วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนรักจรวดทางเรียบเฮสนั่น ลัมบอร์กินีซูเปอร์เรจเจรามาแล้ว

นักเลงรถผู้ชื่นชอบจรวดทางเรียบ โดยเฉพาะ "ลัมบอร์กินี" (Lamborghini) สปอร์ตซูเปอร์คาร์ เจ้าของโลโก้ "กระทิงเปลี่ยว" จากอิตาลี ได้กรี๊ดสนั่น

เพราะค่ายนิชคาร์ ตัวแทนจำหน่ายรถลัมบอร์กินีอย่างเป็นทางการในบ้านเรา ได้ฤกษ์ เปิดตัวลัมบอร์กินี กัลญาร์โด้ แอลพี 570-4 ซูเปอร์เรจเจราใหม่ (New Gallardo LP 570-4 Superleggera)

เนื่องจากลัมบอร์กินี ซูเปอร์เรจเจราใหม่ ได้ถูกรังสรรค์พัฒนาให้มีขุมพลังที่บะละฮึ่มมากขึ้น ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาลง โดยอยู่ที่ 1,340 กก.

เพราะตัวถังทำมาจากวัสดุน้ำหนักเบาอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนกระจกหลังและกระจกส่องข้าง เลือกใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต

นับเป็นรถซูเปอร์ คาร์ที่มีน้ำหนักเบาสุดของลัมบอร์กินี!!

มาพร้อมเครื่องยนต์หัวฉีดแรงดันสูงแบบไดเร็คอินเจ็คชั่น 10 สูบ วางเครื่องในรูปแบบตัววี ขนาดเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร รีดขุมพลังกระหึ่ม 570 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดถึง 540 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ

ให้ความเร็วสูงสุดที่ 325 กม. ต่อ ชม. อัตราเร่งจาก 0-100 กม. ต่อ ชม. แค่ 3.4 วินาที

รูปลักษณ์ออกแบบมาสุดเฟี้ยวฟ้าว พัฒนา บนพื้นฐานโครงสร้างของรุ่นเดิมอย่างกัลญาร์โด้ แอลพี 560-4

แผงกันชนและสปอยเลอร์หน้าได้ออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวและยังคำนึงหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งมาพร้อมฝากระโปรงหน้ารูปทรงตัววีที่ประดับด้วยโคมไฟหน้าทรงตัดพร้อมติดตั้งชุดหลอดไฟ LED แบบ Day Time ขณะที่ด้านข้างเล่นเส้นสายลายธงชาติอิตาลีสุดเก๋ไก๋

ห้องโดยสารภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์สปอร์ตหรู พร้อมระบบไฮเทคเต็มพิกัด อาทิ ระบบส่องสว่างใช้ไฟ LED ให้ความสว่างทั้งภายในและบริเวณประตูขึ้นรถ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม เครื่องเล่นระบบมัลติมีเดีย ระบบปรับระดับความสูงตัวรถเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ได้อย่างสะดวกคล่องตัว รีโมตคอนโทรลสำหรับเปิดกระโปรงรถ กล้องส่องหลังเพื่อช่วยถอยติดตั้งที่ใต้ปีกสปอยเลอร์หลัง พร้อมส่งสัญญาณภาพที่จอมอนิเตอร์ เป็นต้น

ด้วยตัวถังที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบา ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ที่สุดกระหึ่มมากขึ้น พร้อมระบบเกียร์ 6 สปีดอัจฉริยะ E-Gear ที่กระชับและแม่นยำกระตุ้นความเร้าใจ และชุดล้ออัลลอย ขนาด 19 นิ้ว  ซึ่งมาพร้อมชุดเบรกที่ทรงประสิทธิภาพ  โดยทั้งล้อหน้า-หลังยังมาพร้อมคาลิเปอร์

ทำให้ลัมบอร์กินี กัลญาร์โด้ แอลพี 570-4 ซูเปอร์เรจเจราใหม่ สนนราคา 26.9 ล้านบาท

จึงให้สมรรถนะสุดจี๊ดจ๊าด สร้างความหฤหรรษ์ในขณะขับขี่!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

 

31 ก.ค. 2553 11:05 ไทยรัฐ