บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ใคร" คนนั้น

โดย สหบาท

พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.ภ.จ.ชัยนาท พ.ต.อ. ศุภกรณ์ จันทาบุตร ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 และ ร.ต.อ.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง สว.กก.บก.สส.ภ.1นำกำลังตำรวจสืบสวนภาค 1 เข้าจับกุม นายธีรเดช ไวจันทร์ และ นายปัญญา แสงเพ็ญจันทร์ 2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายจรัญ สุนทรพฤกษ์ กำนัน ต.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

คดีฆ่านายจรัญ นับเป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญ ชนวนการตาย ตำรวจมุ่งไปที่เรื่องการเมืองท้องถิ่น ที่นายจรัญจะลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรี ต.อุทัย อ.อุทัย พื้นที่ทำเลทองเมืองกรุงเก่าแห่งนี้

คนทั้งอยุธยารู้ว่า “ใคร” เป็นคนสั่งตาย แต่ไม่มีใครกล้าพูด เพราะ “ใคร” คนที่ว่านั้นไม่ธรรมดา

ขนาดตำรวจในเมืองกรุงเก่าหลายคน ก็อยู่ใต้อุ้งมือของใครคนนี้ คอยเป็นหูเป็นตาคาบข่าวให้

คดีสังหารนักการเมืองท้องถิ่นในอยุธยา และในจังหวัดใกล้เคียงหลายๆรายในอดีต ใครคนนั้นก็มีชื่อพัวพันตลอด แม้กระทั่งคดีฆ่า พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ สถิตพานิช สวป.สภ.อุทัย เมื่อปี 49 และยัง มืดมนอยู่ทุกวันนี้ ก็มีชื่อ “ใคร” คนนั้นเข้ามาเกี่ยวด้วย แต่ทุกครั้ง “ใคร” คนนั้นก็รอด เพราะหลักฐานไปไม่ถึง

แต่ครั้งนี้ ชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ได้หลักฐานเด็ด หลังจับกุม นายธีรเดช ไวจันทร์ หลังเฝ้าดูพฤติกรรมมานาน

ก่อนจะเปิดปาก เป็นคนติดต่อนายปัญญา มือปืนประวัติเพียบ และนายนก มือปืนอีกคนที่ยังจับไม่ได้ มายิงนายจรัญ โดยนายธีรเดช เป็นคนขับรถกระบะให้ 2 มือปืน และเป็นผู้ชี้เป้า

และยังสารภาพยิง นายภารัตน์ ทันสมัย หรือ กำนันโอ่ง พี่เขยนายจรัญเสียชีวิต ขณะวิ่งออกกำลังกายริมถนนสายอุทัย-ข้าวเม่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค.53

ล่าสุด ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาออกหมายจับ ผู้จ้างวานใช้ให้ฆ่าแล้ว

ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวออกมา พ.ต.ท.ชำนาญ โตวงศ์ อดีตหัวหน้า ฉก.บก.ภ.จ.สมุทรปราการ นายตำรวจคนดังที่หันมาเอาดีทางการเมืองท้องถิ่นใน จ.พระนครศรีอยุธยา

ได้ติดต่อขอมอบตัว?!?

แต่จะใช่ใครคนนั้นหรือไม่ ต้องรอดูกันครับ.


สหบาท