บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกล้งทำให้แฟนหึง เพื่อลองใจยังรักไหม

โดย เมอร์ลิน

เป็นสิ่งที่สร้างความสงสัยมาตลอดไม่ว่าจะยุคใด สมัยไหน ว่า ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบผู้ชายที่ดีๆแต่มักจะไปชอบและสนอกสนใจผู้ชายร้ายๆ ผู้ชายเลวๆ หรือประเภทที่รู้จักกันว่าแบดบอยกันนัก?

ทำเอาผู้ชายบางคนถึงกับบ่นพึมพำแกมประชดว่า ถ้าขืนสาวๆ ยังมีรสนิยมในการเลือกคบแบดบอยมากกว่ากู้ดบอย (หนุ่มที่ดีๆ) ละก็ อีกหน่อยผู้ชายดีๆ ก็คงไม่อยากทำความดีอีกต่อไป แต่หันไปเป็นแบดบอยซะเลยไม่ดีกว่าหรือ เพราะเป็นแบดบอยเดี๋ยวก็มีสาวมาติดตา ต้องใจแถมไม่ต้องจีบให้เหนื่อยหรือเปลืองสตุ้งสตางค์อีกด้วย อ้าว! ไฉนถึงคิดน้อยอกน้อยใจไปซะงั้นล่ะ เอ๊ะแบบนี้อยากจะเป็นแบด บอยอยู่แล้วรึเปล่าถึงต้องหาข้ออ้างมาสนับสนุนให้ตัวเองทำเรื่องร้ายๆ มากกว่าจะสร้างความดี เป็นศรีของสังคม...หา

ดังนั้น จึงต้องไปสอบถามความคิดเห็นของผู้หญิงซะหน่อยว่า พวกเธอเข้าข่ายชอบคบแบดบอย มากกว่าจริงๆ หรือ? ปรากฏว่า สาเหตุนึงที่ผู้หญิงหันไปคบแบดบอยไม่ใช่เพราะพวกเธอไม่สนใจไนซ์กาย (ผู้ชายแสนดี) ตามที่มีการพูดกันหนาหูอย่างงั้นหรอก แหมมีใครบ้างที่ไม่อยากอยู่ใกล้ชายแสนดีล่ะ แต่ที่ต้องไปคบกับแบดบอยเพราะ ผู้ชายดีๆ ส่วนใหญ่มักมีเจ้าของแล้ว คือ มีแฟนอยู่แล้วนะซี

อีกอย่าง ต่อให้มีผู้หญิงบางคนชอบคบกับแบดบอยก็จริง แต่พอถึงเวลาที่หล่อนจะแต่งงานกับใครละก็ ถึงตอนนั้นเธอก็จะหันไปคว้า “หนุ่มแสนดี” มาเป็นสามีจนได้ขอบอกก่อนนะ คำว่า แสนดี นี้ไม่ได้หมายความสักหน่อยว่า ผู้ชายคนนั้นจะต้องเป็นเทพบุตรจุติลงมาเกิดจากสรวงสวรรค์และเป็นชายที่เพอร์เฟกต์เพียบพร้อมจนหาที่ติไม่ได้เลยซะที่ไหน! เพราะมนุษย์ทุกคนก็ย่อมมีด้านที่ดี มีความงดงาม ทั้งด้านจิตใจและการกระทำ รวมทั้งด้านที่ไม่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ไม่ดีที่มีอยู่ในตัว “หนุ่มแสนดี” นั้นมีไม่มาก และ ถึงมีด้านชั่วๆเลวๆบ้างก็ไม่ถึงกับยอมรับไม่ได้ แต่ผู้หญิงสามารถหยวนๆ มองข้ามได้ นี่แหละคือคำจำกัดความของหนุ่มแสนดีของพวกเธอล่ะ

ดังนั้น ผู้ชายดีๆจึงไม่ควรหมดกำลังใจ แต่ควรเดินหน้าทำสิ่งดีๆเพื่อพิชิตใจสาวมากกว่า

