วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 17/09/55

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเป็นประธานงาน “ร้อยดวงใจแม่ ถวายแด่พ่อของแผ่นดิน” ครั้งที่ 6 และ สถาปนาสภาแม่ดีเด่นแห่งชาติเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ ห้องควีนส์ปาร์ค 1-3 โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค เมื่อวันที่ 15 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาสถานการณ์น้ำ.....ประจำวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2555

เฮ้อ สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัย  แม้จะเข้าสู่ภาวะปกติ ไม่ทันไรเกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมใน  อ.ศรีสัช-นาลัย จ.สุโขทัย อีกกระทอก พัดบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 100หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย....จักริน  เปลี่ยนวงษ์  ผู้ว่าฯสุโขทัยต้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน.....ปีนี้ปัญหาอุทกภัยจะเป็นปัญหาใหญ่ที่รัฐบาล ต้องตั้งรับให้ดี

ผลกระทบจากมวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลมาจาก จ.สุโขทัย เข้าสู่ ต.บางระกำ  จ.พิษณุโลก  ทดสอบบางระกำโมเดล  ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเอาอยู่หรือไม่ ..... จ.พิจิตร ต้องรับน้ำ ในแม่น้ำยม ที่มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ.....ที่ จ.ลำปาง น้ำเข้าท่วมในเขตอำเภอเมืองอีกกว่าร้อยหลังคาเรือน ระดับน้ำสูงระหว่าง 30 ซม.ถึง 1.5  เมตร....กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปตัวเลข จังหวัดที่ประสบกับอุทกภัย รวมเป็น 10 จังหวัด.....ล่าสุด อ่างทองระทม อีกระลอก 2 ตำบลใน อ.เมือง จ.อ่างทอง   น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนระดับน้ำสูงถึง 40ซม.แล้ว......หลายพื้นที่รับน้ำท่วมอ่วมอรทัย

ขณะเดียวกันนายกฯยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ออกมายืนยันว่าไม่ได้วางแผนให้ใช้ กทม.เป็นพื้นที่รับน้ำ  หรือเป็นฟลัดเวย์ อย่างที่เป็นข่าว.....โดยรัฐบาล เตรียมพื้นที่รับน้ำ ถึง 2 ล้านไร่.....ประกอบกับการระบาย น้ำที่มีประสิทธิภาพ รับประกัน จะไม่เกิดน้ำท่วม กทม. เหมือนปีที่ผ่านมา.....ปัญหาก็คือพื้นที่ไหน จะมีโอกาสเสี่ยงถูกน้ำท่วม .....รัฐบาลควรจะชี้แจงเรื่องนี้ให้ประชาชนได้เตรียมตัวเตรียมใจ เอาไว้ล่วงหน้า    ระวังจะถูกข้อหาปกปิดข้อมูลเหมือนมหาอุทกภัยที่ผ่านมาอีกกระทง

อ้าและแล้วรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เตรียมเสนอ ครม.อนุมัติงบประมาณ จำนวน  4 แสนล้านบาท  ให้กระทรวง พาณิชย์ เดินหน้าโครงการรับจำนำข้าว เป็นกรณีพิเศษ.....ที่บุญทรง  เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ คุยว่าจะให้เกษตรกรนำข้าว มาจำนำได้ 2 รอบ....เป็นหน้าที่ของโรงสี อ.ต.ก. และ อคส.เหมือนเดิม   โดยจะเพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาคอยดูแล ไม่ให้มี การเอาเปรียบประชาชน....“อินทรีเหล็ก”เชื่อว่าในที่สุดโครงการรับจำนำข้าวก็จะออกมาเหมือนเดิมเช่นกัน...เละเทะ

การรับจำนำข้าวที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์ยืนยัน ได้รับการส่งมอบข้าว จำนวน 12 ล้านตันเศษ....ซึ่งมีการระบายข้าวไปแล้วเป็นจำนวน 7.3ล้านตัน....ไม่ใช่สต๊อกลม...มีข้าวเหลืออยู่ในมือพร้อมที่จะระบายอีก 4 ล้านกว่าตัน....มั่นใจว่าปีนี้ จะส่งออกข้าว ได้ถึง 8.5-9ล้านตัน ยังครองแชมป์ส่งออกข้าวอยู่.....ว่าแต่ว่าเรื่องฉาวๆที่เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวจะปล่อยให้คาใจชาวบ้านไปอีกนานแค่ไหน   พับผ่า

