วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 30/06/55

จัดแสดงมงกุฎอังกฤษ

ลอนดอน  -
เมื่อ 28 มิ.ย. พิพิธภัณฑ์พระราชวังบั๊กก้ิงแฮมในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เตรียม เปิดนิทรรศการในเดือน ก.ค. เพื่อจัดแสดงมงกุฎของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ต่างๆ ในรอบ 250 ปีที่ผ่านมา โดยเพชรน้ำงามที่ใช้ประดับมงกุฎคาดว่ามี จำนวนมากกว่า 10,000 เม็ด รวมถึงมงกุฎเพชรที่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 ประมุขอังกฤษพระองค์ปัจจุบัน ทรงสวมเข้าพิธีเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อ 60ปีที่แล้ว รวมถึงมงกุฎของกษัตริย์จอร์จ ที่ 6 ผู้ทรงเป็นพระบิดา.

ซูจีพร้อมเป็นผู้นำพม่า

ปารีส  -
นางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านพม่า เดินทางออกจากกรุงปารีสของฝรั่งเศส เพื่อกลับไปยังนครย่างกุ้งของพม่า หลังสิ้นสุดภารกิจเดินทางเยือนยุโรป เมื่อ 29 มิ.ย. และซูจีได้ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติว่าผู้นำพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตยต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเป็นผู้นำประเทศอยู่เสมอ พร้อมระบุว่า ถ้าตนได้รับเลือกเป็นผู้นำพม่าในอนาคตก็มีความมั่นใจว่าจะปฏิบัติหน้าที่ได้ แต่ขณะนี้ต้องมุ่งมั่นทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ดีที่สุดเสียก่อน.

รวบอดีตแฟนไวน์เฮาส์

ลอนดอน  -
เมื่อ 28 มิ.ย. ตำรวจในกรุง ลอนดอนของอังกฤษจับกุมและตั้งข้อหาข่มขืนแก่ นายเร็จจี ทราวิส อายุ 35 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์อดีต คนรักของเอมี ไวน์เฮาส์ นักร้องเพลงโซลชื่อดังของ อังกฤษ ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว โดยนาง รีเบคกา มันดี ทนายของเหยื่อที่ถูกข่มขืน ซึ่งในข่าวมิได้เปิดเผยชื่อ ระบุว่า เหตุข่มขืนเกิดขึ้นช่วงวันที่ 29 ธ.ค.2554-1 ม.ค.2555 และศาลมีกำหนดเรียกตัว ทราวิสเข้ารับการพิจารณาคดีใน วันที่ 17 ก.ค.