วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 13/11/55

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลในการ พระราชพิธีถวายผ้าพระกฐินวัดราชาธิวาสราชวรวิหาร ณ วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ยุคประชาธิปไตยกำลังถูกทดสอบ..... ประจำวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2555............

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา  เสด็จไปในการพระราชทานเพลิงศพ  จิตราภา   วรทัต  มารดา   ฉันทวัธน์ วรทัต  ประธานแผนกคดีเยาวชน ศาลอุทธรณ์ภาค 2 ที่วัดโสมนัสวิหาร วันนี้ เวลา 17.00 น.............

โพลสำรวจความเห็นประชาชนประจำสัปดาห์นี้.....จาก ศูนย์วิจัยเอแบคโพล พบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ร้อยละ 93.3 ติดตามข่าว การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผ่านทางสื่อต่างๆ....เป็นผลดีในด้านการ  ส่งเสริมการปกครองแบบประชาธิปไตย .....เห็นว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯไม่วุ่นวาย ไม่เหมือนการเมืองในประเทศไทย.....ยกย่องการไม่ซื้อสิทธิขายเสียงของคนอเมริกัน....ไม่สร้างเงื่อนไขขัดแย้งรุนแรงในหมู่ประชาชน.....ตรงกันข้ามกับการเมืองไทยจากหน้ามือเป็นหลังมือ พับผ่า............


สำหรับประเด็นการเมืองที่ชาวบ้านให้ความสนใจในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา  อันดับ 1 เรื่องการชุมนุมขับไล่รัฐบาลของม็อบเสธ.อ้าย พล.อ.บุญเลิศ  แก้วประสิทธิ์......มากกว่าข่าว การยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ของฝ่ายค้านด้วยซ้ำไป.....สงสัยการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านภายใต้การนำของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คงต้องกลับไปทำการบ้านให้มากขึ้นซะแล้ว............

ผลจากการสำรวจของเอแบคโพลมีผลพวงที่น่าสนใจ นั่นคือ ประชาชนส่วนใหญ่ที่มีการศึกษาต่ำกว่าปริญญาตรี มีความเป็นผู้ใหญ่  บรรลุนิติภาวะในทางการเมือง และเชื่อมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข.....มากกว่าคนที่จบการศึกษาสูงๆ.....เข้าตำรา ยิ่งเรียนยิ่งโง่ ยิ่งโตยิ่งเซ่อ ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด............

ส่วนการเมืองจะดุเดือดเลือดพล่านอย่างไรเป็นเรื่องของอนาคต.....ขิงก็ราข่าก็แรง....เวลานี้เดินทางไปต่างจังหวัดโดยเฉพาะในภาคเหนือจะมีป้ายคัตเอาต์ ขนาดใหญ่เขียนข้อความ จังหวัดนี้สนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตย.....หรือถอดความได้ว่า ไม่สนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ ปฏิวัติรัฐประหาร.....แรงกว่าละครแรงเงาตั้งเยอะ ............

ก็อย่างที่ “อินทรีเหล็ก” เคยเกริ่นไว้นานแล้ว  การเมืองยุคนี้ ถึงตายก็ไม่เผาผี แยกเป็นขั้วอำนาจทางการเมืองอย่างถาวรชัดเจน.....ชาตินี้จะได้เห็น  ประชาธิปัตย์กอดคอกับเพื่อไทย คงยาก.....สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและ รมว.ต่างประเทศ  แจงข้อสงสัยอันเนื่องมาจากความกังขาต่อการลงนามยอมรับ เขตอำนาจศาลอาญาระหว่างประเทศ จะทำให้มีผลกระทบกับกรณี  การสลายการชุมนุม เมื่อปี 2553 ในด้านคดีความ....เรื่องนี้ในทางสากลทุกประเทศ มีการต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหาร และการกระทำที่รุนแรงอยู่แล้ว.....ขณะนี้เตรียมเอา คนที่สั่งฆ่าประชาชน 98 ศพ เข้าคุกในยุโรปจนแก่ตาย.....เฮ้อ ว้าเหว่ ............

