วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มงคล​พิธี...ราหู​ย้าย​สู่​มหา​อุ​จ ด้วย...นพ​เคราะห์​มัง​คลา​ภิเษก

พิธีครอบครู.

มวล​มนุษยชาติ...มี​ความ​ ศรัทธา​ต่อ​เทพเจ้า​มา​อย่าง​เนิ่นนาน ก่อน​จะ​เกิด​ลัทธิ​และ​ศาสนา ทั้งนี้ทั้งนั้น​ก็​ขึ้น​อยู่​กับ​ว่า   ใคร​คน​ไหน​เลื่อมใส​ต่อ​เทพเจ้าองค์​ใด...!!!

กลุ่ม​ดาว​นพเคราะห์...ก็​จะ​มี​เทพเจ้า​ประจำ​ทุก​ๆ​ดวง ซึ่ง​มี​บทบาท อิทธิ​ และ​พลัง ที่​แตก​ต่าง​กัน​ไป ดี​หรือ​ร้าย เข้มแข็ง​หรือ​อ่อน​แรง​ก็​ ขึ้น​อยู่​กับ​เรือน​รา​ศี​ที่​สถิต องศา​โคจร​ และ​อื่นๆเป็น​องค์ประกอบ

O O O

อย่าง​เมื่อ...วัน​ที่ 4 พฤษภาคม​ที่​ผ่าน​มา ดาว​พฤหัสบดี ผู้​เป็น ​เทพเจ้า​แห่ง​ครู และ​ประธาน​ดาว​ศุภ​เคราะห์ ย้าย​เรือน​มี​น​ไป​สู่​รา​ศี​เมษ ได้​โคจร

ทับ​ดวง​ชะตา​เมือง มหา​มงคล​จะ​เกิด​ขึ้น​กับ​ประเทศไทย...หมาย​ถึงจะ​ มี​สิ่ง​ดีๆเกิด​ขึ้น​กับ​ประเทศ​ และ​ ปวง​ชน​ชาว​ไทย​ใน​คาบ​เวลา 1 ปี

สถาบัน​พ​ยา​กรณ์​ศาสตร์...นำ​โดย โหร​ฟัน​ธง “ ลักษณ์ เรขา​นิเทศ” หรือ thefuntong.com จึง​จัด​พิธี​ มหา​มงคล​ส่ง–รับ​พฤหัสบดี​เข้า​สู่​ชะตา​เมือง ไหว้ครู​บูรพาจารย์​ทำบุญ​แก่​ประเทศชาติ​และ ​ถวาย​เป็น​พระ​ราช​กุศล​แด่​องค์​พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ขึ้น  ณ  หน้า​พระ​อุโบสถ  วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กทม.

ซึ่ง...วัน​นั้น​ได้​ทำ​พิธี​เท​ทองหล่อ พระ​พุทธ​พฤหัสบดี​ศรี​รัตนโกสินทร์ หล่อ​พระ​กริ่ง​บรม​ครู ถวาย​เป็น​พุทธบูชา ธรรม​บูชา สังฆ​บูชา บิดา​มารดา คุรุ​อุ​ปัชฌาย์​อา​จา​ริ​ยะ​และ​กษัต​ริ​ยา​บูชา...เป็น​กำลัง​แผ่นดิน​และ​มหา​มงคล

O O O

....ย่าง​เข้า ​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ​เป็นต้น​ไป ดาว​ราหู (หนึ่ง​ใน​เทพ​นพเคราะห์) ย้าย​จาก​รา​ศี​ธนู​ไป​สู่​รา​ศี​พิ​จิก ตำแหน่ง​เป็น​มหา​อุ​จ (ใน​

ทาง​โหราศาสตร์ เป็น​ตำแหน่ง​ที่​โดด​เด่น​หรือ​ยิ่ง​ใหญ่) อัน​มี​อิทธิพล​ต่อ​ชะตา​เมือง​และ​ชะตา​บุคคล​ใน 12 รา​ศี

