วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 22/05/55

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ สิริ กรินชัย  ณ เมรุวัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดสถานการณ์การเมืองอลเวง.....ประจำวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2555............

การอภิปราย งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 สิ่งที่ประชาชนอยากเห็น จากการสำรวจของ สวนดุสิตโพล คือการชี้แจงเหตุผลของการนำงบประมาณไปใช้ในเรื่องต่างๆ อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา .....การประชุมควรจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เคารพข้อบังคับของที่ประชุม ......ประชาชนอยากเห็น ฝ่ายค้าน ซักถามในเรื่องที่เป็นประโยชน์ ตรงประเด็น ไม่นอกเรื่อง จนทำให้เสียบรรยากาศ.....เวทีสภาไม่ใช่เวทีวิวาทะหรือเวทีความขัดแย้งระหว่างสองขั้วอำนาจทางการเมืองซะหน่อย............

สิ่งที่ชาวบ้านไม่อยากเห็น พฤติกรรมของ ส.ส.ในสภา....ทะเลาะเบาะแว้ง ใช้คำพูดไม่สุภาพ  การไม่ให้เกียรติ หรือไม่เคารพ ต่อประธานในที่ประชุม แสดงกิริยาที่ไม่สมควร....มุ่งแต่จะเอาชนะโดยไม่คำนึงถึง ผลประโยชน์ของประชาชน.....การทำหน้าที่ขององครักษ์ ที่  ยกมือประท้วงตะบันราด....ว่าแต่ว่าสิ่งที่ชาวบ้านอยากเห็นและไม่อยากเห็นคือ พฤติกรรมถาวร ของนักการเมืองทั้งนั้น  คงจะดัด ยาก  ............

นอกจากนี้  สวนดุสิตโพลยังมีการสำรวจความเห็น ของชาวบ้านต่อการจะกลับมาเล่นการเมืองของ คนบ้านเลขที่ 111.....นักการเมืองที่ครองใจประชาชน  อันดับหนึ่งไม่พ้น  พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ รองลงมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ........ส่วนจะได้กลับมาเล่นการเมืองอีกหรือไม่เป็นอีกเรื่อง  .....เพราะทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงสุดารัตน์ยังหนีไม่พ้น เจ้ากรรมนายเวรทั้งคู่............

ที่ยิ้มแกล้มปริ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ที่หันมาเอาดีทางด้านการ ปราบปรามยาเสพติด อย่างจริงจัง.....คะแนนนิยมจากประชาชน มาเป็นอันดับหนึ่ง.....ถ้า  ร.ต.อ.เฉลิม  พูดเรื่องการเมืองน้อยหน่อย หันมาทำสงครามกับยาเสพติดให้ถึงลูกถึงคน  คะแนนนิยมจะพุ่งปรี๊ด โดนใจประชาชนกว่านี้............

การเมืองยังชุลมุน กรณีจตุพร พรหมพันธุ์ อดีต  ส.ส.เพื่อไทย ออกมาระบุบนเวทีชุมนุมว่า ประชาธิปัตย์ รับเงินบริจาคของ  อีสต์ วอเตอร์ เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาทและเตรียมที่จะมีการร้องให้ตรวจสอบ.....เรื่องนี้  อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  ในฐานะหัวหน้าพรรค  ยืนกระต่ายขาเดียว  การรับเงินบริจาคของพรรค เป็นไปตามกฎหมายพรรคการเมือง....ตอบไม่ตรงประเด็น............

ไหนๆก็ไหนๆ พ่วงไปถึงเรื่องการต่อสัญญาสัมปทานให้กับ  รถไฟฟ้าบีทีเอส ที่โยงไปถึงประธานกรรมการบริหารบริษัทกรุงเทพธนาคม มีชื่อ ประพันธ์พงศ์ เวชชาชีวะ คนที่นามสกุลเดียวกับหัวหน้าพรรค.....ถูกสวนกลับ ประพันธ์พงศ์ ก็เป็นอาของ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ โฆษกประจำตัวนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.....นี่ถึงจะเรียกว่าการเมืองไทยไร้สาระขนานแท้............

ที่การเมืองมาเปิดศึกกันใน สนาม กทม. คงจะเป็นด้วยเหตุที่ใกล้เวลาจะเลือก ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ เต็มที.....กล้าประกาศตัวอย่างไม่ขัดเขินม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ  บริพัตร  ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบัน ขอกลับมารับใช้คน กทม.อีกครั้ง ....ตั้งใจจะสานต่อ โครงการรถไฟฟ้า ให้สำเร็จ.....ถ้าคน กทม.ยังไม่เข็ดเรื่องน้ำท่วมและฝีมือการทำงานซะก่อนก็ไม่ว่ากัน............

