วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 25/01/54

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ  สยามมกุฎราชกุมาร  เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์  พระราชทานพระราชวโรกาสให้  คณะพราหมณ์ที่ประกอบพิธีตรียัมปวาย  ตรีปวาย  เข้าเฝ้าฯ  ถวายพระพรชัยมงคลและทูลเกล้าฯถวายสิ่งของเครื่องพิธีและรับพระราชทานเงิน จำนวน 2,000  บาท  ณ  พระตำหนักที่ประทับ  904  หน่วยบินเดโชชัย  ดอนเมือง  เมื่อวันที่  23  มกราคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดสถานการณ์ ชนวนการเมืองสู่วิกฤติรอบใหม่.....ประจำ วันอังคารที่ 25 มกราคม 2554............

เฮ้อ ยังชุลมุนกับผลพวงจาก กรณี 7 คนไทยถูกดำเนินคดี ล้ำเขตแดนประเทศกัมพูชา....ตามคำสั่งศาลกัมพูชาตัดสินให้ 5 คนไทย รวมทั้ง พนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.ประชาธิปัตย์ต้องโทษจำคุก 9 เดือน และปรับอีก  1  ล้านเรียล.....ส่งผลกระทบกับ  สถานภาพ  ของประเทศ  และ  สมาชิกภาพ ของ ส.ส.พนิชเป็นลูกระนาด.....ไม่อย่างนั้นงานนี้ นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่เต้นเช้าเต้นเย็น...เสียทั้งคะแนนและดินแดนไปพร้อมๆกัน............

วันวิวาห์  มีชัย  วีระไวทยะ  อดีต  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ ระหว่าง  ศันศนีย์  บุตรี  สมาน-ลัดดาวัลย์  อรรถรัฐเสถียร  กับ  สิทธิพล  บุตร  ยงยุทธ-จินตนา  วิบูลย์ธนากุล  ท่ามกลางบรรยากาศของความหวานชื่น  ที่ห้องคริสตัล  ฮอลล์  โรงแรมพลาซ่า  แอทธินี  วันก่อน.

แล้วงานนี้ "อินทรีเหล็ก" อยากจะชี้ว่า กรณีของ ส.ส.พนิช ไม่ใช่ ฮีโร่ ที่ไปสร้างวีรกรรมทำประโยชน์ให้กับประเทศ ไม่ได้ไปคว้าเหรียญรางวัลใดๆทั้งสิ้น....แต่เพราะ ความประมาทเลินเล่อ ของ ส.ส.ประชาธิปัตย์....ทำให้เกิดข้อพิพาทระหว่างประเทศขึ้น ....และข้อพิพาทดังกล่าวจะนำไปสู่ ปัญหาเขตแดน ระหว่างไทย-กัมพูชาอย่างไรหรือไม่............

จะเห็นอกเห็นใจ ให้กำลังใจกันอย่างไรก็เป็นอีกเรื่อง.....แต่จะต้องคำนึงถึง ผลประโยชน์ส่วนรวม และประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนก่อนสิ่งอื่นใด......จะใช้ละครฉากนี้ พลิกวิกฤติมาเป็นโอกาส ดูจะเอาเปรียบชาวบ้านไปหน่อย............

ดูโขน  อ.นันทรัตน์  ธรรมวัฒน์ไพศาล  ผอ.โรงเรียนสาธิต  มศว  ประสานมิตร  (ฝ่ายประถม)  จัดการแสดง  "โขนเฉลิมพระเกียรติ"  ตอนมณโฑหุงน้ำทิพย์  (ภาค  2)  โดยมี  ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์  โลหะชาละ,  ผศ.ไตรรัตน์  พิพัฒโภคผล  และ  อ.จรัส  คชกาสร  มาร่วมชมด้วย  ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  วันก่อน.

ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เมื่อกัมพูชาถือโอกาสนี้ ปักป้ายประจาน รัฐบาลไทยและกองทัพไทยที่ไปล้ำดินแดนไว้บนเขาพระวิหาร.....จะโยงให้เป็นเรื่องเดียวกัน ให้ได้....ป่วยการที่ นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะโวยวาย...ไปถอนป้าย จะนำป้ายไปฟ้องคัดค้านการขึ้นมรดกโลก.....ระวังจะเข้าทางกัมพูชาอีกกระทอก............

