บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผตำรวจวันนี้

โดย สหบาท

ได้ฤกษ์ลงตัว 1 ส.ค.นี้ ก.ตร.ประชุมลงมติแต่งตั้งตำรวจระดับนายพล รอง ผบ.ตร.ลงมาถึง ผบช.

แม้ ก.ต.ช. มีมติแต่งตั้ง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เป็น ผบ.ตร.แล้ว และ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ยังคงอยู่ในตำแหน่ง ผบ.ตร.ยังไม่ได้เกษียณ แต่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็น ผู้นำ ที่มองประโยชน์ขององค์กรมากกว่าประโยชน์ส่วนตัว จึงให้ พล.ต.อ.อดุลย์ เป็นผู้จัด วางคนลงในตำแหน่งสำคัญเป็นการถ้อยทีถ้อยอาศัยของ ผู้นำตำรวจที่น่าจะยกย่องเป็นตัวอย่าง

จากบัญชีแต่งตั้งแม้จะมีข่าวส่วนใหญ่เป็นการจัดจาก ฝ่ายการเมือง แต่ตำแหน่งสำคัญยังต้องฟัง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ และพล.ต.อ.อดุลย์ จัดวางตัวลงไปอยู่ในจุดยุทธศาสตร์สำคัญ โดยเฉพาะระดับ ผบช. ที่ต้องสานต่อนโยบาย ผบ.ตร. ซึ่งโผรายชื่อว่อนออกมาก่อนหน้าแล้ว

เช่น  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. มือทำงานด้านยาเสพติดที่ไม่ขยับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ยังคงต้องนั่งเก้าอี้เดิมเพื่อเตรียมรับมือการชุมนุมประท้วง ส่วนพื้นที่ภาคเหนือที่เป็นหัวใจสำคัญในการสกัดกั้นยาเสพติด พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ยังคงไว้วางใจ พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 อยู่ที่เดิม เช่นเดียวกับ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 ยังต้องอยู่ที่เดิม พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล กลับมาคุม สตม.

สำหรับเก้าอี้ระดับ ผบช.นั้น พล.ต.ต.นเรศ นันทโชติ รอง ผบช.น. นรต.รุ่น 37 สายตรงนายกฯเข้ามาคุมพื้นที่ภาค 1 พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.ภ.1 โยกกลับบ้าน ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เชิด ชูเวช รอง ผบช.ก.ลูกหม้ออีิสานกลับถิ่นเดิม ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.กวี สุภานันท์ รอง ผบช.ภ.4 ที่เติบโตในพื้นที่ ได้คุมพื้นที่ ผบช.ภ.4 ภาค 8 ที่เต็มไปด้วยปัญหา พล.ต.อ.อดุลย์วางตัว พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. นายตำรวจที่เคยร่วมรบสมัยนาแก และพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้ามานั่งคุมพื้นที่ ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.พิสิฎฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ รอง ผบช.น. นรต.รุ่น 32 ที่มีชื่อชั้นในเรื่องการสืบสวนขึ้นเป็น ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.สุรพงษ์ เขมะสิงคิ รอง ผบช.ศชต. ลูกหม้อ ตชด. พล.ต.อ.อดุลย์วางตัวเป็น ผบช.ตชด. และ พล.ต.ต.สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง รอง ผบช.ศชต.มือไม้ทำงานให้ พล.ต.อ.อดุลย์ ถูกวางตัวเข้ามาคุมหน่วยข่าวเป็น ผบช.ส. ปูนบำเหน็จให้ตำรวจที่ทุ่มเทเสี่ยงภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้

ตามโผส่วนหนึ่งที่ออกมานี้ มีคนถามถึง พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.2 ไปอยู่ไหน เกิดอะไรขึ้น ซึ่งเท่าที่รู้มา คนภาคตะวันออกซุบซิบกันให้แซด

น่าจะเจอเหตุจากไฟฟ้าดับบนโรงพักพัทยา!!!

สหบาท