วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำเภารับทรัพย์...ห้วยเงาะ ท่านเขียวเกจิรุ่นปู่ทิม..เสริมพลัง

เรือสำเภารับทรัพย์วัดห้วยเงาะ.

ความร่ำรวย และ อำนาจ...เป็นสิ่งที่ มนุษยชาติแสวงหา

ในอดีตกาล พ่อค้าวาณิชจีน ออกไปค้าไปขายเพื่อให้ได้มาซึ่ง ความร่ำรวย หรือ ชาวยุโรป ตะวันตก ที่ออกไปล่า อาณานิคม ขยายอำนาจ จะใช้พาหนะคือ...เรือสำเภา

แต่ละครั้ง การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล...ทั้งพ่อค้าวาณิช และ นักรบ เมื่อกลับภูมิลำเนาจะ พรั่งด้วยทรัพย์สินเงินทอง  ที่มากมายเหลือคณานับ  พร้อมทักษะความรู้ ใหม่ๆ

...ประสบการณ์ที่ได้พบได้เห็นศิลปะ อารยธรรมของต่างถิ่นต่างแดนที่รุ่งเรือง อันเป็นปัจจัยในการ สร้างความเจริญให้กับตัวเอง และ ประเทศชาติ....ส่งผลให้มี ผู้คนนับหน้าถือตา

จึงพูดได้ว่า...ผู้มีเรือสำเภาเป็นผู้ที่มั่งคั่งทั้งความรู้   ทรัพย์สิน   เกียรติยศและ ชื่อเสียง

O O O

ชาวจีนโบราณ....และ ชาวไทยเชื้อสาย จีน ในปัจจุบัน จึงนำ เรือสำเภาจำลองมาตั้งไว้ในบ้าน หรือห้างร้าน ต่างๆ โดยมี คติความเชื่อตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ว่าสำเภาเป็นสัญลักษณ์ของความ เจริญรุ่งเรือง การตั้ง ควรวางเรือสำเภาใกล้ประตูทางเข้า หรือในห้องรับแขก เพื่อทำให้ มั่นใจว่าเรือสำเภากำลังแล่นเข้าสู่บ้าน หรือสำนักงาน ด้วยธรรมชาติเพื่อเพิ่มพลังแห่งโชคทำให้ เหมือนกับว่าบ้าน หรือ สำนักงานเรานั้นเป็นท่าเทียบเรือ เรือสำเภาจะได้ขนทรัพย์สมบัติเข้าบ้าน ห้ามหันหัวเรือออกนอกบ้านเด็ดขาดนอกจากนี้แล้ว...ภายในตัวเรือควรจะใส่ของมีค่า เช่น แก้วแหวน แท่งทอง อัญมณี ธนบัตร เงินตราทุกสกุลจากทั่วโลก เพื่อให้เป็นการเก็บรักษาทรัพย์ที่หาได้อยู่อย่างมั่นคง ไม่รั่วไหลง่ายๆ

O O O

พระปลัดอุดม อริโย เจ้าอาวาสวัดอรัญวาสิการาม (วัดห้วยเงาะ) ตำบลทุ่งพลา อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี สำนึกในความสำคัญ จึงได้มอบหมายให้ กลุ่มชาวบ้านอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ กับ กลุ่มเยาวชนอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างเรือสำเภาจำลองขึ้นให้ถูกต้องตามลักษณะฮวงจุ้ย

...ใช้เวลาราวๆครึ่งปี จาก Hand made ได้ สำเภาจำลองมาจำนวนหนึ่งไม่มากนัก เพื่อให้สมบูรณ์ ด้วย ความขลัง และ พลังศักดิ์สิทธิ์ จึงได้นิมนต์ให้ พระครูอนุศาสน์กิจจาทร ลงเลข อักขระหัวใจเรือ และบริกรรมอาคมประจุพลัง.... โดยให้ชื่อว่า เรือสำเภารับทรัพย์

O O O

พระครูอนุศาสน์กิจจาทร...หรือ หลวงพ่อเขียว กิตติคุโณ   แต่ชาวบ้านมักเรียกว่า   พ่อท่านเขียวแห่ง วัดห้วยเงาะ เป็นชาวยะลาโดยกำเนิด อายุ 82 ปี 62 พรรษาอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดบุพนิมิต (วัดนางโอ) อ.แม่ลาน ปัตตานี ศึกษาพระปริยัติธรรมและสรรพวิชาในศาสตร์ต่างๆกับวิชาอาคมจาก ตาเลี่ยม ฆราวาสที่เชี่ยวชาญด้านวิปัสสนา รวมทั้งศึกษาจากผู้เรืองพระเวทวิทยาคมอีกหลายท่าน