เช่นเดียวกับกรณีสมาชิกภาพของ พนิช วิกิตเศรษฐ์ ที่แม้แต่ กกต.ก็ยังขัดกันเอง ฝ่ายหนึ่งชี้ว่าไม่มีผลต่อสมาชิกภาพ แต่อีกฝ่ายถือว่าถ้ากรณีนี้ ส.ส.พนิชไม่อุทธรณ์ ถือว่าคดีถึงที่สุด.....ย่อมกระทบถึงสมาชิกภาพ ส.ส. ......สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะพ้นหรือไม่พ้นก็ตกเป็นภาระของประชาชนที่ต้องไปเลือกตั้งซ้ำซากเหมือนเดิม............

หาเด็กเก่ง  จรัมพร  โชติกเสถียร  และ  รศ.ดร.สุกรี  เจริญสุข  ร่วมกันจัดการ  ประกวดเซ็ทเทรดเยาวชน ดนตรีแห่งประเทศไทย  ครั้งที่  14  โดยมี  คุณหญิงปัทมา  ลีสวัสดิ์ตระกูล,  ศ.นพ.วราวุธ  สุมาวงศ์  และ  วินัย  พันธุรักษ์  มาร่วมการตัดสินด้วย ที่หอแสดงดนตรีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์  ศาลายา  วันก่อน.

ฟัง นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึง วิกฤติแก้รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่เงื่อนไขนำไปสู่การยุบสภา.....แต่จะนำบ้านเมืองไปสู่ภาวะปกติ.....มองต่างมุมกับชาวบ้าน เอาสีข้างเข้าถูไปได้น้ำขุ่นๆ............

เอ้า ไหนจะเรื่องความเห็นไม่ตรงกันของ กรรมาธิการพรรคร่วมรัฐบาล.....ไหนจะ จำนวนสมาชิกที่ ส.ว.ลากตั้ง จะต้องลาออกเพื่อสมัครเข้ามาเป็น ส.ว.ลากตั้งอีกรอบ.....ไหนจะแรงกดดันจากชุมนุมของประชาชนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย.....ชอบตะแบงอยู่เรื่อย............

เพื่อการศึกษา  ดร.ก้องเกียรติ  โอภาสวงการ  บอสใหญ่หลักทรัพย์  เอเซีย  พลัส  ควงภริยา  ฐิติมา  มามอบเงินจำนวน  500,000  บาท  ให้แก่  สราวุธ  วัชรพล  เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ  โดยมี  แสงทิพย์ ยิ้มละมัย,  ไพลิน  ศิริพัฒน์  และ  ธิดาวรรณ  ศรีทอง  มาร่วมในพิธีด้วย  ที่  สนง.นสพ.ไทยรัฐ  วันก่อน.

เพียงเพื่อ ความอยู่รอดของประชาธิปัตย์ เลยต้อง บิดเบือนกฎเกณฑ์กติกาบ้านเมือง ทุกอย่าง.....ที่จะใช้เป็นบรรทัดฐาน แบบประชาธิปัตย์ ต่อไปในอนาคต.....ทุกวันนี้ นายกฯไปไหนยังมีคนชูป้ายไล่.....ไม่ได้เกี่ยวกับการ แก้ รัฐธรรมนูญ แต่เป็นการ เบี้ยวรัฐธรรมนูญ ต่างหาก............

"อินทรีเหล็ก" มีความเห็นแตกต่างจาก พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่จะให้ นายกฯอภิสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงตำแหน่ง รมว.กลาโหม ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณและรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ.....เพราะงานนี้เปลี่ยนตัวนายกฯง่ายกว่าเยอะ............

คู่รักคู่ชื่นมื่น  สวัสดิ์  กฤตรัชตนันต์  เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานระหว่าง  นรากรรณ์  บุตรี  สาคร  ไพรัตนากร  กับ  ถกลเกียรติ  บุตร  พ.อ.ประทัย-ละมัย  โกศลกุล  โดยมี  พล.ต.ต.กระจ่าง  สุวรรณรัตน์  และ  สมนึก  เกตุชาติ  มาร่วมให้พรด้วย  ที่โรงแรมทวินโลตัส  จ.นครศรีธรรมราช  ค่ำวันก่อน.

