บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้าได้ฤกษ์เปิดตัวคัมรี่ใหม่หรูเพริศ กระหึ่มลั่นงานบางกอกมอเตอร์โชว์

โดย อัลคาโปน

ปีนี้ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย  เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา  ตั้งใจสวมวิญญาณ “ขุนเข่าจอมโหด” ลุยบุกตลาดรถอย่างเข้มข้นตลอดปีงูใหญ่

ล่าสุด ได้เรียกเสียงฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “โตโยต้า คัมรี่ใหม่” ชูสโลแกน “A New Era of Prestige” ซึ่งเป็นโฉมใหม่แกะกล่องฟูลโมเดลเชนจ์  ตั้งใจเรียกเสียงกรี๊ดในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานีปลายเดือน มี.ค.นี้

โดยนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ของโลก ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดรถเมืองปลาดิบ โกยออเดอร์ทะลักล้น ต้องรอนานถึง 2-3 เดือนกว่าที่จะได้รับรถ

เพราะคัมรี่ใหม่ได้รับการยกนิ้วให้เป็นสุดยอดรถซีดานขนาดกลาง

สำหรับรุ่นนี้ยังใช้ไทยเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกไปทั่วอาเซียน  จึงมั่นใจได้เต็มเปี่ยมในเรื่องคุณภาพ  เพราะโรงประกอบรถยนต์ของโตโยต้าในไทยแลนด์ขึ้นแท่นท็อปไฟว์สุดยอดโรงประกอบรถยนต์ของโตโยต้า

โตโยต้า คัมรี่ใหม่ ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “New Era Sedan” เพื่อยกระดับให้เป็นรถยนต์นั่งระดับหรูที่ให้ความรู้สึกแห่งความภาคภูมิ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่หรูหรา ล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน

ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความเงียบสงบที่สัมผัสได้ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของยนตรกรรมระดับหรู มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอันทันสมัยระดับโลก และอุปกรณ์ อำนวยความ สะดวกภายในที่จัดเพิ่มมาให้มากขึ้น  ส่วนช่วงล่างได้ปรับจูนใหม่ให้นุ่มนวลมากขึ้น

มีให้เลือก 5 รุ่น 2 ขนาดเครื่องยนต์สุดยอดประหยัดน้ำมัน คือเครื่องเบนซินและเครื่องไฮบริด

โดยเครื่องเบนซิน ซึ่งมีทั้งขนาด 2.0 ลิตร ขุมพลัง 109 กิโลวัตต์ (148 ps) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 190 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที เกียร์ออโต 4 สปีด

และเครื่อง 2.5 Dual VVT-i ใหม่ ขนาด 2.5 ลิตร ขุมพลัง 133 กิโลวัตต์ (181 ps) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 231 นิวตัน-เมตร ที่ 4,100 รอบต่อนาที เกียร์ออโต 6 สปีด แบบ Sequential Shift

ส่วนเครื่องยนต์ไฮบริด เจนเนอเรชันใหม่ มีขนาดเครื่อง 2.5 ลิตร สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ไฮบริด Ni-MH ถูกพัฒนาใหม่ให้มีน้ำหนักเบาขึ้น ทนทานยิ่งขึ้น และจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม

สนนราคาเครื่องเบนซิน รุ่น 2.0G 1.299 ล้านบาท และรุ่น 2.5G 1.499 ล้านบาท

ส่วนเครื่องไฮบริด รุ่น 2.5 L Hybrid CD 1.649 ล้านบาท, รุ่น 2.5L Hybrid DVD 1.699 ล้านบาท

และตัวท็อปสุด รุ่น 2.5L Hybrid Navigator 1.869 ล้านบาท

สุโค่ย!!!


อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th