วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉดสีคาวอารมณ์

ตั้งแต่พิมพ์จำหน่ายเป็นเล่มช่วง 4-5 เดือนก่อนกับหนังสืออีโรติกไตรภาค “Fifty Shades”ของนักเขียนที่ใช้นามปากกาว่า “อี.แอล. เจมส์” ผู้หญิงชาวอังกฤษ ตั้งแต่เล่มแรก “Fifty  Shades  of  Grey” เล่มสอง “Fifty  Shades  Darker และเล่มอวสาน “Fifty Shades Freed” ที่ (นักวิจารณ์ว่า) ใช้ภาษาก็ไม่ได้ดีเด่ หรือมหัศจรรย์พันลึกชวนสยิวขน

กับเรื่องราวระหว่าง นศ.หญิงสายวรรณกรรมอังกฤษ วัย 21 ปีที่ยังเป็นสาวพรหมจรรย์!!! กับหนุ่มนักธุรกิจระดับมหาเศรษฐีพันล้าน วัย 27 ปี ติดนิสัยเซ็กซ์ซาดิสต์ ที่ทำตามเสียง (หงุดหงิม) เรียกร้องและคว้าในสิ่งที่ (กำหนัด) ต้องการ  คนเขียนเล่นกับสันดานความรู้สึก/ความกลัว /ความปรารถนา &ความอาย ลึกถึงประสบการณ์ทั้งเคยและไม่เคยของคนเรา+การตั้งการ์ดยับยั้งตัวเอง

แต่ด้วยกระแสนิยมปากต่อปากและสื่อออนไลน์กระจาย จึงไม่แปลกที่คนอ่าน (ส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิง) จะหยิบ แม้แอ๊บขวยเขินเหมือนหยิบผลิต– ภัณฑ์คุมกำเนิดต่อหน้าคนขายมาซื้ออ่าน ติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทม์ส แม้แต่คนอเมริกันมะรุมมะตุ้มแย่งเป็นเจ้าของทั้งแบบเล่มและแบบอีบุ๊กจน ยอดขายทะลุ 20 ล้านเล่ม ทั่วโลกในตลาดหนังสือภาษาอังกฤษก็ทำ ยอดพิมพ์ 31 ล้านเล่ม

ค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กับโฟกัส ฟีเชอร์  เองก็คว้าซื้อลิขสิทธิ์ด้วยเงิน  5  ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อมาถ่ายทำเป็นภาพยนตร์ ได้ผู้กำกับฯระดับชั้นยุทธเลิศ

ทั้งที่ผู้แต่งเป็นเพียงอดีตโปรดิวเซอร์รายการหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ มีบุตร 2 คน บ้านอยู่แถวเวสต์ ลอนดอน เคยฝันตั้งแต่เยาว์วัยว่าอยากเขียนหนังสือแล้วมีคนอ่านชอบๆๆ แต่พอโตขึ้น ชีวิตจริงต้องมาติดแหง็กการเป็นแม่บ้านสลับทำงานออฟฟิศจนหัวฟู กระทั่งไม่ทราบอะไรมาดลจิตคิดจดปากกา ผสมน้ำยำจากที่ตัวเองเป็นสาวกคลั่งไคล้เรื่องผีดูดเลือดพ่อหนุ่มหน้ามน “ทไวไลท์” กลายเป็นน้ำบูดูขวดใหม่ สอดไส้ตัณหาในรูปแบบแปลก แหกกฎกติกาการร่วมเพศขั้นเบสิก

จนได้อักษรราคะรสแซบวาบหวามสำหรับผู้ไม่เคยอ่านแนวนี้ หรืออาจจะเพลินเมถุนสำหรับคนเจนจัดกามกรีฑา สนองใครใคร่ใคร่อ่าน...อ่าน สนองใครฝันฝันเขียน...เขียน ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อพอดี.


ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

19 ก.ค. 2555 09:03 ไทยรัฐ