บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจง จร.แล้งน้ำใจ

โดย สหบาท

ไพโรจน์ โรจนขจร รอง ผกก.จร.ปฏิบัติราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว

มาเร็วยังกับน้ำที่ไหลท่วมเวลานี้ แจงถึง สหบาท หลังจากที่เขียนถึง ตำรวจจราจรโรงพักบางแก้ว ปฏิบัติหน้าที่  แล้งน้ำใจ ในยามที่เกิดภัยพิบัติน้ำท่วม

กรณี นายพชร จันทรเสธร ประธานสภาเทศบาลตำบลอินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ขับรถบรรทุกสิบล้อรับสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มาจอดริมถนนสายบางนา-ตราด และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จ.สมุทรปราการ จับกุม ออกใบสั่ง ยึดใบขับขี่ และใช้วาจาไม่เหมาะสม ในลักษณะไม่เห็นใจ ซ้ำเติมผู้ประสบภัย นั้น...

พ.ต.ท.ไพโรจน์ทำหนังสือแจงมาว่า สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.54 เวลาประมาณ 06.00 น. นายพชร จันทรเสธร ได้ร่วมเดินทางมากับรถยนต์สิบล้อเพื่อมารับสิ่งของบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยผู้ขับขี่ได้จอดรถแวะรับประทานอาหารที่ริมถนนบางนา-ตราด กม.6

จนกระทั่งเวลา 06.40 น. ได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังเขียนใบสั่งติดไว้ที่รถ จึงได้วิ่งมาพร้อมกับผู้ขับขี่ ชี้แจงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า กำลังจะเดินทางไปรับสิ่งของบริจาค แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรผู้นั้น ไม่เห็นมีสัญลักษณ์หรือแผ่นป้ายบอกว่าเป็นรถช่วยเหลือน้ำท่วมแต่อย่างใด

และได้ออกใบสั่งไปแล้วรวมกับรถคันอื่นที่จอดอยู่ด้วยอีก 5 คัน จึงเกรงว่าหากไม่ออกใบสั่งทุกคัน อาจจะถูกร้องเรียนว่าปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

จึงได้พยายามช่วยเหลือโดยการประสานกับพนักงานสอบสวน ให้ว่ากล่าวผู้ขับขี่ โดยไม่ต้องเปรียบเทียบปรับ

แล้วแนะนำให้นายพชรนำใบสั่งไปพบพนักงานสอบสวน

จากนั้นนายพชรกับพวกได้พากันขึ้นรถไป โดยไม่ได้ถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ และไม่มีการโต้เถียงกันแต่อย่างใด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรผู้นั้นได้เดินทางมารอนายพชรที่สถานีตำรวจบางแก้ว แต่นายพชรก็ไม่ได้เดินทางมา...

พ.ต.ท.ไพโรจน์ โรจนขจร รอง ผกก.จร. สภ.บางแก้ว แจงเรื่องที่เกิดขึ้นของลูกน้องมา

แต่แปลกใจ ที่ไม่ยักบอกชื่อตำรวจจราจรออกมาด้วย มีอะไรอ๊ะเปล่า?!?

 

สหบาท