โดย​เชื่อว่า.....ผู้​ที่​เกิด​ ราศี​เมษ เหตุ​เภทภัย​ความ​มัวหมอง​จะ​หาย​ไป ความ​สำเร็จ​จะ​ก้าว​มา​แทน ราศี​พฤษภ มี​เหตุ​เกี่ยว​กับ​ความ​รัก ราศี​เมถุน จะ​มี​สุข มี​ความ​เจริญ​โชค​ลาภ​ชื่อเสียง ราศี​กรกฎ ราหู​ย้าย​คราว​นี้​รับ​โชค​เต็มๆ การ​งาน​ประสบ​ความ​สำเร็จ เจริญ​ก้าวหน้า และ​ ราศี​สิงห์ มี​เกณฑ์​ได้​บ้าน​ใหม่ รถ​ใหม่ ชะตา​ชีวิต​เปลี่ยนแปลง​ไป​ใน​ทาง​ที่​ดี

ราศี​กันย์ จะ​มี​มิตร​ใหม่​เกื้อกูล​ส่งเสริม​ให้​เจริญ​รุ่งเรือง ราศี​ตุ​ล มี​โชค​ลาภ ได้​เงินก้อน​โตแต่​ก็​จะ​เสีย​ทรัพย์ ราศี​พิ​จิก ​มี​เกณฑ์​ได้​ตำแหน่ง วิถีชีวิต​อยู่​ท่ามกลาง​มุม​เคราะห์​และ​โชค ราศี​ธนู​  ปลอดโปร่ง ได้​

เดช​บารมี​กลับคืน ราศี​มังกร ​เป็น​ปี​มี​ความ​รุ่งโรจน์ มี​ความ​สำเร็จ​ใน​อำนาจ​บารมี ราศี​กุม​ภ์​ ถือว่า​มี​ความ​สำเร็จ​สูง​สุด​ทุก​ด้าน​ใน​รอบ 18 ปี และ​ มี​น ก็ได้​รับ​ความ​สำเร็จ​เช่น​กัน แต่​ไม่​เทียม​เท่า​กุม​ภ์

O O O

อาจารย์​นพ โพธิรักษ์ “โหร​ใหญ่​ไทยรัฐ” บอก​ว่า...พระ​ราหู​เป็น​อุปราช​ของ​ท้าว​กุ​เวร เคย​เป็น​เทพฯ​ร่วม​กวน​น้ำ​อำมฤต​ที่​เก​ษีย​รส​มุ​ทร และ​มี​สิทธิ​ดื่ม​น้ำ​อำมฤต​เท่าเทียม​บรรดา​เทพ​ทั้งหลาย แต่​ถูก​พระอาทิตย์​กับ​พระ​จันทร​ใส่ร้าย พระ​นารายณ์​จึง​ทำโทษ​ขว้าง​จักร​ตัด​ลำ​ตัว​ขาด

เมื่อ​ พระ​นารายณ์​ รู้ความ​จริง....จึง​ประทาน​พร​ให้​ร่าง​พระ​ราหู​ต่อ​ดุจ​เดิม ให้​ครุฑ​เป็น​พาหนะ และ​อิทธิ​ฤ​ทธิ​เหนือ​เทพ​นพเคราะห์​ทุก​องค์ พร้อม​ทั้ง​ให้​มี​อำนาจ​บารมี​เหนือ​จิตใจ อารมณ์​ของ​มนุษย์​และ​เทวเทพ​ทั้งหลาย​ใน​ทางโลภะ  โทสะ  โมหะ...มีฤ​ทธิ​

บารมี​ประทาน​พร​คน​ดี ย่ำยี​คน​ชั่ว...!!

