วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้าได้ฤกษ์เปิดตัวคัมรี่ใหม่หรูเพริศ กระหึ่มลั่นงานบางกอกมอเตอร์โชว์

โดย อัลคาโปน

ปีนี้ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย  เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา  ตั้งใจสวมวิญญาณ “ขุนเข่าจอมโหด” ลุยบุกตลาดรถอย่างเข้มข้นตลอดปีงูใหญ่

ล่าสุด ได้เรียกเสียงฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “โตโยต้า คัมรี่ใหม่” ชูสโลแกน “A New Era of Prestige” ซึ่งเป็นโฉมใหม่แกะกล่องฟูลโมเดลเชนจ์  ตั้งใจเรียกเสียงกรี๊ดในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานีปลายเดือน มี.ค.นี้

โดยนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ของโลก ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดรถเมืองปลาดิบ โกยออเดอร์ทะลักล้น ต้องรอนานถึง 2-3 เดือนกว่าที่จะได้รับรถ

เพราะคัมรี่ใหม่ได้รับการยกนิ้วให้เป็นสุดยอดรถซีดานขนาดกลาง

สำหรับรุ่นนี้ยังใช้ไทยเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกไปทั่วอาเซียน  จึงมั่นใจได้เต็มเปี่ยมในเรื่องคุณภาพ  เพราะโรงประกอบรถยนต์ของโตโยต้าในไทยแลนด์ขึ้นแท่นท็อปไฟว์สุดยอดโรงประกอบรถยนต์ของโตโยต้า

โตโยต้า คัมรี่ใหม่ ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “New Era Sedan” เพื่อยกระดับให้เป็นรถยนต์นั่งระดับหรูที่ให้ความรู้สึกแห่งความภาคภูมิ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่หรูหรา ล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน

ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความเงียบสงบที่สัมผัสได้ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของยนตรกรรมระดับหรู มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอันทันสมัยระดับโลก และอุปกรณ์ อำนวยความ สะดวกภายในที่จัดเพิ่มมาให้มากขึ้น  ส่วนช่วงล่างได้ปรับจูนใหม่ให้นุ่มนวลมากขึ้น

มีให้เลือก 5 รุ่น 2 ขนาดเครื่องยนต์สุดยอดประหยัดน้ำมัน คือเครื่องเบนซินและเครื่องไฮบริด

โดยเครื่องเบนซิน ซึ่งมีทั้งขนาด 2.0 ลิตร ขุมพลัง 109 กิโลวัตต์ (148 ps) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที เกียร์ออโต 4 สปีด

และเครื่อง 2.5 Dual VVT-i ใหม่ ขนาด 2.5 ลิตร ขุมพลัง 133 กิโลวัตต์ (181 ps) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 231 นิวตัน-เมตร ที่ 4,100 รอบต่อนาที เกียร์ออโต 6 สปีด แบบ Sequential Shift

ส่วนเครื่องยนต์ไฮบริด เจนเนอเรชันใหม่ มีขนาดเครื่อง 2.5 ลิตร สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ไฮบริด Ni-MH ถูกพัฒนาใหม่ให้มีน้ำหนักเบาขึ้น ทนทานยิ่งขึ้น และจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม

สนนราคาเครื่องเบนซิน รุ่น 2.0G 1.299 ล้านบาท และรุ่น 2.5G 1.499 ล้านบาท

ส่วนเครื่องไฮบริด รุ่น 2.5 L Hybrid CD 1.649 ล้านบาท, รุ่น 2.5L Hybrid DVD 1.699 ล้านบาท

และตัวท็อปสุด รุ่น 2.5L Hybrid Navigator 1.869 ล้านบาท

สุโค่ย!!!


อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ปีนี้ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา ตั้งใจสวมวิญญาณ “ขุนเข่าจอมโหด” ลุยบุกตลาดรถอย่างเข้มข้นตลอดปีงูใหญ่... 17 มี.ค. 2555 11:00 ไทยรัฐ