วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลายเครียด...ศุกร์ 13

โดย

และแล้ว “วันศุกร์ที่ 13” 13 กรกฎาคม 2555 ก็เวียนมาถึง...นอกจาก “เรื่องใหญ่” ที่คนไทยรอคอยอย่างใจจดใจจ่อที่ศาลรัฐธรรมนูญแล้ว เราลองมาสำรวจกันสักนิดว่า วันนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกบ้าง

ไม่ต้องไปค้นหาจากที่ไหนหรอกครับเปิดดูจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับเมื่อวาน (12 ก.ค.) นี่แหละ โดยเฉพาะในหน้า “แจ้งความ” หรือหน้า “โฆษณา” ทั้ง 4 สีและขาวดำมีหลายๆงานที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ผมขอถือโอกาสหยิบมาช่วยโฆษณาซ้ำให้อีกทอดหนึ่งก็แล้วกัน เพื่อให้ลูกค้าทั้งหลายเห็นว่าการลงโฆษณากับไทยรัฐได้ประโยชน์ทั้งทางตรงทางอ้อมอย่างนี้แหละ

เริ่มด้วยโฆษณาขาวดำเต็มหน้า 26 ไทยรัฐฉบับวันพฤหัสบดีสำหรับ ไทวัสดุ คลังวัสดุก่อสร้างของแต่งบ้านครบวงจรของคนไทย ประกาศลดแหลกไปจนถึง 31 ก.ค.นี้ ในสาขา 18 แห่งทั่วประเทศ เพื่อฉลองเปิดสาขาที่ 19 จังหวัดสุพรรณบุรี (ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ใกล้แยกไผ่ขวาง) 13 ก.ค.นี้

อ่านจากโฆษณาชิ้นนี้แล้วก็สรุปได้ว่า “ศุกร์ที่ 13” เป็นฤกษ์ดีของบริษัท ไทวัสดุ  และจะมีการเปิด  สาขาใหม่  เอี่ยมอ่องที่จังหวัดสุพรรณบุรี

...ใครอยู่ใกล้อย่าลืมแวะไปเยือน

ชิ้นที่ 2 เป็นโฆษณา 4 สี หน้า 13 ของ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าแห่งความหลังของคนอายุ 60 ที่ชอบไปเที่ยวที่นี่ตอนอายุ 20

สยามเซ็นเตอร์ลงโฆษณาว่า...นับถอยหลัง 3 วันสุดท้ายลดกระหน่ำถึงเที่ยงคืนทุกวัน 13-14-15 กรกฎาคม 2555 SALE มหัศจรรย์แห่งสยามครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 40 ปี ก่อนพบกับมหัศจรรย์ครั้งใหม่ของ SIAM CENTER ปลายปีนี้

กล่าวโดยสรุปก็คือ สยามเซ็นเตอร์ จะปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 16 ก.ค.เป็นต้นไป เพื่อปิดซ่อมปรับปรุงครั้งใหญ่รับขวัญปีที่ 41 และประกาศลดแหลกแจกแถมบางชิ้นถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลย โดยจะลดกระหน่ำ 3 วัน เริ่มวันแรกวันนี้ “ศุกร์ 13” เดือนกรกฎาคมครับ

ชิ้นที่ 3 ห้างสรรพสินค้าเหมือนกันลงโฆษณาประมาณครึ่งหน้า 4 สี เช่นกันที่หน้า 14 พาดหัวว่า “13 ZEN LUCKY DAY” แถมฉีกปฏิทินแถวเยาวราชที่มี 3 ภาษา ไทย อังกฤษ จีน มาลงให้ดูด้วย

มีถ้อยคำตัวเล็กบรรยายกำกับไว้ว่าเปลี่ยนวันช็อปปิ้งของคุณให้เป็นวันดีๆใน Zen Lucky Day...พร้อมการลดแหลกแจกแถมสูงสุดบางชิ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์

เป็นโฆษณาที่ผมชอบที่สุด และอย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลยที่ผมเอาใจช่วยมากที่สุดและเขียนให้ยาวกว่าเจ้าอื่นๆหน่อย

เพราะนี่คือห้างที่น่าสงสารมากในเหตุการณ์แถวๆราชประสงค์เมื่อเดือนพฤษภาคมปีโน้น ถูกเผาจนแทบไม่เหลือแต่ก็ยังกลับมายืนหยัดสู้ได้ และเพิ่งจะเปิดครบทุกแผนกเมื่อไม่กี่เดือนนี้เอง

ศุกร์ 13 ก.ค.ปีนี้ จะมีการตัดสินคดีสำคัญโดยศาลรัฐธรรมนูญ ให้แก่คู่ “กรณี” ซึ่งจะว่าไปแล้วก็มีส่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์ราชประสงค์ทั้ง 2 ฝ่ายนั่นแหละ

ในขณะ 2 คู่กรณีที่มีส่วนทำให้คนอื่นเสียหายกำลังสู้ความกันในศาลอย่างเคร่งเครียด แต่ผู้เสียหายตัวจริงเสียงจริงเมื่อครั้งกระนั้นกลับยิ้มแย้มแจ่มใส ประกาศถือเป็นฤกษ์แจกโชคให้แฟนๆไปช็อปปิ้งซะงั้น

ใครว่างอย่าลืมแวะไปฉลองศรัทธาด้วยละกัน

จริงๆแล้วยังมีโฆษณาชิ้นอื่นๆอีกที่น่าไปเที่ยวในวันนี้ แต่บังเอิญเขาเริ่มงานมาก่อน 2-3 วันแล้วไม่ชัดเจนเหมือนโฆษณา 3 ชิ้นแรกที่ผมยกมาข้างต้นที่เริ่มงานศุกร์ 13 ก.ค.โดยตรงเลย

อย่างเช่นที่ห้าง เดอะมอลล์ ทุกสาขาที่กำลังจัดงาน “อร่อยไป...เที่ยวไป ทั่วเมืองไทย” ของกิน 5 ภาค ของฝาก 5 ทิศ ครั้งที่ 4 ระหว่าง

12-18 ก.ค.นี้ ที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ทุกสาขา (โฆษณาหน้า 27) แต่ถ้าจะอนุโลมถือว่าเริ่มใกล้เคียงศุกร์ 13 จะไปแวะหาของอร่อยทั่วประเทศไทยรับประทานในวันที่ 13 ก็เชิญได้

ครับ! ก็เป็นบทคัดย่อว่าด้วยเรื่องดีๆสนุกๆ และลดแหลกแจกแถมต่างๆใน “วันศุกร์ที่ 13”...โดยยังไม่ได้รวมหน้า โฆษณาภาพยนตร์ ของไทยรัฐ (หน้า 32) ที่ระบุว่า มีหนังดีหนังเด่นอีกหลาย 10 เรื่องลงโรงตามโรงดังต่างๆทั่วกรุงในวันนี้

เชิญช็อป-ชิม-และชม ตามอัธยาศัยนะครับ อย่าใจจดจ่ออยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญอย่างเดียว...เดี๋ยวจะเครียดเกินไปจ้า.


“ซูม”

12 ก.ค. 2555 09:56 ไทยรัฐ