บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปักกิ่ง​ศูนย์​พลัง​ฮวงจุ้ย​โลก

วัน​เสาร์​สบายๆวัน​นี้​มา​คุย​กัน​เรื่อง “ฮวงจุ้ย​โลก”  กัน​สัก​วัน​นะ​ครับ​ผม​เพิ่ง​อ่าน​มา​จาก​วารสาร “การเงิน​ธนาคาร” แค่​เห็น​ชื่อ​เรื่อง​ก็​ต้อง​รีบ​อ่าน​แล้ว “เมือง​ปักกิ่ง​ศูนย์กลาง​พลัง​ฮวงจุ้ยโลก”  โดย อาจารย์​ก​ชก​ร พรม​ไช​ย  ผู้เชี่ยวชาญ​ฮวงจุ้ย​ที่​กำลัง​มี​งาน​ล้น​มือ​ทั้ง​ใน​ประเทศ​และ​ต่าง​ประเทศ

ผม​ขอ​อนุญาต​นำ​มา​เล่า​สู่​กัน​ฟัง​ตรง​นี้ เรื่อง​นี้​ใน​หนังสือ​มี​หลาย​ตอน

อัน “ฮวงจุ้ย​โลก”  ที่​ว่า​นี้​จะ​แบ่ง​ตาม​แผ่นดิน​และ​แผ่น​น้ำ​ของ​โลก โดย​แยก​ออก​เป็น 9 ส่วน เรียก​ว่า “ดาว 9 ยุค” แต่ละ​ยุค​จะ​มี​ช่วง​เวลา​แค่ 20 ปี เมื่อ​ยุค​หนึ่ง​ผ่าน​ไป พลังงาน​ของ​ดวง​ดาว​ก็​จะ​อ่อนแอ​และ​เสื่อม​ลง แล้ว​ก็​มีด​วง​ดาว​ยุค​ใหม่​ที่​เปี่ยม​ไป​ด้วย​พลัง​เต็ม​เปี่ยม​ทุก​ด้าน​เข้า​มา​รับ​แทน

พลัง​ดาว 9 ยุค​นี้ เกิด​จาก​การ​รวม​พลัง​ของ​ห​ยิน​ห​ยาง​ที่​สื่อ​ถึง​ฟ้า​ดิน ​และ​คน​ เชื่อม​โยง​กับ​ระบบ​ดาว​จร​ที่​มี​ความ​หมาย​แตก​ต่าง​กัน ซึ่ง​จะ​ส่ง​ผล​ต่อทวีป ประเทศ ​และ​เมือง ​ลง​ไป​จนถึง​พลัง​ห​ยิน​ห​ยาง​ของ​แต่ละ​บุคคล

โลก​วัน​นี้​เดิน​มา​ถึง “ดาว​ยุค​ที่ 8” แล้ว เป็น​ยุค​ของ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน เกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ มองโกเลีย ลาว เวียดนาม กัมพูชา ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย ซึ่ง​เป็น​ยุค​ที่​มี​พลัง​เต็ม​เปี่ยม​ทุก​ด้าน มี​ความ​เจริญ​มั่งคั่ง ตั้งแต่ พ.ศ.2547–2566 เวลา​นี้​ผ่าน​ไป 8 ปีแล้ว ​เหลือ​เวลา​อีก 12 ปี แต่​ไม่​มีชื่อ ประเทศไทย เพราะ​ตอน​นี้ ฮวงจุ้ย​ประเทศไทย มี ดาว​โรค​ภัย และ ดาว​ปัญหา​จร​ คุกคาม​อยู่

การ​ปรับ​ตัว​เพื่อ​รับ​พลัง​การ​เปลี่ยนแปลง​จาก​ดาว​ยุค​ที่ 8 นั้น อาจารย์​ก​ชก​ร บอก​ว่า สามารถ​ทำได้​หลาย​วิธี​ ทั้ง​การ​เปลี่ยน​โครงสร้าง​แกน​ผังเมือง จัด​สิ่งแวดล้อม​ภายใน​บ้านเรือน​ให้​หัน​หน้า​หลัง​รับ​พลัง​ตาม​องศา​มงคล​ของ​ดาว​ยุค​ที่ 8

ใน​ทาง​ฮวงจุ้ย อาจารย์​ก​ชก​ร บอก​ว่า จะ​แบ่ง​ประเทศ​ต่างๆออก​เป็น 8 ทิศ โดย​มี ประเทศ​จีน เป็น ศูนย์กลาง ประเทศ​ใด​จะ​เจริญ​เร็ว​หรือ​ช้า​ก็​ขึ้น​กับ​ปัจจัย​หลาย​อย่าง ปัจจัย​สำคัญ  ก็​คือ ตำแหน่ง​ที่​ตั้ง​เมืองหลวง​ของ​แต่ละ​ประเทศ​ ซึ่ง​เป็น​จุดรวม​พลัง​ทาง​ฮวงจุ้ย​ใน​การ​ขับเคลื่อน​เศรษฐกิจ การเมือง การ​ปกครอง ​และ​ชีวิต​ความ​เป็น​อยู่​ของ​ประชาชน

