บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงดาวของท่าน 17/07/55

โดย อาจารย์นพ

วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พุทธศักราช 2555 แรม 14 ค่ำ เดือน 8 ปีมะโรง จุลศักราช 1374 คริสต์ศักราช 2012 วันนี้ ทิศตะวันตกเป็น “ศรี” ประกอบการมงคลดี.

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ วันนี้ต้องพยายาม รอบคอบหน่อยหนา ทั้งในเรือนชานและสายงานความเป็นอยู่ ไม่ว่ากิจการเรา หรือเป็นพนักงานใครเขา เงินทองช่วงนี้สะพัดเข้าออกไม่ค่อยจะสมดุลกันนัก เรื่องของความรักก็แสนจะเปราะบางนั่น

ท่านที่เกิดวันจันทร์ วันนี้อย่าวู่วามหรือเอาแต่ใจตนเป็นที่ตั้ง ต้องหัดรับฟังเสียงนกกาบ้างความเป็นอยู่จึงสดใส สุขภาพกายช่วงนี้อ่อนล้าชอบกล ลาภผลแต่ละจำนวนมันมักเป็นแบบทุกขลาภเสมอ ความรักเราเองยังคงคิดมากไปเองมั่ง

ท่านที่เกิดวันอังคาร วันนี้ระวังบ่วงบาศทางจิตใจมันรัดตัวเรา คือคิดเข้าข้างตนเองจนเกินไป มองเห็นใครอื่นในแง่ร้ายจักขาดเพื่อนที่จริงจังระวัง เงินทองก็ยังคงเป็นปัญหาบาดใจกันได้ง่าย คนรักคู่ครองมักหึงหวงแลเข้าใจผิดเสมอนั่น

ท่านเกิดวันพุธ วันนี้ไม่วายที่ต้องเกิดอัดอั้นตันใจตน หรือเจอปัญหาปวดขมองที่ต้องขบคิดหนัก ทั้งในสายงานและในเรือนชานเงินทองจะต้องแก้ไขต่อสู้หนักกว่าจะถึงมือมา ในเชิงของความรักเรื่องวัยและฐานะก็ยังคงเป็นตัวแปรอยู่่นี่

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี วันนี้ความจำเจ และซ้ำซากทั้งหลายจักเป็นสิ่งที่ท่านเกิดเบื่อหน่ายทั้ง ในเรือนชานและความเป็นอยู่  เงินทองช่วงนี้ไม่ค่อย จะฟู่ฟ่าเช่นเมื่อกาลก่อนมา สุขภาพก็ไม่ค่อยจะสดใสนัก คนรักคู่ครองก็พูดน้อยแต่คิดมากน่าเบื่อจัง

ท่านที่เกิดวันศุกร์ วันนี้ความหวังที่ตั้งตา รอแต่นานมาก็พร้อมหล่นลงถึงมือ คนกันเองเคย เกรงใจกันมาก มาช่วงนี้ไม่ค่อยจะเหมือนก่อนเก่า มาเงินทองยังคงคล่องมือมากขึ้นมาทั้งรับเข้า และจ่ายออก ความรักก็ยังเหมือนกับทุกราย ละหนานั่น

ท่านที่เกิดวันเสาร์ วันนี้แต่ละเรื่องแต่ละปัญหามันเข้ามารุมสุมสมอง เงินทองยังคงเป็นตัวตั้งสำคัญอย่างยิ่ง เจรจาความใดกับใครต้องมีคนกลางจึงลงตัวได้ง่ายทุกเรื่อง ช่วงนี้บริวารและคนรักคู่ครองไม่ค่อยจะจริงใจเหมือน เมื่อก่อนมา.


อาจารย์นพ