บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิด​ตำนาน​เพลย์บอย​บันลือ​โลก

โดย ยูเรนัส

ใครๆก็​ฝัน​อยาก​รวย​อยาก​มีชื่อ​เสียง​เงิน​ทอง และ​อายุยืน​ยาว แต่​สำหรับ​ทายาท​มหา​เศรษฐี ที่​เกิด​มา​บน​กอง​เงิน​กอง​ทอง ไม่​เคย​ต้อง​ดิ้นรน​ต่อสู้​ให้​เหนื่อย​ยาก เช่น มหา​เศรษฐี​เพลย์บอย​ตัว​พ่อ​ชาว​เยอรมัน “ฟ​ริ​ทซ์ กุน​เธอ​ร์ ซา​ชส์” สามี​เก่า​ของ​เซ็กซ์​ซิม​โบ​ล​โลก “บ​ริ​จิต​ต์ บาร์​โดต์” เจ้าของ​ฉายา นาง​แมว​ยั่ว​สวาท เขา​เลือก​ที่​จะ​ยิง​ตัว​ตาย​ใน​วิล​ล่า​หรู​กลาง​หุบเขา​สวิส...ลาโลก​ไป​ตามลำพัง ดี​กว่า​ต้อง​ทน​อยู่​อย่าง​เจ็บปวด​ทรมาน​ใจ เมื่อ​ค้น​พบ​ความ​จริง​ว่าความ​ทรง​จำ​แสน​หวาน​ของ​ชีวิต​เศรษฐี​กำลัง​จะ​ถูก​ลบ​ทิ้ง​ไป เพราะ​โรค​อัลไซเมอร์!!

ก่อน​ฆ่า​ตัว​ตาย เมื่อ​ต้น​เดือน พ.ค.​ที่​ผ่าน​มา มหา​เศรษฐี​ใหญ่​ชาว​เยอรมัน วัย 78 ปี ได้​ทิ้ง​โน้ต​ระบาย​ความ​ใน​ใจ​ว่า รู้สึก​โดดเดี่ยว​เดียวดาย ชีวิต​สิ้น​หวัง จน​ไม่​อยาก​มี​ลม​หายใจ และ​ไม่​อาจ​ทน​ทุกข์​ทรมาน​จาก​ความ​เจ็บป่วย ที่​ทำให้​ต้อง​ผจญ​กับ​อาการ​ซึม​เศร้า หมด​หวัง และ​สูญเสีย​ความ​สามารถ​ใน​การ​คิด ใน​จดหมาย​ลาตาย​ยัง​เขียน​ไว้​ถึง​ความ​หวาด​กลัว​ที่​ต้อง​เผชิญ​กับ​โรค “A” ซึ่ง​ตีความ​กัน​ว่าสิ่ง​ที่​เพลย์บอย​ระดับ​ตำนาน​กลัว​ที่สุดไม่​ใช่​โรค​เอดส์ แต่​กลับ​เป็น​โรค​อัลไซเมอร์ ซึ่ง​พราก​ความ​ทรง​จำ​ทุก​อย่าง​ไป​จาก​ชีวิต​อย่าง​ไร้​ความ​ปรานี

ตั้งแต่​ไหน​แต่​ไร​มา “กุน​เธอ​ร์ ซา​ชส์” ได้ชื่อ​ว่า​เป็น​ทายาท​มหา​เศรษฐี​เนื้อ​หอม​ที่สุด​คน​หนึ่ง​ของ​ยุค เพราะ​ทั้ง​หล่อ ​ทั้ง​รวย ​และ​เซ็กซี่ แถม​ยัง​เป็น​พ่อ​บุญ​ทุ่ม​ตัวยง เขา​เกิด​มา​ใน​ตระกูล​มหา​เศรษฐี​ชื่อ​ดัง​ของ​เยอรมัน มี​คุณ​ตา​เป็น​ผู้​ก่อตั้ง​ค่าย​รถยนต์​โอ​เปิล ผู้​ผลิต​รถยนต์​ราย​ใหญ่​ที่สุด​ของ​เมือง​เบียร์ ขณะ​ที่​บิดา​ของ​เขาซึ่ง​เสีย​ชีวิต​ด้วย​การ​ยิง​ตัว​ตาย​เช่น​กัน เป็น​เจ้าของ​อาณาจักร​ฟิช​เท​ล แอนด์ ซา​ชส์ ผู้​ผลิต​อะไหล่​รถยนต์​ยักษ์​ใหญ่​ของ​เยอรมัน และ​มี​สาย​สัมพันธ์​ลึกซึ้ง​กับ​พรรค​นาซี​ของ​จอม​เผด็จการ “อด​อล์ฟ ฮิต​เลอร์”

