บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 13/09/55

โดย

พ.ต.อ.ศักดิ์ดา ดามาพงษ์ ผกก. สน.ภาษีเจริญ ชี้แจง...กรณีชาวบ้านย่าน วัดโบสถ์ ซอยเพชรเกษม 28 เขตภาษีเจริญ หวาดผวาชายคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ฟัน แต่ตำรวจวางเฉยไม่จับกุม ได้ตรวจสอบแล้ว จนทราบว่าชายผู้นั้นชื่อ นายทวนชัย คงประดิษฐ์ อายุ 38 ปี ได้ทำการจับกุมแล้ว ในความผิดฐานเสพยาเสพติดประเภท 1 คือ เมทแอมเฟตามีน หลังจากนั้นไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก...

ชาวบ้านศรีมุม หมู่ 3 ต.ศรีมุม อ.เมือง จ.นครราชสีมา กว่า 20 หลังคาเรือน ระอาใจ ทางเข้าหมู่บ้านเป็นถนนลูกรัง แถมเป็นหลุมเป็นบ่อเต็มไปหมด เข้าหน้าฝนถนนเละ จะเข้าจะออก ลำบากเหลือแสน แจ้ง อบต.ศรีมุม ไปไม่รู้กี่ครั้ง บอกว่า รองบๆ นานมากแล้ว ถึงตอนนี้ยังหางบไม่เจอ...

ถนนเส้น สว่างแดนดิน–บ้านม่วง ตั้งแต่หมู่บ้าน หนามแท่ง ไป บ้านตาล ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เป็นทางลูกรัง ตอนนี้เป็นหลุมบ่อ สัญจรลำบาก อบต.บ้านโคกสี รีบแก้ไข...

แจ้งมา...ชาวบ้านบางรายมีที่ดิน ติดป่าสงวนแห่งชาติ หนองคู–นาดูล ในพื้นที่ บ้านหนองบึง ต.หนองโพธิ์ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม บุกรุกป่าแบบแยบยล รุกคืบเข้าไปทีละนิด ปีๆได้พื้นที่เป็นไร่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ใส่ใจตรวจสอบด้วย...

ชาวบ้านจากหมู่ 5 จนถึง หมู่ 14 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ร้องไม่มีรถมาเก็บขยะ นานเกือบ 2 เดือน ขยะเต็มถัง ล้นแล้วล้นอีก ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ถามไปทาง อบต. ปากช่อง อ้างว่า รถเสีย หากปล่อยเป็นอย่างนี้ต่อไป ขยะคงเต็มเมือง...