บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 01/06/55

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เปิดป้าย สมาคมคุรุสัมพันธ์อิสลาม  ที่มัสยิดฎอตุ๊ล  อ.บางบัวทอง  นนทบุรี  1  มิ.ย. เวลา  09.30 น.  ...

ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี  เป็นประธานในพิธี พุทธชยันตี ตักบาตรหนังสือดี เนื่องในวันวิสาขบูชา 1 มิ.ย. เวลา 07.00 น. หน้าอัมรินทร์พลาซ่า ...

ย่างเข้าปีที่ 100 ที่  รัชกาลที่ 6 พระราชทานนามสกุล สุขุม แก่ มหาอำมาตย์นายกเจ้าพระยายมราช (ปั้น  สุขุม) เป็นสกุลแรกแห่งรัตนโกสินทร์ ทิพย์รักษ์ สุขุม จึงนำลูกหลาน อาทิ  นพ.ประดับ สุขุม ประจง สารกิจปรีชา ประพาฬ รัตนะกนกฯลฯ ไปทำบุญที่วัดบวรฯ และถวายบังคมพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 กันพร้อมเพรียง...

โครงการติดปีกความดี ที่ชวนให้คนใจบุญ บริจาคไมล์สะสมการบินไทยให้ มูลนิธิ แม่ฟ้าหลวง ได้ไมล์สะสมถึง หนึ่งล้านสามแสน แล้ว ม.ล.ดิศนัดดา ดิศกุล ยิ้มแป้น  เพราะลำพังตัวเองและ   คุณหญิงพวงร้อย จะสะสมได้เท่านี้  ต้องใช้เงินซื้อตั๋วเครื่องบินกว่า 30 ล้าน --ซึ่งไม่มีหรอก ทั้งเงินค่าตั๋วและเวลาที่จะบินไปไหนได้ เพราะขลุกอยู่แต่งานพัฒนา ดอยตุง...

มีเพื่อนทุกวงการ  สุภาพ คลี่ขจาย  จึงมี งานหลากหลาย  ตอนนี้รับเป็นพ่องาน จัด OUTLET เพื่อประชาชน : มหกรรมสินค้าช่วยค่าครองชีพ ส่งตรงจากโรง-งาน ที่กระทรวงอุตสาหกรรม ระหว่าง 2-4 มิ.ย. -- อยากให้คนซื้อของถูกจริงๆจึงไม่ใช้งบหลวงไม่จ้างออแกไนซ์  โดยระดมปลัด-รองปลัด-อธิบดี และข้าราชการจัดกันเอง เวียนหัวกันเอง...

ร้าน Jelly Dreams ขายรองเท้ามีกลิ่นหอม   แมลิสซ่า ที่สยามดิสคัฟเวอรี่สะดุด ตาจนต้องแวะ เพราะ พรเทพ สิงห์สัจเทศ ใช้เทคนิคอินเตอร์แอคทีฟ  จัดวินโดว์เป็นท้องทะเลลึก และลดฉลองสาขาใหม่ถึง 10 มิ.ย....

หมอตาชื่อดัง นพ.ชเนศ สุวรรณมณี เจอ นร.วัฒนาฯ ไปหาหมอที่สมิติเวช  จะ คุยถึงเทรนด์นักเรียนโรงเรียนนี้ อย่างรู้จริง ว่าต้องใช้ผ้าเช็ดหน้า กล่องดินสอ ปากกา ฯลฯ  ยี่ห้ออะไร  จนเด็กทึ่ง--เพราะ  อาหมู–ชเนศ  เข้าไปอ่านเฟซบุ๊กหลาน  ป. 4 น้องเมี่ยง  ที่เรียนวัฒนาฯ เป็นประจำ...

พอถึงหน้าผลไม้ นิกร หงส์ศรีสุข ต้องกินทุเรียนก้านยาวกิโลละ 3 พันทุกวันวันละ 1 ลูก แต่พอเจอทุเรียนลับแล  ก็เปลี่ยนใจ เพราะอร่อยกว่าและถูกกว่า 10 เท่า-- งบประมาณกินก้านยาวปีละแสน  จึงลดวูบ.


โสมชบา