วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรทโทรสเปค

โดย กุ๊กกิ๊ก

ไม่รอช้า...พร้อมเกา พี่ “กุ๊กกิ๊ก” มาแร้ว...ว มาเกาให้ในบัดดล หากคันต้องทำไง ก็ร่อนมาสิจ๊ะ ที่คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกา เลขที่ 1 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900

อาการคันจาก น้องกุ๊กไก่ จ.อุตรดิตถ์

“สวัสดี เอ้ย!สวีดัดค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คนสวย หนูเองก้อเป็นสมาชิกใหม่คนนึง แต่ไม่เคยส่งจดหมายมาใช้บริการพี่เลย นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตนี้ ขอความกรุณาค้นหาประวัติ 4 หนุ่ม วง เรทโทรสเปค มีสมาชิกดังนี้ แน็ป นักร้องนำ เบิร์ด มือกลอง บอม มือกีตาร์ น็อต มือเบส โดยขอรายละเอียดชื่อ–สกุล วันเดือน–ปีเกิด”

เรทโทรสเปค (อังกฤษ: Retrospect) เป็นวงดนตรีแนวเฮฟวีเมทัลที่นำเสนอเพลงและเสียงร้องที่หนักหน่วงผสมทำนองที่อ่อนหวาน โดยที่เป็นที่รู้จักกันดีคือนักร้องนำของวง ชนัทธา สายศิลา  (แน็ป)  ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทางด้านการแสดงสด มันส์ ดิบ เถื่อน การโซโล่กีตาร์ที่เร็ว กระโดดลงจากเวทีมาเล่นกับคนดูอย่างบ้าคลั่ง เป็นวงที่แสดงสดได้แปลก แหวกแนว น่าสนใจ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่กี่ปี พวกเขาออกผลงานมาแล้ว 3 อัลบั้ม (บนดิน) และผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 คือ “The Lost Souls” ได้วางแผงไปในช่วงปลายปี 2553

ชนัทธา สายศิลา (แน็ป) นักร้องนำ เกิดวันที่  2  กันยายน 2527, ธนพล ศรีกาญจณา (น็อต) มือกีตาร์ เกิด 13 พฤษภาคม 2527, ณพวัชร คชาชีวะ (บอม) มือเบส เกิด 19 เมษายน 2527 และศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ(เบิร์ธ) มือกลอง เกิด  28  กรกฎาคม 2527

วงนี้เกิดจากเกม  Counter strike  แน็ป ได้พบกับ บอม ในร้านเกม จนเริ่มสนิทคุยกันถูกคอและชอบตกปลาเหมือนกันจึงชวนกันไปตกปลา  แล้ววันที่ไปตกปลากัน แน็ปได้เอาวิทยุไปด้วย แล้วเอาเทปเป็นเพลงเฮฟวีเมทัลไปด้วย บอมซึ่งชอบฟังเพลงแนวนี้อยู่แล้วก็เลยพูดออกไป “ชอบฟังเพลงแบบนี้เหมือนกันเหรอ มีวงไหม เราเองก็คิดจะทำวงอยู่  แน็ปเค้าบอกว่าไม่มี ก็มาลองรวมๆกัน”.

“กุ๊กกิ๊ก”

19 ส.ค. 2556 13:16 ไทยรัฐ