จนกระทั่งรับตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดนางโอ ระหว่างนั้นได้เป็นสหธรรมมิก กับ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ด้วยความที่วัดอยู่ใกล้กัน จึงร่วมสังฆกรรม สนทนาธรรม และร่วมในพิธีกรรมต่างๆด้วยกันเสมอ

เมื่อคราว  พระอาจารย์ทิมสร้างพระหลวงปู่ ทวด รุ่นปี 2497 พ่อท่านเขียว เป็นผู้คลุกเนื้อผสมว่าน และ ร่วมพิธีกรรมจนครบถ้วนกระบวนการ หลัง พระอาจารย์ทิมละสังขาร ยังประกอบพิธีกรรมที่สำคัญอีกวาระ (คือ) ปลุกเสกหลวงปู่ ทวดเนื้อว่าน ปี 2524

O O O

พ่อท่านเขียวเป็นพระสมถะ....ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร ฉันง่ายๆ บางทีก็ แบ่งข้าวที่ท่านกำลังฉันให้สุนัขที่ท่านเลี้ยงกินด้วยกัน...นับได้ว่าท่านเป็น ผู้เปี่ยมด้วยเมตตา ทั้งกับคนและสัตว์พ่อท่านเขียว ได้ทำนายไว้ก่อนล่วงหน้า กับเหตุการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับสร้างตะกรุดพิสมรหลวงปู่ทวดแจกก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์

และ...ตั้งแต่มีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้น ไม่ปรากฏว่าผู้ใดที่แขวนเครื่องรางของขลังของพ่อท่านเขียวแล้วเสียชีวิต ส่วนยิงไม่ออก ยิงไม่เข้า ยิงไม่ถูก แม้แต่โดนระเบิดไม่เป็นไรซึ่งมีให้เห็นอยู่ทุกวัน ส่วนใหญ่ผู้ที่รอดปลอดภัยจะแขวนเครื่องรางของขลังพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ จึงเป็นที่มาว่า คือ....เทพเจ้าฝ่ายบู๊แห่งเมืองลังกาสุกะ

พ่อท่านเขียวตั้งปฏิปทามั่นอยู่ในพื้นที่อันตราย จังหวัดปัตตานี ไม่คิดย้ายที่อยู่ไปแห่งใหม่ ทั้งๆที่ท่าน ไม่ได้มีภาระใดๆแล้ว (ปัจจุบันไม่รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดใดๆ) จะขออยู่เป็นขวัญกำลังใจให้กับเหล่าทหาร และ พลเรือนในพื้นที่ ด้วยปรารถนาแห่ง สันติสุข

O O O

การปลุกเสก...สำเภารับทรัพย์วัดห้วยเงาะ เพื่อให้พิธีกรรมมีความขลัง และ พลังศักดิ์สิทธิ์ จึงได้ สร้างเหรียญหน้าหลวงปู่ทวด หลังหลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ รุ่นเจริญพร 82 ขึ้นเสริม....แล้วนำ เข้าพิธีกรรมพร้อมกัน

โดย...เปิดอุโบสถวัดห้วยเงาะ จัดพิธีกรรมอย่างถูกต้องครบถ้วนตามศาสตร์ แห่งพราหมณ์ หรือฮินดูพิธี บวงสรวงบอกกล่าวเทพยดา ฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลาย และที่สำคัญสุดคือ องค์หลวงปู่ทวดทั้งนี้ เจ้าอาวาสวัดห้วยเงาะ เป็นเจ้าพิธีฯ...คณะสงฆ์นั่งอธิษฐานจิต บริกรรมคาถาเสริมพลังจนเปี่ยม ตามตำราโบราณกาล ....พ่อท่านเขียวจุด และ ดับเทียนชัย

จากนั้น พ่อท่านเขียวประกอบพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว...อย่างเข้มขลัง

O O O

ตามเจตนารมณ์...ที่ขอต่อองค์หลวงปู่ทวด ว่า ...ให้เหรียญและเครื่องรางของขลังรุ่นนี้ คุ้มครองปกป้องให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตราย ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง และให้ กิจการงานรุ่งเรืองมีโชคมีลาภ...มีอำนาจวาสนา และ ร่ำรวย

ซึ่ง....วัตถุมงคลชุดนี้ พ่อท่านเขียวมอบ นำไป ช่วยงานองค์กฐินประจำปี 2553 วัดห้วยเงาะ...!!!

ก้อง กังฟู

2 ต.ค. 2553 10:01 ไทยรัฐ