O O O

พระ​เทพ​ภาวนา​วิกรม ผู้​ช่วย​เจ้าอาวาส​วัด​ไตรมิตรฯ ซึ่ง​คน​ทั้ง​ประเทศ​รู้จัก​ใน​นาม “เจ้าคุณ​ธงชัย” อธิบาย​ความ​ว่า...องค์​พระ​ราหู​นั้น​มี​อยู่​ทุกประเทศ​ที่​นับถือ​ศาสนา​พุทธ ​และ  ​ฮินดู​ หรือ​ พราหมณ์ โดยเฉพาะ​จะ​เห็น​อยู่​ตาม​หน้าบัน​พระ​อุโบสถ หรือ​ประตู​เทวสถาน​โดย​ทั่วๆ ไป เป็น​หลักฐาน ​ยืนยัน​ว่า​เทพเจ้า​องค์​นี้​มี​อิทธิพล​คู่​กับ​มวล​มนุษยชาติ  มาอย่าง​ยาว​นาน​ด้วย​ศรัทธา

ตาม​คติ​ความ​เชื่อ​ใน​ทาง​ศาสนา ถือว่า​ พระ​ราหู​เป็น​บรม​โพธิสัตว์...ครั้ง​สมัย​พุทธกาล เทพ​ราหู​เคย​ฟัง​พระธรรม​เทศนา​จาก​องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จึง​มี​  พระ​พุทธรูป​ปาง​โปรด​อสุ​ริน​ท​ราหู และ​พระ​พุทธองค์​ยัง​พยากรณ์​ว่า​ ใน  ​กาล​ต่อ​จาก​พระศรีอา​ริ​ย์ ราหู​จะ​ได้​เป็น​พระพุทธเจ้า​ องค์​หนึ่ง นาม​ว่า พระ​นา​รท ​หรือ​ พระ​นา​รท​พระพุทธเจ้า
จึง ​เกิด​แรง​บันดาล​ใจ​ให้​สร้าง​เทพ​ราหู 4 องค์ เพื่อ​ประดิษฐาน​ใน 4 ภาค​คือ ที่​ วัด​ป่า-ธรรมโสภณ ลพบุรี วัดพระธาตุหริภุญชัย ลำพูน วัด​นางพญา นครศรีธรรมราช และ​ วัด​ศาลา​ลอย นครราชสีมา

O O O

และ...เพื่อ​เป็น​การ​เอาอกเอาใจ​กับ​พระ​ราหู​ยก​หรือ​ย้าย​เรือน​ใน​ครั้ง​นี้...โหร​ฟัน​ธง “ลักษณ์ เรขา​นิเทศ” จึง​จัดพิธีกรรม​รับ-ส่ง ด้วย​การ​จัด​ สวด​มหา​พุทธ​มนต์​นพเคราะห์ บูชา​เทพเจ้า​ทั้ง 9 พระองค์​ขึ้น ณ สถาน​ที่​เดิม วัดพระศรีมหาธาตุ

เริ่ม....6 โมง ​เช้า​วัน​นี้ ( 22 พฤษภาคม) ไหว้ครู ครอบ​ครู​ช่าง ครู​พราหมณ์ เป็นต้น​ไป​จนถึง​เย็น​จึง​สวด​ธัมมจัก​กัป​ปวั​ตน​สูตร​และ ​พุ​ทธา​เท​วา​มังคลาภิเษก​เหรียญ​เทพ​ราหู​ที่​ระลึก วัน​ที่ 23 พฤษภาคม เริ่ม 8 โมง​เช้า ไหว้ครู ครอบ​ครู​ราหู ถึง​เย็น​ สวด​คาถา​พุทธาภิเษก ​แล้ว​เข้า​สู่​พิธี​ พุ​ทธา​เท​วามังคลาภิเษก​เหรียญ​เทพ​ราหู​ที่​ระลึก

.....วัน​สุดท้าย (24 พ.ค.) ทำ​พิธี​ เท​ทองหล่อ​เทพ​พระ​ราหู​ เพื่อ​ประดิษฐาน 4 ภาค และ​เจริญ​พระ​พุทธ​มนต์​มหา​สมัย​สูตร มหา​พุทธ​มนต์​มหาราช (ภาณ​ยักษ์) และ​ นพเคราะห์​มัง​คลา​ภิเษก...​เพื่อ​ให้​ผู้​เข้า​ร่วม​พิธีกรรม​ได้​พลัง​บารมี​อัน​ศักดิ์สิทธิ์​ ส่ง​ผล​ให้​เกิด​สิริมงคล​แก่​ชีวิต​อย่าง​สูง​สุด.

 

ก้อง กังฟู

 

21 พ.ค. 2554 11:12 ไทยรัฐ