บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังใจจากณเดชน์

โดย กุ๊กกิ๊ก

สวัสดีทุกท่าน...น ในช่วงเวลาที่ “อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ปรับตัวไม่ค่อยจะทันซักเท่าไหร่ แต่ยังไงถ้าเป็นความ “คัน” ตรงไหน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ปรับตัวได้ ทั้งคัน มาก คันน้อย ขอให้ได้ช่วยบรรเทา คันเมื่อไหร่ ก็ร่อนมาได้ด่วนจี๋ ที่คลินิกกุ๊กกิ๊กช่วยเกา เลขที่ 1 ถ.วิภาวดี–รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900

อาการคันฉบับแรก ร่อนมาจากน้องมิว จ.ชลบุรี “สวัสดีพี่กุ๊กกิ๊กที่น่ารักของน้องๆ วันก่อนหนูดูช่องเคเบิ้ลแล้วเห็นพี่ขวัญ-พิมพ์อัปสร ลูกสาวเอก–สรพงศ์ ชาตรี พระเอกในดวงใจของหนู เป็นพิธีกรรายการนึง แต่เปิดได้แป๊บเดียวก็จบซะแล้ว พี่เค้ามีความสามารถ หนูเคยอ่านประวัติพี่เค้าเวลาลงในหนังสือว่า  เค้าก็เป็นคนเก่งคนนึง เลยอยากให้พี่กุ๊กกิ๊กช่วยตอบหน่อยว่า ตอนนี้พี่ขวัญเป็นพิธีกรรายการอะไรบ้างคะ”

เรียกว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของจริงเลยนะเนี่ย เพราะถึงขวัญ-พิมพ์อัปสร เทียมเศวต จะเรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้านกฎหมายและการจัดการวัฒนธรรม เคยตามฝันลองงานมาหลากหลาย แต่ตอนนี้หันมาเอาดีด้านงานพิธีกรอย่างจริงจัง ล่าสุด บ.มีเดีย สตูดิโอ คว้าตัวขวัญมาเป็นพิธีกร “พักจอจ้อข่าว” ทางช่องมีเดีย แชนแนล
เคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศ อย่าลืมติดตามขวัญ อัพเดทข่าวบันเทิงแซ่บๆได้ทุกต้นชั่วโมง แถมติดตามได้ทุกวัน เลยนะจ๊ะ

อีกฉบับ จากไม่ยอมบอกชื่อ แต่มาเล่าเรื่องราว และอยากขอกำลังใจอย่างยิ่งยวด! “ดิฉันต้องขอรบกวนถามว่า ละครเรื่องธรณีนี่นี้ใครครอง จะได้ลงจอเมื่อไหร่ อีกนานไหม ดิฉันเกรงว่าจะไม่ทันได้ดู เพราะตอนนี้ป่วยหนักเป็นโรคหัวใจ บางครั้งมีอาการเกิดขึ้น ดิฉันจะนึกถึงณเดชน์ที่ท่องว่า “สิ่งชั่วร้ายจงออกไป สิ่งดีๆจงเข้ามา” ในละครเกมร้ายเกมรัก ดิฉันก็พยายามท่องตลอด อาการก็ทุเลาลง และอาการก็ดีขึ้น ที่เขียนมาดิฉันมิได้จะให้ณเดชน์มาเยี่ยมนะคะ เพียงแค่เห็นภาพ ณเดชน์–ญาญ่าก็พอแล้ว “ณเดชน์” ไม่ใช่หมอ แต่ณเดชน์ก็เป็นแรงบันดาลให้หายได้ค่ะ ขอบคุณ ณเดชน์ค่ะ”

พี่กุ๊กกิ๊กอ่านจดหมายนี้แล้วอดขนลุก บวกกับปลื้มในหัวใจแทนซุป’ตาร์ ลูกอีสาน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ไม่ได้! รอกันอีกไม่นาน ได้ติดตามแน่ค่ะ ละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” จะลงจอในละครลอตหน้าของช่อง 3 แล้ว แฟนๆมากมายก็ตั้งตารอไม่แพ้กัน ขอให้คุณผู้หญิงอดทนและรออย่างมีความหวัง รักษาตัวให้แข็งแรง หลายครั้งหลายคราที่ “ณเดชน์” พระเอกรูปหล่อนิสัยดี เป็นพลังใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับคนที่เจ็บป่วยอ่อนแอได้มีพลังใจไม่ว่าทางตรงทางอ้อม เพราะกำลังใจดีๆ หรือคำดีๆ ที่ณเดชน์ได้ถ่ายทอดออกมาจากความเป็นตัวตนคนดีของเค้า น่าชื่นใจแทนจริงๆค่ะ ขอให้คุณมีแรงพลังใจดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ พี่กุ๊กกิ๊กเอาใจช่วย..สู้!!


“กุ๊กกิ๊ก”