บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 29/06/55

โดย

ร้องทุกข์ฉบับนี้ขอลุยเรื่องยาเสพติด...วันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็น วันต่อต้านยาเสพติดโลก จากข้อมูลล่าสุดประเทศ ไทยมีตัวเลขผู้เสพยา 1 ล้าน 2 แสนคน ต้องการใช้ยาเพื่อเสพวันละ 4 ล้านเม็ด ขณะที่ยาบ้า 1 เม็ด ราคา 200 บาท ขึ้นไป คิดเป็นตัวเลขออกมาแต่ละวัน ไม่ต่ำกว่า 8 ร้อยล้านบาท เป็นปัญหาใหญ่ที่ภาครัฐต้องเร่งแก้ไข...

ร้องเข้ามา...ที่ หมู่ 3 หมู่ 5 หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กัญชา ยาไอซ์ ยาบ้า ระบาดหนัก ซื้อขายกันแบบจัดให้อย่างเปิดเผย ถ้าไม่มีปัญญาจับคนขาย เอาคนเสพไปบำบัด บ้างยังดี...

ส่วนที่ หมู่ 11 ต.บ่อทอง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เคยร้องมาแล้ว ยาบ้าระบาดหนัก ทุกวันนี้ยัง เหมือนเดิม ชาวบ้านปวดหัว ไม่รู้จะไปพึ่งใคร จะหวังพึ่งเจ้าหน้าที่คงเหมือนเดิม สุดท้ายคงต้องให้ “บิ๊กเหลิม” ช่วยจัดการ...

ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท แจ้งว่า ยาบ้าเกลื่อนหมู่บ้าน แต่คนมีอำนาจในหมู่บ้าน ตำรวจ และ ข้าราชการท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง ไม่ค่อยสนใจแก้ปัญหา...

สุดท้ายที่บ้าน ทุ่งลานโพธิ์ ต.วังลึก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ยาบ้าเยอะ เหมือนกัน ชาวบ้านอยู่ไม่เป็นสุข กลัว ลูกหลาน พลั้งเผลอตกเป็น ทาสยานรก วอน สภ. สามชุก ดูแลด่วน...

ต่อมา ซอยหลังคาแดง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ยาบ้าเพียบ ซื้อขายทั้งวันทั้งคืน ชาวบ้านเดือดร้อนแสนสาหัส เพราะลูกหลานกำลังจะตกเป็นทาสยานรกกันหมดหมู่บ้าน กำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี กวาดล้างให้สิ้นซาก...