วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกียไฮบ​ริ​ด

โดย เกสตาโป

ใน​งาน​บางกอก​มอเตอร์​โชว์ ครั้ง​ที่ 32 ซึ่ง​เพิ่ง​ผ่าน​พ้น​ไป​เมื่อ​ต้น​เดือน เม.ย.​นี้​ ที่​ชา​เลน​เจอ​ร์ ฮอลล์ อิม​แพ​ค เมือง​ทอง​ธานี

ค่าย​ยนตร​กิจ​เกี​ยม​อเ​ตอ​ร์ ตัวแทนจำหน่าย​รถยนต์​เกีย​จาก​เกาหลีใต้​อย่าง​เป็น​ทางการ ใน​เครือ​ยนตร​กิจ​คอร์ปอเรชั่น ได้​ร่วม​สร้าง​ความ​กระหึ่ม


ตอก​ย้ำ​แบรนด์​รถยนต์​ เกีย​ให้​จี๊ด​จ๊าด​ใน​ตลาด​รถยนต์​เมือง​ไทย​มาก​ขึ้น

ด้วย​การ​นำ​รถ​เกีย​รุ่น​ใหม่​มา​โชว์​เต็ม​พิกัด ไม่​ว่า​จะ​เป็น​รถ​ซิตี้​คาร์​อย่าง เกีย พิ​คัน​โต เค 1 ใหม่ ขนาด 1.25 ลิตร และ​มินิ​เอ็ม​พี​วี​อย่าง เกีย โซล มา​ยั่ว​ตา​ยั่ว​ใจ​นักเลง​รถ​ชาว​ไทย

แถม​ยัง​ได้​แย้ม​โฉม​รถ​ต้นแบบ “เกีย อ็อป​ติ​มา เค 5 ไฮบ​ริ​ด” เปิด​ตัว​ครั้ง​แรก​ใน​เอเชีย (นอกเหนือ​จาก​ที่​ได้​ไป​โชว์​ตัว​ที่​เกาหลี​และ​สหรัฐอเมริกา​มา​แล้ว)


ช่วย​หนุน​ส่ง​ภาพพจน์​แบรนด์​เกีย​ว่า​เป็น​รถ​ที่​นอกจาก​จะ​ดีไซน์​ที่​เฉียบ​ล้ำ​ทั้ง​รูปลักษณ์​ภายนอก​และ​ห้อง​โดยสาร​ภายใน​แล้ว ยัง​มี​เทคโนโลยี​ที่​เฉียบ​ล้ำ

เพราะ​รถ​รุ่น​นี้​ได้​พัฒนา​เครื่องยนต์​ระดับ​ไฮบ​ริ​ด​ให้​มี​พลัง​ที่​จี๊ด​จ๊าด​มาก​ขึ้น โดย​เมื่อ​ทำ​งาน​ร่วม​กัน​ระหว่าง​เครื่องยนต์​เบนซิน 2.4 ลิตร​ กับ​มอเตอร์​ไฟฟ้า​ขนาด 30 กิโล​วัตต์​แล้ว จะ​สามารถ​รีด​ขุม​พลัง​ได้​ถึง 209 แรงม้า และ​แรง​บิด​ที่ 265 นิว​ตัน​เมตร
ให้​ความเร็ว​สูง​สุด​ที่ 195 กม./ชม. อัตรา​เร่ง 0-100 กม./ชม.​แค่ 9.2 นาที

แต่​ยัง​สามารถ​ประหยัด​พลังงาน​ได้​อย่าง​สุดๆและ​ยัง​เป็น​มิตร​ต่อ​สิ่งแวดล้อม

แถม​ยัง​สามารถ​ขับเคลื่อน​ด้วย​ระบบ​ไฟฟ้า​จาก​จุด​หยุด​นิ่ง​ถึง 100 กม./ชม. ซึ่ง​นับ​เป็น​การ​สร้าง​ประสบการณ์​ใน​การ​ขับขี่​ด้วย​ระบบ​ไฮบ​ริ​ด​แบบ​อัตโนมัติ​และ​ต่อ​เนื่อง


ด้วย​การ​พัฒนาแบตเตอรี่​แบบ​ใหม่ เกี​ยม​อเ​ตอ​ร์​ ย้ำ​ลั่น​ว่า​ไม่​ต้อง​เปลี่ยน​แบต– เตอรี่​ลูก​ใหม่​ใน​ช่วง​อายุ​การ​ใช้​งาน​ของ​รถ​อย่าง​น้อย 10 ปีและ 150,000 ไมล์

ทั้งนี้ ค่าย​เกี​ยม​อเ​ตอ​ร์ ​ วาง​แผน​จะ​เริ่ม​ผลิต​รถ​เกีย อ็อป​ติ​มา เค 5 ไฮบ​ริ​ด ภายใน​ครึ่ง​ปี​แรก​นี้ จาก​นั้น​จะ​พร้อม​ออก​ลุย​ขาย​ทั่ว​โลก ซึ่ง​รวม​ทั้ง​ประเทศไทย

นักเ​ลง​รถ​ชาว​ไทย​เตรียม​จับจอง​เป็น​เจ้าของ​ได้​ช่วง​ปลาย​ปี​นี้​ที่​งาน​มอเตอร์​เอ็กซ์​โป 2011

ว้าว!!!


"เกสตาโป"
gestapone@thairath.co.th

16 เม.ย. 2554 11:15 ไทยรัฐ