ประเทศ​จีน​ที่​เจริญ​รุ่งเรืองจน​ก้าว​ขึ้น​ประเทศ​มหาอำนาจ​เศรษฐกิจ​อันดับ 2 ของ​โลก​ใน​เวลา​นี้ ก็​เพราะ​จีน​มี​เมืองหลวง กรุง​ปักกิ่ง ที่​ตั้ง​อยู่​ใน​ทิศ​ที่​สอดคล้อง​กับ​พลัง​ยุค​ที่ 8 โดยเฉพาะ จ​ตุ​รัส​เทียนอัน​เห​มิ​น และ พระราชวัง​ต้อง​ห้าม ที่​ตั้ง​อยู่​ใน​ใจกลาง​กรุง​ปักกิ่ง ทำให้​จีน​ได้​รับ​พลัง​อำนาจ​บารมี​โชค​ลาภ​ใน​ยุค​ที่ 8 ตลอด 20 ปี ​ตั้งแต่ พ.ศ.2547­–2566 เป็น​ผู้​นำ​ที่​ยิ่ง​ใหญ่ใน ยุค​ที่ 8 ต่อ​จาก สห​รัฐฯ ที่​เป็น​ผู้​นำ​ใน ยุค​ที่ 7 ที่​เสื่อม​ไป

พระราชวัง​ต้อง​ห้าม ที่​เป็น ใจกลาง​ฮวงจุ้ย​โลก ก็​คือ ตำหนัก​ของ​ฮองเฮา​  นั่นเอง ซึ่ง​มี​ความ​สมดุล​ของ​พลัง​ห​ยิน​ห​ยาง​ครบ​องค์ประกอบ​ของ​ธาตุ​ทั้ง​ห้า คือ ธาตุ​น้ำ ธาตุ​ไม้ ธาตุ​ไฟ ธาตุ​ดิน​และ​ธาตุทอง

(ตำหนัก​ฮองเฮา ที่​เป็น ศูนย์​รวม​พลัง​ฮวงจุ้ย​โลก แห่ง​นี้ ผม​เคย​ไป​ดู​มา​แล้ว​ เข้าไป​ดู​ถึง ห้อง​นอน​ฮองเฮา ที่​เป็น​ห้อง​สี่เหลี่ยม​เล็ก​นิดเดียว เมื่อ​เทียบ​กับ​พระราชวัง​ต้อง​ห้าม​อัน​ยิ่ง​ใหญ่​ตระการตา)

จาก​แผนที่ กรุง​ปักกิ่ง จะ​ยึด พระราชวัง​ต้อง​ห้าม เป็น ศูนย์​ก​ลาง​เมือง​ การ​วาง​ผังเมือง​จะ​ขยาย​เป็น​รูป​วงแหวน​ออก​ไป​เรื่อยๆเหมือน​แผ่น​โรตี ตอน​นี้​มี 6 วงแหวน​แล้ว การ​ขยาย​เมือง​ทุก​ทิศ​ทุก​ทาง​จะ​มี​การ​วาง​ผังเมือง​ทุก​ครั้ง โดย​เน้น​แกน​เมือง​เหนือ​ใต้​เป็น​หลัก​ตลอด ซึ่ง​เปรียบ​เสมือน​เส้น​ชีพ​มังกร

การ​ก่อสร้าง​สิ่ง​สำคัญ​ทั้งหมด​จะ​ต้อง​อยู่​ใน​เส้นสัน​หลัง​มังกร เช่น พระราชวัง​ต้อง​ห้าม ถือ​เป็น มังกร​บก มี ที่​ตั้ง​รัฐบาล อยู่​ทาง​ขวา​มือ​เป็น มังกร​น้ำ เมื่อ​มังกร​สอง​ตัว​เล่น​น้ำ​ด้วย​กัน​ก็​ก่อ​ให้​เกิด​พลัง​ความ​รุ่งเรือง​มหาศาล

ดู ฮวงจุ้ย​กรุง​ปักกิ่ง เมืองหลวง​ของ​ประเทศ​จีน แล้ว​ย้อน​มา​ดู ฮวงจุ้ย​กรุงเทพมหานคร เมืองหลวง​ของ​ประเทศไทย​บ้าง เรา​เคย​มี​ผังเมือง​ที่​สวย​งาม​ใน​เกาะ​รัตนโกสินทร์  แต่​สมัย​นี้​ไม่​มี​ผังเมือง การ​ขยาย​เมือง​กรุงเทพฯ เป็น​ไป​ตาม​ถ​ยา​กรรม เละเทะ​ไร้​ระเบียบ​วินัย บ้านเมือง​จึง​ไร้​พลัง เต็ม​ไป​ด้วย​โรค​ร้าย​ปั่นป่วน​วุ่นวาย ​ทั้งๆที่​เป็น​ยุค​รุ่งโรจน์​ของ​เอเชีย​แท้ๆ ไม่​เชื่อ​ก็​อย่า​หลบ​หลู่.

“ลม เปลี่ยน​ทิศ”