บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ดินสอพอง" แก้​แผล​เบาหวาน

โดย นายเกษตร

ตำรา​ยา​แผน​ไทย​ ระบุ​ว่า โรค​เบาหวาน มี 2 ชนิด คือ ชนิด​แห้ง กับ ชนิด​เปียก ซึ่ง​โรค​เบาหวาน​ชนิด​เปียก​เวลา​คน​เป็น​มากๆ แล้ว​มี​แผล​จะ​รักษา​แผล​ให้​หาย​ได้​ยาก​มาก​โดยเฉพาะ​เป็น​แผล​บริเวณ​ขา​หรือ​เท้า หรือส่วน​อื่น​ตาม​ร่างกาย​ลุกลาม​จน​ไม่​สามารถ​รักษา​ได้​ แพทย์​ต้อง​ตัด​ขา​ทิ้ง​เป็น​เรื่อง​น่า​กลัว​มาก

ใน​ ทาง​ยา​แผน​ไทย​มีวิธี​แก้​หรือ​รักษา​แผล​ที่​เกิด​จาก​โรค​เบาหวาน​ชนิด​เปียก​ได้​คือ ให้​เอา “ดินสอ พอง” ยาฉุน​เส้น และ เหล้า​ขาว 40 ดีกรี ทั้ง 3 อย่าง​กะ​จำนวน​พอประมาณ​ผสม​กัน​นำ​ไป​ปิด​แผล​ที่​เป็น​โดย​เปลี่ยน​ยา 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ทำ​ไป​เรื่อยๆ ประกอบ​กับ​กิน​ยา​แผน​ปัจจุบัน​ที่​หมอ​สั่ง​ให้​ด้วย แผล​ที่​เกิด​จะ​ค่อยๆ ดี​ขึ้น​และ​แห้ง​ได้​ใน​ที่สุด ไม่​ต้อง​ถูก​ตัด​ขา​หรือ​ตัด​อวัยวะ​ส่วน​ใด​จาก​ร่างกาย

อย่างไรก็ตาม ใน​ตำรา​ยา​แผน​ไทย​ยัง​ระบุ​อีก​ว่า ถ้า​ผู้​ป่วย​ราย​ใด ไม่ได้​กิน​ยา​แผน​ปัจจุบัน​สามารถ​เอา หมาก​สด ที่​ใช้​กิน​กับ​พลู 1 ผล ผ่า 4 ซีก ต้ม​กับ​น้ำ 1 ลิตร​จน​เดือด ดื่ม​ครั้ง​ละ 1 แก้ว เช้า กลางวัน เย็น จะ​ช่วย​ลด​เบาหวาน​ได้ ทำให้​มี​ผล​ต่อ​การ​รักษา​แผล​ที่​เกิด​ขึ้น​ด้วย สูตร​นี้​ใช้​กัน​มา​แต่​โบราณ ได้​ผล​ดี​ระดับ​หนึ่ง จึง​แนะนำ​ให้​เป็น​ทาง​เลือก​ไป​ทดลอง​ดู​ ถ้า​ได้​ผล​ก็​ขอ​ให้​บอก​ต่อๆกัน​ไป เพื่อ​เป็น​วิทยาทาน

ครับ หนังสือ “สมุนไพร​ไม้​ดอกไม้​ประดับ​หา​ยาก” เล่ม​ที่ 5 ของ “นาย​เกษตร” สี่​สี​ทั้ง​เล่ม ขนาดเอ 4 หนา 256 หน้า เนื้อหา​ภายใน​มี​สูตร​สมุนไพร ไม้​ดอกไม้​ผล​หา​ยาก​มาก​กว่า 150 ชนิด ไม่​ซ้ำ​กับ​ทุก​เล่ม​ที่​ผ่าน​มา ไม่​วาง​ขาย​ที่ไหน ราคา​เล่ม​ละ 600 บาท บวก​ค่า​ส่ง​กลับ​เล่ม​ละ 30 บาท ส่ง​ธนาณัติ​ซื้อ​สั่ง​จ่าย “คุณ​นงลักษณ์ ศรี​อั​ชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.​สาม​แยก​ลาดพร้าว

กทม. 10901 ส่วน​เล่ม​ที่ 4 เหลือ​เล็กน้อย ราคา​และ​ค่า​ส่ง​เท่า​กัน​ ระบุ​เล่ม​ที่​ต้องการ​และ​ที่​ส่ง​กลับ​ให้​ชัดเจน​หนังสือ​ถึง​มือ​ไม่​ช้า หรือสอบ​ถาม​ผลิตภัณฑ์​สมุนไพร​ข่อย​ขัด​รักแร้ ดับ​กลิ่น​เต่า ช่วย​ให้​รักแร้​หาย​ดำ​คล้ำ, ขมิ้น​พอก​หน้า ช่วย​ให้​ใบหน้า​กระชับ, แชมพูสูตร 5 ชนิด  ลด​รังแค  แก้​คัน​หนัง​ศีรษะ  บำรุง​ราก​ผม, ครีม​นวด​ผม​ตะไคร้ มี​ส่วนผสม​ของ​โปร​วิตามินบี 5

ผง​ยา​โบราณ ทา​แก้​สิว​แผ่น​หลัง เม็ด​ผื่น​คัน​ตุ่ม​หนอง​ใส​จาก​ประ​ดง​และลม​พิษ, ครีม​โลด​ทะน​ง ​รักษา​สิว​ฝ้า รู​ขุม​ขน​ตีบ​ลง, ครีม​กันแดด​กระชาย​ดำ, ครีม​ทา​แก้ม​สวย ​ทำจาก​ฝาง​สี​ธรรมชาติ, คอ​ล​ลา​เจน​บริสุทธิ์ ช่วย​ให้​ใบหน้า​กระชับ, ยา​ต้ม​คลาย​เส้น​ไม้เท้า​เฒ่า​อา​ลี แก้​ปวด​เมื่อย แก้​เกา​ต์ ลด​เบาหวาน​ บำรุง​ไต​ บำรุง​กำลัง โทร. 0-2275-2692 ครับ.

 

"นาย​เกษตร"