อย่างไรก็ตาม คงไม่ปฏิเสธว่า ในโลกนี้ มีสาวที่ชอบความท้าทายและคิดว่า การคบกับแบดบอยเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของหล่อนตื่นเต้นสยิวทรวงนั้นมีอยู่จริง ยกตัวอย่างดาราฮอลลีวูดที่ชีช้ำเพราะเลือกแบดบอยมาเป็นสามี และสุดท้ายก็ถูกพ่อเจ้าประคุณทำให้ช้ำใจก็ได้ เช่น กรณี แซนดรา บูลล็อค กับเจสซี่ เจมส์ ที่วันนี้หย่ากันไปแล้วนั่นเอง การเลือกแบดบอยมาเป็นแฟนของผู้หญิงบางคนยังเกิดจากเหตุผลที่ว่า ถ้าเธอเกิดสามารถทำให้ผู้ชายคนนี้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ ก็ถือว่าตัวเองประสบความสำเร็จในการเป็นแม่พระซะงั้น โถ...อยากเป็นนักบุญขนาดนั้นเลยหรือแม่คุณ? แต่โห กว่าจะถึงตอนนั้น ฝ่ายหญิงคงเหนื่อยมากจนเลือดตาแทบกระเด็นกันไปข้าง

ว่าแต่พอหนุ่มสาว หรือสาวกับสาว และชายกับชาย เดี๋ยวนี้สังคมเปิดกว้างยอมรับว่า ในเมื่อมีรักต่างเพศได้ ก็ย่อมมีผู้ที่รักเพศเดียวกันได้ จึงขอพูดรวมๆ แล้วกันว่า เมื่อคู่รักไม่ว่าจะเพศไหนคบหากันไปนานๆเข้าก็เป็นไปได้ที่พอถึงจุดจุดหนึ่ง ที่พวกเขาชักเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า แฟนของตัวยังรักและเสน่หาพวกเขาอยู่ไหม? และรักของเรายังมั่นคงแข็งแรงอยู่หรือไม่? วันวานยังหวานอยู่ หรือว่า จืดชืดไปซะแล้ว...กันแน่

เมื่อชักเริ่มไม่แน่ใจขึ้นมา เป็นใครก็ย่อมจะพยายามหาคำตอบให้กับความสงสัยใคร่รู้ของตัวเองใช่ปะ อ่ะแล้วจะมีวิธีไหนล่ะที่บอกได้ว่า แฟนยังรักหรือเซ็งคุณซะแล้ว?

เจ้าแม่ผู้ช่ำชองด้านความเลิฟคนนึงให้ความเห็นว่า ถ้าอยากรู้ว่า แฟนของคุณยังมีเยื่อใยและรักคุณอยู่หรือเปล่า? ก็ให้ทดสอบและลองใจเขาด้วยการทำให้เขาหึงดูดิ เพราะถ้ายังหึงอยู่แสดงว่า ยังรักไง

ส่วนจะทำ ให้เขาหึงอย่าง ไร? ก็มีลวดลายหลายประการให้เลือกเช่น...

1.ใช้วิธีเรียกชื่อเขาผิด ด้วยการเรียกชื่อเขาเป็นชื่อแฟนเก่าของคุณสิ ถ้าเขาไม่เอะใจ ว่า คุณเรียกชื่อผิดได้อย่างไร? ในเมื่อสมมติว่า เขาชื่อเอ แต่คุณเรียกเขาว่า บี ซึ่งเป็นชื่อแฟนเก่า ซึ่งเอกับบีนี่ ออกเสียงแตกต่างกันเลยนะ สระเอ กับสระอี เนี่ย เหตุนี้ถ้าเขาจะซักไซ้ไล่เลียงคุณว่า ทำไมถึงเรียกชื่อผิด ก็แสดงว่า เขาไม่พอใจเพราะหึงนั่นเอง หากคุณไม่มีอะไรในกอไผ่เพราะไม่ได้ไปติดต่อกับแฟนเก่าเข้าจริงๆ แต่แค่อยากวัดว่า เขายังรักคุณอยู่หรือไม่? งั้นเตรียมหาข้อแก้ตัวไว้ให้เขาเชื่อถือด้วยนะ ไม่งั้น เดี๋ยวจะเข้าใจผิดเข้าไปใหญ่ละยุ่งเลย เพราะวิธีทำให้เขาหึง ก็มีข้อเสียอย่างนี้แหละ แล้วถ้าเผื่อเคลียร์กันไม่ได้ คงรู้ใช่มะว่าจะลงเอยอย่างไร?

