชั่น อยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี สิ่งที่มันจี๊ดสุดๆ ก็คือ ทำไมจะต้องมาแพ้ทีมนี้ด้วย แพ้ในสนามยังไม่เท่าไหร่ แต่มันน่ารำคาญใจอีกตรงนอกสนามเนี้ยแหละ และที่เจ็บปวดกว่า คือ การเห็น "ครก" กับ "สาก" ประสานงานกันล่อประตูของแมนฯยู จนเอาชนไปได้ 2-1 ในช่วงท้าย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องมาหงุดหงิดใจกับผู้เล่นทีมตัวเอง อย่างเจ้าโยกเยก เด เคอา ที่ป่านฉะนี้ ก็ยังเอ๋อได้เรื่อยๆ (เฮ้อ เพลีย) ดูแล้ว อีกไม่นาน เจ้านี้ อาจจะต้องกลายเป็นตำนานอย่าง มัสซิโม ตาอิบี้, มาร์ค บอสนิช สักวัน

 มองโลกในแง่ดี เราก็จะหาขอแก้ตัวกันว่า เจ้าหมอนี่ ยังเด็ก, เป็นแพะในแนวรับที่พลาดกันเอง แต่ถ้าเก่งจริง อย่างเมสซี อายุก็คงเป็นเพียงแค่ตัวเลข จริงอยู่ โดยส่วนตัว ไม่ใช่ว่า เดเคอา จะไม่เก่งจริงนะ

แต่สถานการณ์ตอนนี้ เสมือนว่า ความมั่นใจของนักเตะกำลัง มีแต่จะสาละวันเตี้ยลง แทบมองไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ว่า "จุดเปลี่ยน" จะมาตอนไหน เพราะแต่ละนัดที่ลงมา ล้วนแต่ "เป็นเรื่องหมด" และกัดกร่อนความมั่นใจของเขาตลอด

แทบจะจำไม่ได้เลยว่า นัดไหน ที่เดเคอา "เป็นฮีโร่" มีแต่ประเด็นถกเถียงถึงความผิดพลาดที่เขาเสียประตู ไม่ว่าจะลูกเรียด, ลูกโด่ง ลองดูสถิติเฉพาะในลีก ลงเล่น 14 นัด คลีนชีต 5 นัด ขณะที่ อันเดอร์ส ลินเดการ์ด ลงเล่น 8 นัด คลีนชีต 6 นัด นับเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว เราก็พอจะดูออกมาใครผลงานดีกว่า

ก็เลยไม่รู้ว่า เหตุผลกลใด อีป๋า ถึงได้เข็นเดเคอา ลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริง หรือ หมอนี้ ถูกจัดให้อยู่ในชุด "สำรอง" ของท่านเซอร์ไปแล้ว? สำหรับ ส่งลงแข่งบอลถ้วยในประเทศ

 

อย่างไรก็ตาม จะส่งสำรอง หรือส่งชุดใหญ่ มันก็ไม่ถือว่าเป็นประเด็นอะไร เพราะไม่ว่ายังไง มันก็คือแพ้ และก็ตกรอบ แต่สิ่งสำคัญคือ เมื่อเรายอมแลกที่จะเสี่ยงกับการตกรอบแล้ว รายการที่เหลือ ก็ต้องอย่าให้พลาด

 เอาเป็นว่า นัดนี้ แพ้ไปแล้ว ช้ำใจไปแล้ว เสียหน้าไปแล้ว แต่สำหรับ นัดหน้าที่ โอลด์แทรฟเฟิร์ด 11 ก.พ.นี้ ระวังตัวไว้ให้ดีละกัน...!!


4fanmeeting@hotmail.com

 

ถ้าถามว่าเสียใจไหม ที่แมนฯยู ตกรอบเอฟเอคัพ คำตอบคือ "ไม่" เพราะอย่างที่เคยบอก นี่ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของทีมผีแดง ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ความสำคัญ จากข้อครหาหลายปีที่ผ่านมาว่าที่อีป๋าชอบดูแคลนคู่แข่ง ด้วยการส่งทีมสำรอง-ดาวรุ่ง ลงหาประสบการณ์กันจนชินตา 30 ม.ค. 2555 05:49 ไทยรัฐ