อย่างไรก็ดี แม้​จะ​มี​ชีวิต​แสน​เศร้า​ไม่ค่อย​สมประกอบเฉก​เช่น​เดียว​กับ​ทายาท​เศรษฐี​ตระกูล​ดัง​จำนวน​มาก แต่​มรดก​ก้อน​โต​กว่า 280 ล้าน​ปอนด์ (คิด​เป็น​เงิน​ไทย​ประมาณ 1 หมื่น 4 พัน​ล้าน​บาท) ที่​ตกทอด​มา​จาก​บรรพบุรุษ ก็​ช่วย​ให้​เพลย์บอย​หนุ่ม​รูป​หล่อ​ใช้​ชีวิต​สุข​สบาย​ไป​ทั้ง​ชาติ โดย​ไม่​ต้อง​ทำ​งาน​ทำ​การ​ให้​เหนื่อย​ยาก

“กุน​เธอ​ร์ ซา​ชส์” ยอม​รับ​ว่าตั้งแต่​เกิด​มา​ไม่​เคย​ทำ​งาน​เป็น​ชิ้น​เป็นอัน

โดย​เวลา​ส่วน​ใหญ่​หมด​ไป​กับ​การ​ไล่​จีบ​สาวๆ, เข้า​ออก​บ่อน​กา​สิ​โน, ล่อง​เรือ​ยอ​ชต์, เข้า​ป่า​ล่า​สัตว์, เล่น​สกี, จัด​ปาร์ตี้​สังสรรค์​กับ​เพื่อน​พ้อง​ไฮโซ พร้อม​กับ​ฆ่า​เวลา​ให้​หมด​ไป​วันๆด้วย​การ​ถ่าย​หนัง​สารคดี และ​ถ่าย​ภาพ​เป็น​งาน​อดิเรก เพื่อ​หาเรื่อง​เจ๊าะแ​จ๊ะ​สาวๆ

ว่า​กัน​ว่า สมัย​ที่​เขา​จีบ​ซุปเปอร์สตาร์​สุด​ฮอต​ของ​ฝรั่งเศส “บ​ริ​จิต​ต์ บาร์​โดต์” เธอ​กำลัง​โด่งดัง​เป็น​พลุ​แตก และ​เป็น​ที่​คลั่งไคล้​ของ​หนุ่มๆทั่ว​ทั้ง​โลก แต่​เสือ​ผู้หญิง​ตัวยง​อย่าง “กุน​เธอ​ร์ ซา​ชส์” ตาม​จีบ​ตาม​ทุ่ม​ไม่​อั้น​อยู่ 2-3 อาทิตย์ ก็​สามารถ​พิชิต​หัวใจ​เซ็กซ์​ซิม​โบ​ล​ระดับ​โลก​มา​ครอง​ได้​สบายๆ

เทคนิค​จีบ​หญิง​ของ​เพลย์บอย​รุ่น​คลาสสิกถือว่า​เหนือ​ชั้น​กว่า​เพลย์บอย​ยุค​ใหม่​หลาย​เท่าตัว ก็​เพราะ​อย่าง​นี้​จึง​มี​สาว​น้อย​สาว​ใหญ่​เต็มใจ​มา​ขึ้น​เตียง​เป็น​คู่ขา​ของ “ป๋า​กุน​เธอ​ร์” มิได้​ขาด​สาย รวม​ถึง​เมีย​เก่า​ของ​อภิ​มหา​เศรษฐี​คน​ดัง​ชาว​กรีก “อริ​ส​โต​เ​ติ​ล โอ​นา​ส​ซิส” และ​ควีน​โส​รา​ยา อดีต​พระชายา​องค์​ที่​สอง​ของ​พระเจ้า​ซา​ห์​แห่ง​อิหร่าน

เมื่อ​มา​ถึง​คิว​ต้อง​ป้อ​สาว​ฮอต​ระดับ​โลก เช่น บ​ริ​จิต​ต์ บาร์​โดต์ เพื่อ​หวัง​ชนะ​พนัน​จาก​เพื่อนๆ “ป๋า​กุน​เธอ​ร์” ยอม​ลงทุน​อุ้ม​สาว​ฮอต​ขึ้น​เครื่องบิน​เจ็ต​ส่วนตัว​เดินทาง​ไป​ระเริง​รัก​กัน​ถึง​เมือง​กา​สิ​โน​มอ​น​ติ​คาร์​โล และ​ซื้อ​ใจ​เธอ​ด้วย​การ​ยก​เงิน​ชนะ​พนัน​ทั้ง 3 หมื่น​ปอนด์​ ให้​เป็น​ของขวัญ​แทน​คำ​บอก​รัก