2.ทำให้เขาหึงด้วยการขยันไปออกกำลังกายเข้า จากที่คุณไม่เค้ย ไม่เคยชอบการออกกำลังกายเลย แต่มาวันนี้ เอ๊ะ ทำไมถึงบ้าไปเอ็กเซอร์ไซส์อยู่นั่น ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้มีโรคภัยไข้เจ็บอะไร อีกอย่างหมอก็ไม่ได้แนะนำให้ไปออกกำลังกายซะหน่อย แต่คุณไปของคุณเอง เพราะอยากจะหุ่นดี มีทรวดทรงที่สะกดให้คนอื่นหันมามอง เอ...ถ้าเป็นแบบนี้ เขาอาจงงนะว่า เกิดอะไรขึ้นมา ถ้า เขาถาม ก็อย่าลืมให้เหตุผลไปว่า ก็อยากให้เขารักไง ชั้นถึงได้อุตส่าห์หาทางลดเชฟเพื่อให้ดูดีในสายตาของเขา หวังว่าจะทำให้เขายิ้มออกมานะ

3.ส่งดอกไม้ให้ตัวเอง แต่ทำเป็นว่า มีคนอื่นส่งดอกไม้มาให้ แล้วก็ทำเป็นพูดให้เขาฟังอย่างแปลกใจว่า ไม่รู้ใครส่งมาให้? หรือรู้ว่า คนนั้นคนนี้ส่งมา แต่เอ๊ะส่งมาทำไม? แล้วก็ปล่อยให้หวานใจตัวจริงไปคิดเอาเองว่า ทำไมต้องส่งมาให้คุณด้วย อย่างนี้แสดงว่า เจ้าคนที่ส่งดอกไม้มาให้ คงอยากจีบแฟนของเขาล่ะซี นี่เห็นมะหลอกให้เขาหึงได้แล้ว แต่ทำครั้งเดียวพอ แล้วถ้าเกิดจะทะเลาะกันขึ้นมา ต้องรีบเฉลยความจริงทันที

4.ชมใครสักคนบ่อยๆ เพื่อทำให้เขารู้สึกว่า มีคู่แข่งหัวใจ แต่ความจริงแล้วไม่มีหรอก จะมีได้ไงในเมื่อคุณอยากทำให้เขารักก็เลยแกล้งพูดถึงคนอื่นไปอย่างนั้นเอง

5.เวลาเขาชวนไปไหน ก็ทำบ่ายเบี่ยงว่า ไม่ไปดูบ้าง จากที่เคยเซย์เยสตลอด

ซึ่งถ้าเขาสงสัยว่า ทำไมคุณถึงเปลี่ยนไป ก็บอกเขาไปเลยว่า แค่อยากวัดว่า เขายังแคร์คุณอีกหรือไม่ ถ้าเขายังแคร์ ก็เท่ากับเขายังรัก ข้อนี้ไม่จำเป็นต้องทำให้หึงก็ได้

ส่วนวิธีลองใจอย่างอื่นที่บอกได้ว่า เขายังรักคุณอยู่หรือไม่ เช่น อ้างว่ารถของคุณเสีย แล้วดูสิว่า เขาจะกระตือรือร้นเสนอตัวเข้ามาช่วยดูรถเพื่อแก้ปัญหาให้คุณไหม? เพราะเขาเก่งเรื่องเครื่องยนต์กลไกนี่นา หรือว่าเขาไม่พูดอะไร แถม ไม่สนใจด้วย ว้ายตาย...ถ้าเป็นอย่างหลัง เห็นทีต้องยกเครื่องเรื่องความสัมพันธ์กันใหม่แล้ว.

@@@

เมอร์ลิน