เพราะฉะนั้นให้จับตาการเมือง 24-25 พ.ย.นี้เป็นยกแรก.....การชุมนุมของ  กลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม  ในการขับไล่รัฐบาลที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่าผู้ชุมนุมอาจจะมา ปิดล้อมสภาหรือทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันรัฐบาลให้ลาออก.....ในขณะที่ ฝ่ายเสื้อแดง นัดชุมนุมเพื่อสนับสนุนให้กำลังใจ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการสู้ศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจเที่ยวนี้.....หวังว่าคงไม่เกิดการปะทะจนกลายเป็นม็อบชนม็อบ เปิดช่องทางอุบาทว์ให้งานกร่อยซะก่อนเท่านั้น............

เอาแค่เบาๆ อย่างที่ พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย  แถลงก็พอ....ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมขับไล่รัฐบาลก็ให้   เปิดไฟหน้ารถเป็นสัญลักษณ์.....ดูเป็นประชาธิปไตยดีออก.....หรือฝ่ายที่สนับสนุนให้มีการไล่รัฐบาล  จะแสดงสัญลักษณ์อย่างไรก็ว่ามา....อย่างมากก็แสบตาบ้างเล็กน้อยเพราะแสงไฟหน้ารถ.....ดีกว่านองเลือดเป็นไหนๆ จริงมะ............

หนังสือออกใหม่ พ็อกเกตแมกกาซีน ต่วย’ ตูน ปุณยุษย์ คล้ายคุ้ม เขียน ครั้งหนึ่งสหรัฐเกือบจะมี ปธน.หญิง.....ยุทธการล่าบัลลังก์ เล่ม 6 บทประพันธ์ จิ่วถู.....บันทึก (ไม่) ลับฉบับเจ้าหญิงไอที โดย ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาล-วงศ์.....เหยี่ยวมารสะท้านสิบทิศ บทประพันธ์ หวงอี้.....นักพรตไร้ใจ ตอนกำราบมาร โดย  เยี่ยน เหลย เซิง.....เจ้าสัวผู้ไม่เคยยอมแพ้ โดย ธนวัฒน์ ทรัพย์ไพบูลย์.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ปีเตอร์ ทวีผลเจริญ แห่งโดนัท แด๊ดดี้ โด เตรียมส่งเสริมการขายผ่านมือถือทั้งไอโฟนและสมาร์ทโฟนด้วยโปรโมชั่นรับสิทธิ์ซื้อโดนัท 5 ชิ้นพร้อมโดนัทฟรี 1 ชิ้นในราคาพิเศษ 130 บาท ที่ร้านแด๊ดดี้ โด ทุกสาขา.....วันนี้ เวลา 13.00 น. ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล แถลงข่าวเปิดตัว บริษัท เอเบิ้ล แอสเสท มี กษิดิศ มโนภินิเวศ ผจก.และผู้บริหารระดับสูงร่วมแถลงโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุด เซนทริโอ ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต ที่ห้องบุษกร โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด.....13.30 น. มนาเทศ อันนวัฒน์ ผู้บริหาร ดิเอ็มโพเรี่ยม เปิดงาน Emporium Mirage of The Earth ภายใต้แนวคิด ความงดงามของธรรมชาติ ที่ ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์.....แจ้งกันแต่เนิ่นๆ พล.ต.อ.เภา สารสิน และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ร่วมเป็นประธานในพิธีฉลองสมรส  พ.ต.ต.ภญ.พัชรา วงษ์สุวรรณ บุตรี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. กับ พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส  บุตร  สมชาย สุวรรณจรัส ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี  วันที่ 23 พ.ย.เวลา 18.00 น.....วันนี้ 16.00 น. ร.ต.ทศสีห์ โควสุรัตน์ บุตรชาย สิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทย  เข้าร่วมพิธีบรรพชา-อุปสมบทหมู่ 82 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯที่วัดเทพศิรินทราวาส............

"อินทรีเหล็ก"

12 พ.ย. 2555 11:33 ไทยรัฐ