วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชิญ 3 เซียน..สู่ธนาคารบุญ กระต่ายหยก..มีพลังแก้ปีชง

สำนักงานมูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้...เป็นคำกล่าวทักทายกันในช่วงเทศกาลตรุษจีน

...ปีนี้ตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ จากนั้นก็ ย่างเข้าสู่ปีกระต่ายทอง หากมีการ เริ่มต้นด้วยสิ่งมงคล ...จะส่งผลให้ ชีวิตมีโชคลาภ มีความสุข ตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะ...องค์ไฉ่ซิงเอี๊ย (ไฉ่เสินเยี้ย) ถือว่าเป็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ซึ่งเป็นองค์แรกที่ไหว้กันใน ช่วงตรุษ มีการรับกันตั้งแต่ กลางดึก 2 กุมภาฯ จนถึงเช้าวันตรุษฯ ทั้งนี้ คาบเวลาขึ้นอยู่กับปีเกิดของแต่ละบุคคลจะสมพงษ์...เพื่อให้ เฮง เฮง เฮง...!!

ฉะนี้...แต่ละสถานที่จึงได้จัดหาองค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย มาประดิษฐานให้ผู้ศรัทธาได้บูชาสักการะ


O O O


อาจารย์ฐิติพัฒน์ ศรีสว่างวัฒน์ หรือ ซินแสเหมิง บอกว่า...ปีใหม่ควรเริ่มต้นอย่างแข็งแรง นอกจากเทพเจ้า ไฉ่ซิงเอี๊ย เป็นพลังแห่งโชคแล้ว ควรมีเทพองค์ อื่นๆแห่งจักรวาลมาร่วมพลัง เพื่อให้มีมงคลยิ่งๆขึ้นอีก

หรือ...อาจใช้พลังของ นักษัตรประจำปีช่วยเสริม โดยเฉพาะปีนี้ถือว่าฉลาดเฉลียวด้วย กระต่ายสีขาว (หยก) ไปช่วยเทพธิดา ฉังเอ่อ ให้พระจันทร์หลุดพ้นเงามืด บังเกิด ความสว่างแห่งความร่มเย็นแก่ทุกหมู่เหล่า ...พลังแห่งฤกษ์นี้ 456 ปีจะเวียนมา 1 ครั้ง

ซึ่ง...กระต่ายมีพลัง ในการรู้ รักษาตัวเองเก่งแถมยังมี พญาเสือยืนบนเขา (ปีที่ผ่าน) เป็น กุ้ยนั่ง (เทพอุปถัมภ์ หรือกัลยาณมิตร) ทำให้มีโชค ผ่านพ้นทุกข์ภัย...หากได้ 2 เทพติดตัวไว้ (ควรเป็นหยกขาว) จะ มีพลังเป็นทวีคูณ


O O O

อย่างไรก็ตาม...มิใช่ว่ามี 2 นักษัตรที่ทำจากหยกขาวแล้วจะได้รับพลังกันทั้งหมด ผู้ที่เกิดในปีชง (ปะทะ/ พุ่งเข้าใส่) อาจเกิดสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น จึงต้องหาทางแก้เคล็ด หรือสลายพลังร้าย ซึ่งก็ มีหลายหลากพิธีกรรม ...ตามประเพณี ความเชื่อ และ ศรัทธา


มูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ...เป็นองค์กรเพื่อการกุศลแห่งหนึ่ง

โดย นายศักดิ์ชัย ศักดิ์เตชะมณี ผู้ก่อตั้ง ได้ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆทั่วราชอาณาจักร อาทิ บริจาคโลงศพแก่ผู้ยากไร้ พร้อมทั้งเป็นเจ้าภาพจัดพิธีกรรมสวดอภิธรรม ให้ตามประเพณี...

ช่วงแห่ง เทศกาลตรุษย่างเข้าสู่ ปีกระต่ายทอง จึงร่วมกับ เขตบางแค จัด หาเทพเจ้าให้ศรัทธาชนได้สักการะ... เพื่อเป็นมงคลชีวิต


O O O

ด้วย....มูลนิธิฯปฏิบัติกิจกุศลมาอย่างต่อเนื่อง กระแสข่าวไปถึงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ จึงได้รับเมตตาจากคณะกรรมการศาลเจ้าผู้ฮกซี่ มณฑลโผเล้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้อัญเชิญ...องค์ เทพเจ้าตั่วเหล่าเอี๊ย เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย


ซึ่ง ทั้ง 3 องค์...เป็นเทพเจ้าที่ ชาวจีนให้ความเคารพกราบไหว้มานานกว่า 800 ปี นำมาประดิษฐาน ณ ที่ทำการมูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ เลขที่ 100/819 ถนน กาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. ...เพื่อให้ชาวไทยได้มีโอกาสกราบไหว้