ความชัดเจนของ  จตุพร พรหมพันธุ์ ที่มีการ ส่งสัญญาณจากนายใหญ่ ว่าจะได้รับตำแหน่ง รมต.ในเร็วๆนี้ จะมีอุปสรรคด้านคุณสมบัติอย่างไรหรือไม่.....วิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัวจตุพร  ระบุ การสิ้นสภาพ ส.ส.ของจตุพร ไม่ส่งผลกระทบกับการได้รับประกันตัว เนื่องจากได้ใช้ ทรัพย์สินประกันตัว ไม่ได้ใช้ตำแหน่ง ส.ส.....ต่อจากนี้ไปจะต้องเข้าสู่ กระบวนการชั้นศาล เนื่องจากไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง.....ตีความได้ว่าการเข้ารับตำแหน่งทางการเมืองก็ไม่ต่างจาก รมต.เสื้อแดง.....วิ่งสู้ฟัดไปตายเอาดาบหน้า ............

เฮ้อ คุณภาพการศึกษา ตกต่ำยังไม่พอ  จริยธรรมในวงการการศึกษาก็พลอยต่ำไปด้วย.....การเรียกค่าแป๊ะเจี๊ยะ เอากับผู้ปกครองทั้งโรงเรียนดังและโรงเรียนไม่ดังตั้งแต่ หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน จนกระทั่งมีนักเรียนออกมาประท้วงดังกระหึ่มไปหมด.....ถ้าคุณภาพการศึกษาไทยยังขึ้นอยู่กับ เงินเป็นปัจจัยหลัก.....ก็อย่าหวังว่าชาตินี้คุณภาพการศึกษาของเด็กไทยจะดีขึ้น.....ป่วยการที่รัฐบาลจะประกาศโครงการเรียนฟรีให้เมื่อยตุ้ม............

หนังสือออกใหม่  หมู่บ้านซ่อนตาย ที่นำไปทำเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของเกาหลี  เขียนโดย คิมจงอิล.....ราชันมารสะท้านปฐพี  เล่ม 3 คิมคังฮยอน เขียน อารีดัง แปล.....

สาปแสงจันทร์ ชุดบันทึกปริศนาปมมรณะ  เขียนโดย  Cylinly.....ต่วย’ตูน ปักษ์หลัง ยิ้มรับเปิดเทอม หมอต้น เขียนกินกับเซเลฟ.....เรียนง่ายได้งานการโรงแรม&ท่องเที่ยว.....เรียนที่ไหนดี ปริญญาตรีการโรงแรม โดยทีมข่าว นิตยสารเรียนรอบโลก.....

ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยผู้ว่าการ ททท.สุรพล เศวตเศรนี จัดงาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี  2555 ระหว่าง  6-10 มิ.ย.นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์1-3 อิมแพคเมืองทองธานี.....วันนี้ เวลา 11.00 น. นริศ เชยกลิ่น นายกสมาคมศูนย์การค้าไทยแถลงข่าว นโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทยประจำปี 2555 ที่ชั้น 1 โซนแดซเซิล เซ็นทรัลเวิลด์.....

13.30 น. บริษัท จีเนท เอ็กซ์เพรส แถลงข่าวเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด G-Pad 10.0 ทุ่มทุนกว่า 100  ล้านจัดกิจกรรมประกวดค้นหาตัวแทนคนรุ่นใหม่เข้าสู่วงการบันเทิง ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว....24 พ.ค.18.00 น. สมบัติ คุรุพันธ์ ผช.รมว.การท่องเที่ยวฯ เป็นประธานพิธีสมรส อัจฉรา กวาวหก กับ จักรพันธุ์ ธนะโสภณ ที่ห้องจูปิเตอร์  โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....25 พ.ค. 18.00 น.  ม.ร.ว.กำลูนเทพ  เทวกุล และกลุ่มกัลปพฤกษ์นัดสังสรรค์ ที่ห้องอาหารเกาหลี  โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส .....

ศพ  คุณแม่ปราณี  สุชาตานนท์  ตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดธาตุทอง ศาลา  14  เวลา  19.00 น. ถึง  23  พ.ค. เผา  24  พ.ค. เวลา  17.00  น. ............

 

"อินทรีเหล็ก"

21 พ.ค. 2555 14:55 ไทยรัฐ