บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 04/09/55

โดย

แชมป์โซ้ยปีกไก่

บัฟฟาโล-นายโจอี้ เชสต์นัต กลายเป็นแชมป์กินปีกไก่ทอด 191 ชิ้นใช้เวลาเพียง 12 นาที ในการแข่งขันเนชั่นแนล บัฟฟาโล วิง เฟสติวัล ที่มีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วสหรัฐฯเมื่อ 2 ก.ย. ในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก และยังถือเป็นการทำลายสถิติเดิมของนางซอนยา โทมัส แม่ม่ายผิวสีแชมป์เก่าเมื่อปีกลายที่กินได้ 183 ปีก อย่างไรก็ตาม เชสต์นัต ชาวเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็คว้าชัยชนะในการกินฮอตด็อกเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกันในวันชาติ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่โคนี ไอส์แลนด์ ด้วยจำนวน 68ชิ้นในเวลา 10 นาที.

หั่นจู๋ทิ้งชักโครก

ลิมา-น.ส.จูเนีย มูนอซ ฮัวมาน สาวชาวเปรูวัย 41 ปี เกิดอาการหึงหวงสุดขีดเมื่อจับได้ว่านายรามอน อาเรียส แฟนหนุ่มวัย 46 ปี แอบนอกใจ จึงใช้โอกาสที่นายอาเรียส นอนหลับไม่รู้ตัวในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในย่านเบรนา ที่กรุงลิมา คว้ามีดทำครัวเฉือนอวัยวะเพศของนายอาเรียสแล้วนำไปทิ้งลงชักโครก ทำให้แฟนหนุ่มตื่นตกใจร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพมีแผลฉกรรจ์ ขณะที่ฮัวมานยอมรับสารภาพก่อนถูกนำตัวดำเนินคดีต่อไป.

ประท้วงหนุนขับโรฮิงญา

ย่างกุ้ง-กลุ่มพระสงฆ์พม่า 5,000 รูป รวมทั้งประชาชนอีกหลายพันคนในเมืองมัณฑะเลย์ มุงดูการชุมนุมประท้วงสนับสนุนประธานาธิบดี เต็ง เส่ง แห่งพม่า ที่เห็นควรให้เนรเทศกลุ่มมุสลิมโรฮิงญา หรือให้ไปอยู่ในค่ายลี้ภัย เพราะเห็นว่าชาวโรฮิงญาไม่ใช่ชนกลุ่มน้อยในพม่า พร้อมวิจารณ์นายโทมัส โอเจีย กวินตานา ทูตด้านสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ ที่ถือข้างชาวโรฮิงญา นับเป็นการลุกฮือประท้วงครั้งใหญ่สุดตั้งแต่สิ้นสุดการปกครองของรัฐบาลทหารพม่า คาดว่า การประท้วงจะยังคงต่อเนื่องไปอีก 2 วัน รวมที่เมืองป๊ะก็อกกู เขตมาเกว ภาคกลางของพม่า.

ชนะประกวดหนังยูทูบ

เวนิส-นายเดวิด วิคโตรี ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวสเปน  คว้ารางวัลชนะเลิศเทศกาลยูทูบ ยัวร์ ฟิล์ม ภายในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ฟิล์ม ประเทศอิตาลี เมื่อ 2 ก.ย. ด้วยเรื่อง “เดอะ กิลต์” ว่าด้วยชายคนหนึ่งที่ตกอยู่ในความแค้นกับการเสียชีวิตของภรรยาที่ถูกฆาตกรรม พร้อมเงินรางวัล 500,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อนำไปสร้างหนังต่อไป  โดยมีนายริดลีย์ สกอตต์ ผู้อำนวยการสร้าง กับนายไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ นักแสดงซึ่งเพิ่งคว้ารางวัลสิงโตทองคำจากบทที่เล่นเรื่อง “เชม” ในงานเทศกาลเดียวกันนี้เมื่อปีกลายคอยให้คำชี้แนะ.