บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูถูกคนดู

โดย แจ๋วริมจอ

“เรียนคุณแจ๋วริมจอ ผมเป็นแฟนรายการ ...มาหลายปีแล้วครับ โดยเฉพาะช่วงอร่อย 5 บาท ผมและเพื่อนๆจะร่วมสนุกด้วยเสมอ  ตั้งแต่สมัยให้โทรศัพท์เข้าไปร่วมสนุก จนเปลี่ยนมาเป็นการให้ส่ง SMS

แต่เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 ทางรายการได้เปลี่ยนแปลงการร่วมสนุกใหม่โดยให้โทรศัพท์เข้าไปร่วมสนุก และต้องบอกข้อมูลทั้ง 3 ช่วง ซึ่งผู้ชมรายการไม่ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงนี้มาก่อน

ผมได้โทรศัพท์เข้าไปจึงรู้ว่ามีการเปลี่ยน แปลงนี้  ผมสอบถามถึงที่มาที่ไปของการเปลี่ยนแปลงซึ่งคนรับสายคนแรกเป็นผู้หญิง  เธอบอกว่าเธอมาใหม่จึงไม่ทราบรายละเอียด เธอได้ให้คุยกับพนักงานเก่าที่เป็นผู้ชาย คำตอบที่ได้รับจากพนักงานผู้ชายทำให้ผู้ชมอย่างผมเสียความรู้สึกมากเลยครับท่าน

ผมถามว่ามีการเปลี่ยนแปลงทำไมไม่บอกให้ทราบล่วงหน้า  เชื่อไหมครับพนักงานชายคนนั้นกลับพูดด้วยน้ำเสียงสูงเหมือนตวาดใส่ผมว่า ทำไมต้องบอก

แถมยังตำหนิว่าถ้าตอบไม่ได้ก็แสดงว่าไม่ได้ดูรายการทั้งหมด ซึ่งไม่เป็นความจริงครับ ผมดูรายการทั้งหมด แต่เราเคยชินกับการร่วมสนุกในช่วงอร่อย 5 บาท ซึ่งพิธีกรรายการก็เน้นย้ำช่วงนี้มาตลอด

พนักงานชายคนนี้ยังพูดว่า ถ้าตอบไม่ได้ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ค่าอาหารไม่กี่บาทน่าจะมีปัญญาจ่ายได้ ไม่น่าจะมาเห็นแก่บัตร 5 บาท

ผมบอกว่าทำไมพูดแบบนี้ อย่างนี้จะมีคนดูรายการของคุณได้อย่างไร พนักงานชายคนนั้นบอกว่าถ้าไม่มีผมดูคนเดียว ทางบริษัทก็ไม่เดือดร้อนเพราะมีเรตติ้งดีอยู่แล้ว

ผมเขียนจดหมายมายังท่านที่เกี่ยวข้องเพื่อสะท้อนให้เห็นการทำงานของพนักงานของบริษัท...ซึ่งน่าจะเป็นพนักงานระดับล่าง

ขอเรียนไว้ตรงนี้นะครับว่า รายการนี้จัดขึ้นมาเพื่อให้ผู้ชมร่วมสนุกใช่หรือไม่  แล้วทำไมพนักงานถึงไร้มารยาทกับผู้ชมอย่างนี้

ผู้ชมไม่ได้เห็นแก่บัตรอาหารราคา 5 บาทหรอก แล้วพนักงานชายคนนั้นรู้ได้อย่างไรว่าถ้าไม่มีผู้ชมแล้วรายการจะอยู่ได้

ผมเชื่อว่าทางบริษัทไม่ได้จับสลากพนักงานชายคนดังกล่าวมาทำงานแน่ ถ้าพนักงานชายคนนี้ของบริษัทท่านมีทัศนคติที่ดูถูกก้าวร้าวกับผู้ชมทางบ้าน ผมเชื่อว่าทางบริษัทไม่มีทางรับรู้ได้แน่นอน

อย่าให้คนไม่ดีมาทำให้ภาพพจน์และชื่อเสียงของบริษัทที่มีมายาวนานเสียหายเลยครับ”

“ผู้ชมทางบ้าน”

ครับ, ขอตัดชื่อรายการออก เข้าใจว่าผู้ผลิตคงจะรับรู้ข้อร้องเรียนแล้ว!!

"แจ๋วริมจอ"