บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณูปการ​จาก​ราหู

เรื่องราว​ของ​พระ​ราหู แล้วแต่​ว่า​มา​จาก​คัมภีร์​ใด พระยา​สัจจา​ภิรมย์ (สรวง ศรี​เพ็ญ) เขียน​ไว้​ใน​หนังสือ​เท​ว​กำเนิดคัมภีร์ไสยศาสตร์​ว่า ราหู​เป็น​แทตย์ (ยัก​ษ์​พวก​หนึ่ง) เป็น​บุตร​ท้าว​วิประจิต​ติ กับ​นาง​สิง​หิ​กา

เมื่อ​เกิด​มี​หาง​เป็น​นาค มี​ที่​อยู่​ใน​อากาศ มี​ครุฑ​เป็น​พาหนะ มีวิมาน​เป็น​นิล

ภาพ​เขียน​พระ​ราหู ผม​เคย​เห็น​แต่​ภาพ​ราหู​อม​พระจันทร์ แต่​ภาพนี้​เขียน​เป็น​ยักษ์​สวม​มง​กุ​ฎหน้าตา​เข้มข้น​ดุดัน ประคอง​กระบอง​เหนือหัว ตัว​เป็น​คน​กำยำ​ล่ำสัน ต่อ​จาก​ท่อน​เอว​ลง​มา​เป็น​งู​ใหญ่​หาง​ตวัด​เป็น​รัศมี เท่! อย่า​บอก​ใคร

คัมภีร์​โหราศาสตร์ ตำนาน​นพเคราะห์​ว่า พระ​อิศวร เป็น​เจ้า​ทรง​ใช้​หัว​ผี​โข​มด 12 หัว​มา​ป่น แล้ว​ประพรม​ด้วย​น้ำอมฤต บังเกิด​เป็น​องค์​พระ​ราหู นับ​ตามลำดับ​เทวดา​นพเคราะห์​เป็น​องค์​ที่ 8

บาง​คัมภีร์​บอก​ว่า พระ​ราหู​คือ​ดาว​ดวง​หนึ่ง ขนาด​เส้นผ่าศูนย์กลาง 7,917 ไมล์ หมุน​รอบ​ตัว​เอง​ใน 23 นาฬิกา 56 นาที 4 วินาที อยู่​ห่างจาก ​พระอาทิตย์ 92,965,000 ไมล์ เดิน​รอบ​ดวง​อาทิตย์​ครั้ง​หนึ่ง​กินเวลา 365 วัน 6 นาฬิกา 9 นาที

ดาว​ราหู​คือ​โลก​ที่​เรา​อยู่​นี่เอง

เหตุ​ที่​พระ​ราหู​จะ​มี​ครึ่ง​ตัว มี​เรื่อง​เล่า ใน​ยุค​กุ​ร​มา​ว​ตา​ร พระ​นารายณ์​อวตาร​เป็น​เต่า เทวดา​และ​อสูร​ร่วม​กัน​ตั้ง​พิธี​กวน​เก​ษีย​ร
ส​มุ​ทร ทำ​น้ำอมฤต ได้​เมื่อ​สมปรารถนา พระ​ราหู​ทำ​เนียน​แปลง​เป็น​เทวดา เข้าไป​กิน​น้ำอ​มฤต​ด้วย

บังเอิญ​พระอาทิตย์ พระจันทร์​เห็น​เข้า ก็​ไป​ฟ้อง​พระ​พิษ​ณุ พระพิษณุ​กริ้ว ขว้าง​จักร​ตัด​กาย​พระ​ราหู​ขาด​ไป​ครึ่ง​ตัว แต่​เพราะ​ดื่ม​น้ำอมฤต พระราหู​ จึง​ไม่​ตาย ท่อน​หาง​ที่​ขาด ก็​ไป​เคว้งคว้าง​กลาง​อากาศ เป็น​ดาว​ดวง​ที่ 9

ชื่อ​ดาว​พระ​เกตุ

คัมภีร์​เล่ม​เดียวกัน​บอก​ว่า ลูกๆดาว​พระ​เกตุ​ก็​คือ​ดาวหาง และดาว​จุติ​หรือ​ดาว​ร่วง​ที่​ชาว​บ้าน​เรียก​ว่า​ผี​พุ่ง​ไต้ จำนวน​มากมาย ถ้า​คนชอบ​ดู​ท้องฟ้า​เวลา​ดึกๆ คง​จะ​ได้​เห็น​ลูก​ดาว​พระ​เกตุ​ทุก​คืน คืน​ละ​หลายๆดวง

