วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บางกอกมอเตอร์โชว์จี๊ด

โดย อัลคาโปน

เหลืออีกแค่ 2 สัปดาห์ งานมอเตอร์โชว์ที่ยิ่งใหญ่สุดในอาเซียนก็พร้อมกระหึ่มที่ประเทศไทยแล้ว

นั่นคือ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34

มีกำหนดเปิดงานเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.-7 เม.ย.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

เสี่ยปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า “งานบางกอกมอเตอร์โชว์” ประกาศลั่นว่า

“งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ถือเป็นหนึ่งในงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของคนจัดงาน ที่วันนี้ได้รับการยอมรับจากคนทั้งโลก เป็นที่กล่าวขานกระหึ่มไปลั่นโลก”

ดังนั้น งานบางกอกมอเตอร์โชว์จึงไม่ใช่แค่งานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ หรืองานขายรถยนต์ ซึ่งช่วยให้เกิดเม็ดเงินสะพัด หนุนส่งให้เศรษฐกิจของประเทศเพิ่มความคึกคักเท่านั้น

แต่งานนี้ยังเป็นการยกระดับความสามารถของคนไทยให้ทั่วโลกตะลึง ตึง ตึง

“ผมว่า เราคืองานมอเตอร์โชว์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่การจัดแสดงของค่ายรถยนต์หรือแนวร่วมด้านกิจกรรมต่างๆ ยังคงมีอยู่ครบครัน ก็อย่างที่ผมเคยบอกไว้ มาดูงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ต้องตั้งใจมาดู”

เพราะนอกจากมีการแสดงความก้าวล้ำแห่งเทคโนโลยียานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นคอนเซปต์คาร์ หรือรถต้นแบบ รถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงรถจักรยานยนต์ ที่วันนี้อย่างบูธฮอนด้า ยามาฮ่า และซูซูกิ จัดหนักจัดเต็มจริงๆ

“ผมบอกได้ว่างานบางกอกมอเตอร์โชว์ ทุกปี ผมแข่งกับตัวเอง แน่นอนต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพราะวันนี้ไม่ใช่เพียงผู้ชมคนไทยหรือสื่อประเทศไทย แต่เรายังได้รับความสนใจจากชาวต่างประเทศ และสื่อมวลชนจากต่างประเทศ ที่เดินทางมาดูงานและทำข่าวกันเพิ่มขึ้นทุกปี”

ยิ่งปีนี้ได้มีหลายค่ายรถและค่ายรถจักรยานยนต์ที่เชื้อเชิญสื่อมวลชนจากต่างประเทศ มาร่วมงานเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ที่จะแห่เปิดตัวในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34

“สำหรับงานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา เพราะนอกจากมีการเปิดตัวรถใหม่อย่างมากมายแล้ว ยังเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนไทยมีกำลังซื้อมากขึ้น”

โดยรถใหม่ที่จะเปิดตัวในงานนี้ อาทิ รถโตโยต้า วีออสใหม่ โมเดลเชนจ์, ฮอนด้า แอคคอร์ดใหม่, นิสสัน พัลซาร์, นิสสัน เออร์แวน รถตู้รุ่นใหม่

ฮุนได เวลอสเตอร์ ที่ค้างคามาตั้งแต่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งที่แล้ว ปีนี้เปิดให้จองแน่

ขณะที่รถมินิเอ็มพีวีก็มีความคึกคัก เพราะซูซูกิ จะเปิดตัวรุ่น Ertiga รุ่นใหม่ล่าสุดในงานนี้ ขณะที่จีเอ็มมีเชฟโรเลต สปิน

รถใหม่รุ่นอื่นๆที่น่าสนใจยังมีอีกเพียบ เช่น มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 สกายแอคทีฟ, มาสด้า 2 รุ่นลิมิเต็ด, ฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต, ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่, เบนซ์ อี 300, เบนซ์ ซีแอลเอ สปอร์ตซีดาน คูเป้, บีเอ็มดับเบิลยู แอคทีฟไฮบริด ซีรีส์ 3, ซีรีส์ 5 และซีรีส์ 7 แอล

และพลาดไม่ได้ รถต้นแบบ มิตซูบิชิ คอนเซปต์ จี 4 อีโคคาร์4 ประตูรุ่นใหม่ อวดโฉมครั้งแรกในโลกที่งานนี้

“จึงขอฟันธงเลยว่ายอดจองรถในงานนี้จะไม่ต่ำกว่า 60,000 คัน”

ว้าว!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th