วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 08/07/55

โดย โสมชบา

นพ.ปราเสริฐ - วัลลี

หลายปีก่อน นพ.ปรา-เสริฐ ปราสาททองโอสถ พาพี่น้องทั้ง 8 คนและครอบครัวไปเที่ยวกันพร้อมหน้า โดยให้บางกอกแอร์เวย์สจัดเที่ยวบินพิเศษ ซึ่งถือเป็นไฟลท์ประวัติศาสตร์ของตระกูลปราสาททองโอสถ เพราะ คุณหมอเสริฐ พาเที่ยวกินเต็มที่ ทุกอย่างสุดยอด ตอนแวะไปดูไบ ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากระดับผู้ครองนคร ซึ่งเคยมารักษาที่ รพ.กรุงเทพ คณะของคุณหมอจึงได้รับการเลี้ยงแบบอลังการ โดยการ ล้มลูกอูฐตัวผู้ มาทำข้าวหมกอูฐหม้อยักษ์--ซึ่งถ้าไม่เวรี่วีไอพีจริง ไม่ได้กินง่ายๆ

คนที่รู้เรื่องทริปนั้น ถาม คุณหมอเสริฐ ว่าเมื่อไหร่จะจัดทริปวีไอพีแบบนั้นให้ผู้โดยสารบางกอกแอร์เวย์สบ้าง และดีใจมากเพราะล่าสุด คุณหมอ ซึ่งพอจะมีเวลาว่างมากขึ้นเพราะมอบงานบางกอกแอร์ฯให้ กัปตันเต๋–พุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ บริหาร บอกว่ากำลังคิดอยู่ และถ้าไปก็จะเปลี่ยนเส้นทางไม่ให้เหมือนครั้งแรก โดยจะบินไปญี่ปุ่นก่อน เพื่อไปกินปลาดิบที่ฮอกไกโด ค้างคืนแล้วบินไปแวนคูเวอร์ แคนาดา เพื่อกินอาหารจีนที่อร่อยมาก โดยเฉพาะ เป็ดปักกิ่ง ซึ่งคุณหมอบอกว่า กินมาแล้วทั่วโลก ที่แวนคูเวอร์อร่อยที่สุด จากนั้นก็จะบินข้ามไปนิวยอร์ก เพื่อกินสเต๊กเนื้อดีๆ ก่อนจะบินขึ้นไปทางขั้วโลก ไปกินของง่ายๆแต่เด็ดมาก คือ ฮอตด็อกเนื้อแกะ ที่ไอซ์แลนด์ ซึ่งคิวยาวเหยียด แต่คุณหมอจะส่งคนไปยืนคิวให้ล่วงหน้า ถึงปั๊บได้กินปุ๊บไม่ต้องเสียเวลารอนาน จากนั้น ก็จะบินกลับเมืองไทย แต่ไม่กลับทางเดิม โดยจะวนไปทางตะวันออกกลาง เพื่อแวะกินข้าวหมกลูกอูฐ ที่ทุกคนติดใจนักหนาอีกซักตัว.

A A A

นพ.เกษียรสม–กนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ แต่งงานกันมาตั้งแต่จบ ม.สงขลานครินทร์ (มอ.) เมื่อ 26 ปีก่อนและไม่มีลูก ทั้งคู่จึงเลี้ยงลูก 4 ขา เริ่มจากเมื่อ 3 ปีก่อน หมอมด–เกษียรสม หามา 1 ตัว คุณจิ๊บ–กนกรัตน์ จึงหามาบ้างจะได้เป็นเพื่อนกัน พอ หมอมด หามาเพิ่มเรื่อยๆ จนเป็น 6 ตัว ทั้งคู่จึงย้ายจากคอนโดฯสุขุมวิท ไปซื้อบ้านใกล้ๆรพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ ที่ หมอมด ทำงาน เพื่อจะได้มีบริเวณให้ลูกๆวิ่งเล่น ในบรรดานั้น แจ็ค รัสเซิล ชื่อ ออตโต้ เป็นจ่าฝูง เพราะเก่งและฉลาดมาก จนประกวดความสามารถได้ที่หนึ่งในงานเกษตรแฟร์มาแล้ว เวลาเพื่อนๆมาบ้าน ก็จะได้ดู ออตโต้ โชว์ ทุกครั้ง

หมอมด รักหมามาก จึงทำงานตัวเป็นเกลียว เพราะนอกจากค่าอาหาร ค่าคนเลี้ยง ยังต้องส่งเสียค่าเล่าเรียน ให้เข้าโรงเรียน K 9 ตอนนอน ก็ให้ขึ้นนอนบนเตียงด้วย สระว่ายน้ำก็อุทิศให้หมาว่ายออกกำลัง และเลี้ยงอย่างอิสระไม่ขังกรง หมาซึ่งต่างพันธุ์เลยพบรักกันเอง เมื่อเร็วๆนี้ คุณจิ๊บ จึงโทร.ถามเพื่อนๆ Dog lover ว่าใครอยากได้ลูกหมา ให้มาเลือกไป เพราะมีเกิดใหม่มา 7 ตัว รวมเป็นทั้งหมด 13 ตัว ถ้าไม่แจก แม่บ้านที่จ้างมาดูแลหมา คงลาออก พอเพื่อนไปดูลูกหมา ก็แปลกใจ เพราะไหนบอกว่าครอกเดียวกันพ่อแม่เดียวกัน โดยพ่อเป็นไซบีเรียน ขนขาวเทาสวย แม่เป็นบีเกิล สีขาวน้ำตาลอ่อน ลูกๆจึงสีขาวเทาปนน้ำตาลเหมือนพ่อกับแม่ แต่มีตัวนึงสีแปลกแตกต่างจากพี่น้อง--คุณจิ๊บ เลยชี้ไปที่ ลาบราดอร์ตัวผู้ สีดำ ซึ่งเชื่อว่า ต้องเป็นชู้กับแม่หมาบีเกิลแน่ เพราะมีหลักฐานทนโท่เป็นลูกหมาสีดำข้าวนอกนาออกมา 1 ตัว.


โสมชบา

7 ก.ค. 2555 09:14 ไทยรัฐ