O O O

ตั่วเหล่าเอี๊ย...ถือกันว่าเป็นเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ คอยปกป้องคุ้มครองมนุษย์ และปราบปรามศัตรูทั้งมวล

องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ เจ้าแห่งสวรรค์จึงโปรดประทานยศให้เป็น เฮียง เทียนเสี่ยงตี่ ผู้พิชิตมาร เป็นผู้ตรวจการณ์ ภพสามตำแหน่ง  โดยมีสัญลักษณ์เท้าเหยียบเต่า เหยียบงู และธงดำ มีเสือเป็นพาหนะ...ชาวจีนนิยมกราบไหว้ขอพร เพื่อให้ มีโชค มีชัย ตลอดทั้งปี


O O O

ไท้ส่วยเอี๊ย...เทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ ทำหน้าที่คุ้มครอง ให้คุณให้โทษแก่ดวงชะตามนุษย์บนพิภพ นี้ แม้จะทำกิจการงานใดๆชาวจีนมักฟังซินแสหรือฤกษ์ยามที่เหมาะสม

เชื่อกันว่า...ไท้ส่วยเอี๊ยคือดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็น ประธานแห่งศุภเคราะห์   ทั้งหมดเป็นดาวคุรุที่ยิ่งใหญ่แห่งคุณธรรมความดี โชคลาภ โภคทรัพย์ และทรัพย์สิน ช่วยเหลือปกปักรักษาให้พ้นจากเคราะห์ร้าย...และสามารถ ขจัดปัดเป่าสิ่งที่เลวร้าย ทั้งหลายให้หมดไป


O O O

ไฉ่ซิงเอี๊ย...เป็นเทพเจ้าที่พี่น้องชาวจีนเซ่นไหว้มาช้านานก่อนเทพเจ้าองค์อื่นๆ และเป็นเทพเจ้าที่คนไทยรู้จักมากที่สุด ตรุษจีนปีนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ร่วมกับ วัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) สร้าง เหรียญไฉ่ซิงเอี๊ยแจกฟรี แก่ผู้คนที่ขับรถเดินทางไกลในช่วงวันตรุษ ...ส่งพลังรอดปลอดภัย

ไฉ่ซิงเอี๊ย...เป็นเทพชั้นสูง ให้คุณในทางทรัพย์สิน มั่งคั่ง เงินทองร่ำรวย เป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพแห่งเงินตรา โดยเฉพาะในช่วงปฐมฤกษ์ของวันตรุษ ต้องกราบไหว้บูชาก่อนเทพองค์อื่นๆ...ถือว่าเป็นมงคล


เชื่อว่า...จะได้รับพลัง และ แรงบันดาลในโชคลาภ ปราศจากอันตรายใดๆ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยมั่งมีศรีสุข เงินทองไหลมาเทมา สมบูรณ์พูนผลตลอดทั้งปี ...มากหรือน้อยก็แล้วแต่ บุคคล


O O O

ซึ่ง....เทพเจ้าทั้ง 3 องค์มาถึงสุวรรณภูมิวันที่ 28 มกราคม ณ สำนักงานมูลนิธิฯ 3 กุมภาพันธ์จึงจะเปิดให้สักการบูชา สวดมนต์จีน เพื่อให้ท่านที่เกิดปีชงแก้เคล็ด สะเดาะเคราะห์ แก้กรรม ตลอดทั้งปีกระต่ายทอง

ฤา...ท่านที่เกิดปีชง ร้อนใจอยากแก้กรรมเสริมพลังด้วยวิธีการอื่น แต่มิให้ผิดจากประเพณี สามารถ พบ ขอข้อมูล กับ ซินแสเหมิงได้ ตั้งแต่วันนี้ ณ เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 1 ข้างบันไดเลื่อน หรือที่ ห้างวิคตอรี่ ในตัวเมืองชลบุรี ซึ่งเปิดใหม่รับตรุษจีนในวันที่ 27 มกราคม...โดย ให้คำปรึกษาฟรี...!!


O O O

ผู้เกิดปีชง....2554 ปีระกา เป็นอริกับปีเถาะโดยตรง กับชงจังๆกับไท้ส่วยเอี๊ย ปีเถาะ (กระต่าย) ทับไท้ส่วย ปีมะเมีย ร่วมชงและผั่ว (แตกแยก) กับปีเถาะ ปีชวด ชงและเฮ้ง (เบียดเบียน) กับปีเถาะ

ซินเจียยู่อี่ เซ็งลี้ฮ้อ...มั่งมีศรีสุข โชคลาภ เงินทอง!!


ก้อง กังฟู

29 ม.ค. 2554 09:35 ไทยรัฐ