ข่าว

วิดีโอ

มันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่ เชื่อมการลงทุนภาคใต้

วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านล่องใต้ไปตามเสียงเพลงไปที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมืองหลวงทางเศรษฐกิจการลงทุนของภาคใต้ เพราะตลอดสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 15–17 มีนาคม จะมีการจัดงานใหญ่ประจำปี มหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่ ครั้งที่ 3 หรือ Money Expo Hatyai 2013 ที่ ศูนย์ประชุม มอ.หาดใหญ่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  เพื่อกระจายความมั่งคั่งและการลงทุนไปสู่ภาคใต้ตอนล่าง

งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่ จะคลุมพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง และไล่ขึ้นมาจนถึงจังหวัดรอยต่อในภาคใต้ตอนบนด้วย

ใครต้องการสินเชื่อเงินกู้  เอาไปลงทุนในธุรกิจ เอาไปขยายธุรกิจ หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน  สามารถไปกู้ได้ในงานนี้  หากมีหลักทรัพย์ไม่พอ  ในงานก็มี  บสย. บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ทำหน้าที่ ช่วยค้ำประกันเงินกู้ให้  เงินกู้ที่ได้จะนำไปลงทุนในต่างประเทศก็ได้ หรือ ใครต้องการสินเชื่อเพื่อการส่งออก ก็ไปกู้กับ EXIM แบงก์ได้  นี่เฉพาะบริการในโซนธุรกิจเท่านั้นนะ  ใครพร้อมที่จะออกไปสู่โลกกว้างอาเซียน  AEC  ภายใน งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป ก็มีพี่เลี้ยงให้คำปรึกษา

ใน โซนสินเชื่อส่วนบุคคล มีธนาคารและสถาบันการเงินนำบริการไปเสนอกันเพียบ ตั้งแต่ สินเชื่อบ้าน ดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ต่ำสุดก็ยัง 6 เดือน สินเชื่อซื้อรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทำบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม รับบัตรได้เลยในงานและกดเงินได้ทันที ไปจนถึง สินเชื่อบุคคลวงเงินสูงพิเศษ 1 ล้านบาท ผ่อนนาน 5 ปี ฯลฯ

ถ้าเป็น นักวางแผนการเงินเพื่ออนาคต ก็มี บริษัทประกันชีวิต ไปให้บริการในงาน ใครจะเริ่มต้นเท่าไรก็ได้ แต่โปรโมชั่นที่จัดหนักในงานนี้ ใครจ่ายเบี้ยประกัน 5 ล้านบาทขึ้นไป ได้รับ รถยนต์นิสสัน อัลเมร่า ขับกลับบ้านไปเลย

โซนตลาดทุน  ปีนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ มาแรง หาดใหญ่  ถือเป็นเมืองนักลงทุนอันดับ 2 ของประเทศ รองจากกรุงเทพฯ ปีนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯมาในสไตล์ SET–TFEX เชื่อมชาวใต้สู่การลงทุน  หวังสร้างนักลงทุนหน้าใหม่ เช่น มุมเริ่มด้วยหุ้น ลงทุนแบบมือใหม่, มุมเริ่มหาโอกาส ทำกำไรด้วยฟิวเจอร์ส, มือใหม่ตามล่าหุ้นตัวแรก เป็นต้น ยุคทองของหุ้นยามนี้ ใครไม่คิดลงทุนหุ้นก็ไม่ได้แล้ว

เรื่องราวคร่าวๆที่เล่ามานี้ คือเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่ ครั้งที่ 3 วันที่ 15–17 มีนาคม ที่ ศูนย์ประชุม มอ. มีธนาคารและสถาบันการเงินให้บริการ 43 แห่ง แถมด้วย มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินดารา อาทิ พอร์ช ศรัณย์, หมอก้อง, เคน ภูภูมิ, กัน เดอะ สตาร์, มิ้น เอเอฟ 3 ฯลฯ

ธุรกิจในหาดใหญ่ สงขลา โตแบบก้าวกระโดดทุกปี สินเชื่อโตกว่า 20% ปีที่แล้วมีนักเที่ยวกว่า 6 ล้านคน คุณกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าฯ สงขลา  มีแผนจะสร้างสงขลาเป็น  ศูนย์กลางความเจริญในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในปี 2560  และเป็น ประตูสู่อาเซียน ตอนนี้กำลังสร้าง ด่านสะเดาแห่งที่  2  เชื่อมเมืองบูกิตกายูฮิตัมของมาเลเซีย  สร้าง มอเตอร์เวย์ เชื่อม ด่านสะเดา กับ สนามบินหาดใหญ่ มอเตอร์เวย์ใหม่นี้จะวิ่งจาก หาดใหญ่  ไปถึง กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย แล้วต่อไปยัง สิงคโปร์  ได้เลย ส่วน หาดใหญ่  กับ สงขลา จะสร้าง รถไฟฟ้ารางเบาโมโนเรล เชื่อมต่อกัน เพื่อให้เดินทางสะดวกรวดเร็วสบายยิ่งขึ้น

นี่คือ อนาคตของหาดใหญ่และสงขลา เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคใต้ ในอีก 4 ปีข้างหน้า ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผนไม่ติดขัด

งาน มหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่  จึงตอบโจทย์หาดใหญ่ สงขลา ได้ตรงเป้าที่สุด ใครที่จะไปใช้บริการในงานอย่าลืมนำ บัตรประชาชนตัวจริง สำเนาทะเบียน และ หลักฐานการเงิน รับบัตรเอทีเอ็มปุ๊บกดเงินปั๊บได้ทันที.

 

“ลม เปลี่ยนทิศ”

13 มี.ค. 2556 09:28 13 มี.ค. 2556 09:28 ไทยรัฐ