ข่าวเด่นประเด็นเด็ด สัปดาห์นี้พุ่งเป้าไปที่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วง เปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญทั่วไป
8 ส.ค. นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร นัดประชุมสภาฯ ตามวาระปกตินัดแรกของสมัยประชุม
โดยจะมีการพิจารณากระทู้ถาม และพิจารณาร่าง พ.ร.บ.จำนวน 10 ฉบับ ที่เลื่อนขึ้นมาตามมติของที่ประชุมสภาฯนัดพิเศษ คาร่าง พ.ร.บ.ปรองดองเอาไว้ยังไม่มีการพิจารณา
ยื้อลากยาวไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของรัฐบาล
วันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมเวิร์กช็อปการ แก้ปัญหาสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
เน้นเรื่องการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจาก 17 กระทรวง เพื่อให้การแก้ปัญหา ความไม่สงบชายแดนใต้ เป็นเอกภาพมากขึ้น
แผนดับไฟใต้ ท่าดีทีเหลวหรือไม่ ต้องรอชม
สัปดาห์นี้ คณะทำงานศึกษาเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ของ พรรคร่วมรัฐบาล จำนวน 11 คน นัดประชุมเป็นครั้งแรก
เพื่อศึกษาประเด็นเกี่ยวกับ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมทั้ง คำวินิจฉัยกลาง และ คำวินิจฉัยส่วนตนของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ในกรณีคำร้องเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 เพื่อหาทางออกในการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญต่อไป
สุดท้ายหนีไม่พ้นแก้ไขเป็นรายมาตรา เพื่อความชัวร์!!!




