ปรับอารมณ์มาที่บรรยากาศทางการเมือง กรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ  หรือดีเอสไอ โดย พ.ต.อ.ประเวศน์  มูลประกอบ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ   ออกมาแถลงถึงแนวทางการสอบสวนถึง การเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่และประชาชน ในระหว่างการสลายการชุมนุมทางการเมืองถึง 98 ศพ ในรัฐบาลชุดที่แล้ว.....จากการให้ปากคำของ ถวิล  เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความ มั่นคงแห่งชาติ....ผลสรุปก็คือ ยังหาผลสรุปไม่ได้ ว่าเป็นฝีมือของฝ่ายไหน ต้องเตรียมคัดแยกภาพ ที่มีการนำเสนอในยูทูบ....เป็นคำตอบที่ยังไม่มีคำตอบอยู่ดี

วันนี้ที่ประชุมวุฒิสภาจะมีการพิจารณาถอดถอน สุเทพ  เทือกสุบรรณ ตามคำชี้มูลของ ป.ป.ช. โดยให้ทั้งฝ่ายผู้ร้องและผู้ถูกร้องได้ชี้แจงปิดคดีด้วยวาจา.....วันพรุ่งนี้จะเป็นการ พิพากษา ลงมติถอดถอน  โดยใช้เสียง  3 ใน 5.....ตามรายงานข่าว งานนี้ไม่กระทบผิวสุเทพ ....ขนาด เกชา ศักดิ์สมบูรณ์ ส.ว.ราชบุรี  แกนนำ ส.ว.สายเลือกตั้ง  ยังรับ ประกันว่า เสียงลงมติถอดถอน จะมีแค่ 30-40 เสียงเท่านั้น....ไม่มีอะไรตื่นเต้น

ข่าวปากท้อง เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ ร้อนๆหนาวๆกับกระแส ที่ว่า รัฐบาลอาจยินยอมให้มีการ นำเข้าเนื้อไก่จากประเทศจีน....หากเป็นจริง    บ้านเราจะเจอกับความเสี่ยงหลาย ประตู  ทั้งโรคระบาดที่เกิดขึ้นในจีนและเวียดนาม และความเดือดร้อนของเกษตรกรในประเทศที่ต้องประสบกับปัญหาราคาตกต่ำขาดทุน.....และยังส่งผลกระทบกับความไม่เชื่อมั่นไก่ไทยในตลาดยุโรปที่เป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว  ทั้งไก่และไข่ไทยจะได้รับผล กระทบอย่างมหาศาล  รัฐบาลโปรดทบทวนอีกที

หนังสือออกใหม่ ซุบซิบเรื่อง จริงไม่ผ่านจอ พฤติกรรมลับ  อั้ม พัชราภา.....HUG คว้ารัก สุดเอื้อม หญิง-กัญญาพิชญ์ .....e-commerce แนะนำทำธุรกิจออนไลน์ให้อยู่รอด AEC .....GRAZIA เปลือยอก มาริโอ้  เมาเร่อ  เข้าวงการเพราะเงิน.....ข่าวประชาสัมพันธ์ สมชัย  ศิริวัฒนโชค  อธิบดี กรมการขนส่งทางบก ได้จัดสัมมนา การจัดระเบียบการรับส่งนักเรียนอย่างยั่งยืนในเขตกทม.และปริมณฑล   ระดมความเห็นกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างมาตรฐานรถรับส่งนักเรียนให้มีคุณภาพเน้นเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนนี้.....วันนี้ เวลา 08.00น. ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี  เปิดการประกวดคัดลายมือรอบชิง ชนะเลิศ  โครงการรักษ์ภาษาไทยของเราเฉลิม พระเกียรติ  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม ที่ห้องกรุงธนบอลรูม โรงแรมรอยัลริเวอร์..... 13.30 น. เกรียงศักดิ์  ตันติพิภพ ผู้บริหารสยามพารากอน   แถลงข่าว Siam Paragon Kids International Fashion Week 2012 ที่แฟชั่นแกลอรี่  ศูนย์การค้าสยามพารากอน.....สุทธิพงษ์ อัมพุช รองประธานบริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ปจัดงาน The Mall Oh My Bag รวบรวมกระเป๋าหลากหลายดีไซน์  ที่อีเวนท์ ฮอลล์  เดอะมอลล์  บางแค.....18.30 น. อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกฯ เป็นประธานฉลองสมรส คายอง ยู กับ อภิดิศร์ อินทุลักษณ์ ที่ห้องออเธอร์สเลานจ์ โรงแรมแมนดาริน    โอเรียนเต็ล.....19.00 น. สวดพระอภิธรรมศพ เรียม สุโกศล  มารดา  กมลา สุโกศลที่ศาลา 3 วัดเทพศิรินทราวาส  เป็นวันสุดท้าย.....วันชัย จิราธิวัฒน์ ประธานบริษัทกลุ่ม เซ็นทรัล ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15ก.ย.ที่ผ่านมา กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลถึง  21 ก.ย. เวลา 19.00 น. ที่ศาลา 4 วัดเทพศิรินทราวาส เจ้าภาพขอความกรุณางดรับพวงหรีด


"อินทรีเหล็ก"


16 ก.ย. 2555 10:21 ไทยรัฐ