แค่​นี้​ถือว่า​พื้นๆมาก ป๋า​ยัง​ทำ​คะแนน​ต่อด้วย​การ​ส่ง​กุหลาบ​แดง​ร้อย​ดอก​ให้​ฝ่าย​หญิง​ทุก​วัน จาก​นั้น​จึง​สั่ง​เฮลิคอปเตอร์​ไป​โปรย​ดอก​กุหลาบ​แดง​ลง​ใน​สวน​หน้า​บ้าน​ฝ่าย​หญิง ซึ่ง​ตั้ง​อยู่​ริม​หาด​แซง​ต์​โทร​เปซ เพื่อ​สร้าง​ความ​ประทับใจ เทคนิค​ขั้น​เซียน​ที่​ทำให้​พิชิต​ใจ​น้อง​นาง​ได้​สำเร็จ​ยัง​รวม​ถึงการ​ซื้อ​ลูกเสือ​ชี​ตาห์ให้​เป็น​ของกำนัล เพราะ​สืบ​รู้​ว่า​ฝ่าย​หญิง​เป็น​คน​รัก​สัตว์​มาก

ไม่​ต้อง​บอก​ก็​คง​จะ​เดา​ออก​ว่าเลิฟส​ตอ​รี่​ของ​หนุ่ม​ฮอต​กับ​สาว​ไฟ​แรง​สูง​จะ​ลงเอย​กัน​อย่างไร ทั้ง​คู่​ทิ้ง​กิ๊ก​เก่า​แบบ​ไม่​ลังเล​ใจ และ​จูงมือ​กัน​ไป​แต่งงาน​ใน​เมือง​คน​บาป​ที่​ลาสเวกัส เมื่อ​ปี 1966 ตาม​คำ​แนะนำ​ของ​ซุปเปอร์สตาร์​เพื่อน​ซี้ “เจน ฟอนดา” ก่อน​จะ​ขึ้น​เครื่องบิน​เจ็ต​ส่วนตัว​ไป​ฮันนีมูน​สุด​สวี​ต​ที่​ตา​ฮิ​ติ

แม้​จะ​มี​เมีย​เป็น​ถึง​เซ็กซ์​ซิม​โบ​ล​โลก แต่​หลัง​อยู่กิน​กัน​ได้​ไม่​นาน ฝ่าย​ชาย​ก็​เกิด​อาการ​เบื่อ​น้ำพริก​ถ้วย​เก่า​ขึ้น​มา​เฉยๆ และ​เริ่ม​ออกลาย​อีก​ครั้ง​ตาม​ประสา​เสือ​ไม่​ทิ้ง​เขี้ยว​เล็บ เที่ยว​ควง​สาว​เข้า​โรงแรม​ไม่​ซ้ำ​หน้า แรกๆฝ่าย​หญิง ​ก้มหน้าก้มตา​รับ​สภาพ​เมียหลวง​โดย​ไม่​ปริปาก​บ่น แต่​ทน​อยู่​ได้​ไม่​นาน​จึง​ตบะ​แตก ลุก​ขึ้น​มา​เล่น​ชู้​บ้าง​เพื่อ​แก้แค้น​สามี​ตัวดี เธอ​ฟัน​ดะ​ตั้งแต่​ระดับ​ผู้​อำนวยการ​สร้าง พระเอก พระรอง ตัวประกอบ ไป​จนถึง​ส​ตั๊นต์แมน งาน​นี้​ทำเอา​เพลย์บอย​รุ่น​เดอะ​ควัน​ออก​หู เพราะ​ทน​ถูก​หยามน้ำหน้า​ไม่ได้ บท​สุดท้าย​จึง​จบ​ลง​ด้วย​การ​หย่า​ร้าง หลัง​อยู่กิน​กัน​ได้ 3 ปี​เต็ม

นี่​คง​เป็น​แง่​มุม​เล็กๆของ​ชีวิต​เพลย์บอย​ระดับ​ตำนาน ที่​เขา​หวงแหน​นัก​หวงแหน​หนา และ​ทน​ไม่ได้​ถ้า​จะ​ถูก​พราก​ไป​จาก​ความ​ทรง​จำ.

 

มิส​แซฟ​ไฟ​ร์