นิตยสาร อสท. พาไปชม สุดยอดขุนเขา ที่ทั้งหนาวทั้งสวยงาม.....ต่วย'ตูน สาระหรรษา นาครสนทนา แจม เขียนเรื่องของกระเป๋าใบละหลายแสนบาท.....โดดเด่นเกินใคร โน้มน้าวใจในบัดดล โดย ดร.วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์......สงครามครั้งสุดท้ายของ สมเด็จพระนเรศวร ลงพื้นที่จริง ข้อมูลจริง โดย ทัศนา ทัศนมิตร.....A new Beginning เพราะชีวิตเปลี่ยนแปลงบ่อย โดย คณาจารย์คณะจิตวิทยาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.....เศรษฐกิจคิดแบบแดง โดย พิชัย นริพทะพันธุ์.....ข่าวประชาสัมพันธ์ พงษ์ไชย เกษมทวีศักดิ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เตือนบรรดารถโดยสารไม่ประจำทางที่นิยมติดรูปภาพบนตัวรถทุกคัน ห้ามมิให้มีการปรากฏรูปภาพด้านหน้าและด้านท้ายรถ ส่วนรูปภาพบนตัวถังรถต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งต้องมีการปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้องภายในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท และไม่สามารถที่จะต่อทะเบียนรถได้.....

สดใสซาบซ่า  สิริวิมล  สิทธิประศาสน์,  ดร.ฤทัยวรรณ  โต๊ะทอง  และ  ฮอลลี่  อัมระนันทน์  นัด  เพื่อนวัฒนา  รุ่น  105  มาร่วมพบปะสังสรรค์  โดยมี  ม.ล.ปิลัม  รัชตะนาวิน,  วลัยพรรณ  เพ็ญชาติ,  จิรภา  พุกกะณะสุต,  อารยา  ธีระโกเมน  และ  ณัฐา  พิศภูมิวิถี  มาร่วมงานด้วย  ที่โรงแรมปทุมวัน  ปริ๊นเซส  วันก่อน.

ขอเชิญชวนผู้รักการอ่านเยี่ยมชมและเลือกซื้อหนังสือใหม่และมือสองในงาน BOOK FAIR ที่สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.อโศกมนตรี สุขุมวิท 21 ในวันที่ 12 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจนำหนังสือ แผนที่วัตถุโบราณที่สนใจมาขายในงานจองโต๊ะได้ในราคา 500 บาท สอบถามที่ 0-2661-6470-7.....บริษัทเล็กซ์ซัส เชิญชวนผู้สนใจร่วมชมสมรรถนะยอดเยี่ยมของรถหรูมีระดับ Lexus รุ่น IS250 RX 270 GS 300 อย่างใกล้ชิดบริเวณหน้าร้าน ZEIN ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บางนา สอบถามรายละเอียดที่ 0-2716-8999.....มหาวิทยาลัยสยาม  จัดงาน  Siam   Job   Fair มหกรรมนัดพบแรงงานครั้งที่ 20 ในวันที่ 28 ม.ค. เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์กีฬา ม.สยาม พบตำแหน่งงานกว่า 6 พันอัตรา จาก 150 บริษัทชั้นนำ.....สังคมวันนี้ 18.00 น. ฉลองแต่งงาน วัลลีย์ กิตติเดชาสวัสดิ์ ลูกสาว วัลย์วิภา กิตติเดชาสวัสดิ์ กับ ปริญญา ส่งเจริญ ที่ห้องอาหารขวัญนนท์ ถ.ราชพฤกษ์ นนทบุรี.....

คุ้มจริง  วีณา  อรัญญเกษม  จัดงาน  ฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีกระต่ายทอง  ด้วยการมอบของขวัญสุดพิเศษให้ลูกค้าได้ช็อปสินค้าลดราคามากมาย  จัดถึง  3  ก.พ.  โดยมี  ชัยณรงค์  ชยานุคุณลิขิต,  กันต์  กันตถาวร  และ  วริษฐ์  ทิพโกมุท  มาร่วมงานด้วย  ที่พลัส  มอลล์  ศรีนครินทร์  วันก่อน.

18.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีฉลองสมรส พ.ต.ต.หญิง นุชพัชร วงษ์สุวรรณ กับ เศรษฐ์ธนนท์ ชาติชนะโยธิน ที่ห้องแอทธินี คริสตัส ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน.....สวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อจำนง บุรานนท์ ที่ศาลา 1 วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เวลา 18.00 น. จนถึง 29 ม.ค. เผา 30 ม.ค. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

24 ม.ค. 2554 17:05 24 ม.ค. 2554 17:59 ไทยรัฐ