พระ​ราหู​มี​ฤทธิ์​เดช​มาก งาน​ประจำ​ก็​คือ​คอย​จับพระอาทิตย์ หรือ​พระจันทร์ กิน...เป็น​การ​แก้แค้น

ที่​เรา​เห็น​สุริยุปราคา หรือจันทรุปราคา เรียก​กัน​ว่า​ราหูอม​อาทิตย์ ราหู​อม​จันทร์ กัน​อยู่​ทุก​ปี ก็​คือ​ปฏิบัติการ​จอง​เวร​ของ​พระ​ราหู​องค์​นี้

ทาง​โหราศาสตร์​สมัยใหม่ โหร​น้อย​ใหญ่​เขา​รู้​กัน​ทั้งนั้น​ครับ วันที่ 24 พ.ค.​ที่​ผ่าน​มา พระ​ราหู​โคจร​เข้า​ราศี​พิ​จิก ซึ่ง​เป็น​ภพ​มรณะ​ของ​ดวงเมือง

โหร​ภิญโญ พง​ษ์​เจริญ ทำนาย​ว่า เมื่อ​ดาว​ร้าย​ไป​อยู่​ใน​ภพ​มรณะ ก็​จะ​ทำให้​ความ​ร้าย​ความ​ไม่​ดี​ต่างๆถูก​สยบ​ลง​ไป

ขณะ​ที่​ราหู​ยก​เข้า​สู่​ภพ​มรณะ ​ดาว​พฤหัสบดี ซึ่ง​เป็น​ดาว​แห่ง​คุณงาม​ความ​ดี​มี​คุณธรรม​และ​จริยธรรม ไป​ทับ​ลัค​นา​เมือง จะ​ยิ่ง​ส่ง​ผล​ดี ทำให้ คน​ที่​ลุ่มหลง​มัวเมา​ใน​สิ่ง​มืด​ทั้งหลาย มี​สติ มี​ความรู้สึก​รู้ตัว​เข้าใจ​ความ​เป็น​จริง​มาก​ขึ้น

ความ​ลับ​ต่างๆที่​ปกปิด​ไว้ ถูก​เปิดเผย​ออก​มา​มาก​ขึ้น

นักการเมือง​จำพวก​ดาว​ร้าย จะ​ถูก​แปรสภาพ​เข้า​สู่​ภพ​มรณะ ถูกเลือก​เข้า​สภา​น้อย​ลง ส.ส.​ดีๆจะ​มี​เข้า​สภา​มาก​เป็น​ทวีคูณ รัฐบาล​ใหม่ (ก็​น่าจะ​เป็น​รัฐบาล​ที่​ดี) จะ​เป็น​ตัว​เชื่อม​ไป​สู่​ความ​เปลี่ยนแปลง

ถ้า​เป็น​รัฐบาล​ที่​ดี โหร​ภิญโญ​ทำนาย​ทิ้งท้าย​ว่า จะ​นำ​บ้านเมือง​ไป​สู่​สิ่ง​ดี

โดย​ปกติ​ผม​ไม่​เชื่อ​หมอดู​ครับ แต่​งาน​นี้​หมอ​ท่าน​ทำนาย​ใน​ช่วง​เวลา​ที่​จิตใจ​ไม่​ปกติ หา​ตัว​เลือก​ผู้​นำ​ไม่ได้ จะ​กา​ช่อง​ไม่​เลือกใคร ก็​กลัว​ข้อหา...ตี​งู​ให้​กา​กิน

ผม​ชอบ​คำ​ทำนาย ดาว​ร้าย​มา ทำให้​เรื่อง​ร้าย​กลาย​เป็น​เรื่อง​ดี จึง​ทำใจ​เชื่อ​หมอ

ใคร? ผู้หญิง​สวย ผู้ชาย​หล่อ เป็น​นายก​ฯก็ได้ ขอ​แค่​ชาว​บ้าน​ไม่​เดือดร้อน  เพราะ​น้ำมัน  (ปาล์ม)  แพง  น้ำมัน​รถยนต์​แพง  ไข่  ฯลฯ แพง และ​ขับ​รถ​ไป​ไม่​เจอ​ม็อบ...ก็​เป็น​พอ.


กิเลน ประลองเชิง