วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์สกัดกั้นยานรก

โดย สหบาท

การจับกุม นายจี๊ แซ่วะ เครือข่ายยาเสพติดเชียงรายพร้อมของ กลางยาบ้า 5 แสนเม็ด

ที่ซุกซ่อนอำพรางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลำเลียงจากภาคเหนือมาสู่ภาคกลาง แต่จนมุมที่ถนนสายเถิน-ทุ่งเสลี่ยม เขต ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง รายล่าสุด

เป็นผลจากการสืบสวนการลำเลียงยาเสพติดภาคเหนือไปภาคกลาง ของตำรวจลำปาง บช.ปส. และสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกันตั้ง ด่านสกัดกั้นรถต้องสงสัยจากข้อมูลทะเบียนที่ได้จากการวิเคราะห์ของ ศูนย์สกัดกั้นยาเสพติด จนสามารถจับกุมเครือข่ายพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ สตม.จับกุมยาเสพติดที่เตรียมขนยาบ้าและยาไอซ์จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ลำเลียงเข้าพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง

นับเป็นความสำเร็จจากเครื่องมือทันสมัยที่ได้คิดขึ้นมาของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ นำมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่เพื่อสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ซึ่งเป็นความตั้งใจตั้งแต่สมัยที่เป็น ผบช.ปส.

ได้เห็นความเหนื่อยยากของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านที่ต้องตรากตรำตรวจค้นรถทุกคันที่เดินทางลงจากพื้นที่ภาคเหนือ โดยไม่ได้มีเครื่องมือเข้ามาสนับสนุน เป็นการยากที่จะตรวจค้นได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

เพราะยุทธศาสตร์สกัดกั้นยาเสพติดที่ได้ผล จะต้องกำหนดมาตรการเสริมสร้างความเข้มแข็งในด้านการตรวจตราและสกัดกั้น บนเส้นทางจากพื้นที่ภาคเหนือในความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ผ่านพื้นที่ตอนกลางในความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อให้เป็นยุทธการที่แตกหัก ก่อนผ่านพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างสู่ กทม.

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์มอบหมาย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. เป็นผู้รับผิดชอบหลักร่วมกับ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด เป็นหัวใจหลักสำคัญของการดำเนินการจัดตั้งศูนย์สกัดกั้นยาเสพติด

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์จัดตั้งศูนย์สกัดกั้นยาเสพติด การปฏิบัติเริ่มได้ผลอย่างต่อเนื่อง!!!

บนเส้นทางหลังเกษียณอายุราชการ ทุกคนต่างมองถึงอนาคตของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ในตำแหน่ง ทางการเมือง แต่ “บิ๊กออฟ”  ตอบเลี่ยง

“ยินดีที่จะรับใช้งานด้านปราบปรามยาเสพติด”

คงต้องจับตาเมื่อวันเวลามาถึงครับ!!!

สหบาท