วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกังนัมไทย 'ทับทิม' แกนนำสไตล์ ม.หอการค้า

ต้องยอมให้จริงๆ กับกระแสกังนัมสไตล์ ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ประเทศไทยหรือเอเชีย แต่เพลงและท่าเต้นกวนๆ ได้ลุกลามไปถึงยุโรปและอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อย 'สวัสดีแคมปัส' คงอยู่เฉยไม่ได้ขอออกมาขยับแข้งขยับขาพร้อมๆ กับสาวไทยหน้าเกาหลี ม.หอการค้า ผู้เต้นอยู่ในเอ็มวีล้อเลียน กังนัมสไตล์ไทยแลนด์ 'แกนนำสไตล์' ของบี้ เดอะสกา

พอ 'สวัสดีแคมปัส' เห็นหน้าตา ท่าทาง รวมถึงได้พูดคุยกับน้องทับทิม นางสาวพัทธนันท์ บุลเสฏฐ์กุลเดชา เฟรชชี่ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ก็แทบจะไม่เชื่อว่าเธอคือคนที่ยืนเต้นประกบข้างบี้ เดอะสกา ในเอ็มวีล้อเลียนแกนนำสไตล์ เพราะบุคลิกที่ดูเรียบร้อย ขนาดที่เจ้าตัวก็ยังยืนยันว่าเป็นคนเรียบร้อยจริงๆ แต่เวลาที่ได้เต้นหรือแสดงความสามารถ เธอจะกลายเป็นอีกคนได้ทันที

น้องทับทิม เล่าให้ 'สวัสดีแคมปัส' ฟังถึงที่มาของการได้มาถ่ายเอ็มวีล้อเลียนว่า รู้จักกับพี่บี้เป็นการส่วนตัวอยู่ก่อนแล้ว จากการที่เคยได้ทำงานร่วมกันมาจากการถ่ายงานๆ หนึ่ง พี่บี้จึงชักชวนมา เพราะอาจเห็นว่าหน้าตาเราก็ดูเป็นแนวเกาหลี ก็รีบตกปากรับคำและเริ่มแกะซ้อมท่าเต้นทันที

"เราสนใจการเต้นและการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา ก็เป็นคนชอบทำกิจกรรมมาก กิจกรรมของโรงเรียนมีใครมาชวนก็จะร่วมด้วยทั้งหมด นั่นเป็นเพราะการพยายามไม่กดดันตัวเองอยู่กับเรื่องเรียนจนเกินไป เพราะก่อนหน้านั้นช่วงมัธยมต้นถือว่าเป็นคนตั้งใจเรียนมาก เรียนอย่างเดียว แม้เกรดออกมาจะดีแต่ก็รู้สึกว่าเราขาดอะไรไป พอช่วง ม.6 ก็เริ่มเรียนการแสดง เข้าซ้อมและเรียนเต้นวงโคฟเวอร์กับเพื่อนๆ"

แม้ว่าน้องทับทิมจะเริ่มทำกิจกรรมมากขึ้น แต่ผลการเรียนของเธอก็อยู่ในระดับดี จบมัธยมปลายมาด้วยเกรดรวม 3.58 ส่วนการเลือกมาเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ด้านโฆษณา ก็เป็นเพราะต้องการอยากจะต่อยอดในสิ่งที่ชอบ เธอบอกว่าแม้อาจจะดูไม่ตรงกับสิ่งที่ชอบซะทีเดียว แต่คิดว่างานหรือสิ่งที่เราชอบขึ้นอยู่กับโอกาสและความสามารถมากกว่า การเรียนโฆษณานั้นเป็นเพราะเราสามารถมีงานรองรับจากสิ่งที่เราพลาดหวัง อีกอย่างคือคิดว่าตัวเองน่าจะทำได้ดีเพราะอุปนิสัยเป็นคนชอบคิด ชอบครีเอทอยู่แล้ว

น้องทับทิมบอกถึงการปรับตัวและการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยว่า ส่วนตัวแล้วปรับตัวไม่ยาก การเรียนน้อยลงแล้วมีเวลามากขึ้น ทำให้เรามีเวลาทบทวน ตั้งใจเรียนได้ทุกวิชา กิจกรรมของมหาวิทยาลัย การประชุมเชียร์ การรับน้องก็เข้าร่วมตลอด รู้สึกดีที่มีรุ่นพี่และเพื่อนๆ น่ารัก อย่างการสอบที่ผ่านมาก็ช่วยกันติวผ่านกรุ๊ปเฟซบุ๊ก แชร์ความคิดเห็นกัน ส่วนอาจารย์ก็จะให้ความสนใจนักศึกษา มีการเรียนปูพื้นฐานก่อน ถ้าเราไม่เข้าใจท่านก็จะไม่ปล่อยผ่าน

ส่วนการที่ได้ร่วมถ่ายเอ็มวีล้อเลียนกับแกนนำสไตล์นั้น เธอบอกว่า เป็นประสบการณ์ที่ดีครั้งหนึ่ง เพราะการถ่ายทำเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและสนุก อย่างฉากในรถไฟฟ้าใต้ดิน ตอนแรกเราก็จะกระจายตัวกันก่อน พอพี่ให้สัญญาณพร้อม เราก็มายืนรวมกันแล้วเต้น ต้องให้ผ่านภายในครั้งเดียว เพราะถ้าช้าก็จะมีคนมาไล่ รวมถึงสถานที่อื่นๆ ที่ได้ไปถ่ายด้วย

"เรามีความสุขที่ได้มาทำตรงนี้ เพราะคิดว่ามันเป็นโอกาสอย่างหนึ่ง พอการตอบรับออกมาดี เพื่อนๆ พี่ๆ และอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยก็จำเราได้แล้วบอกว่าชอบ ก็ยิ่งอยากให้เราทำอีกถ้ามีโอกาส แต่ทั้งนี้เราก็ต้องเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน ทุกวันนี้ก็พยายามศึกษา ทั้งการเรียนการแสดง เวลาดูละครจากการดูเพื่อความบันเทิงอย่างเดียว ก็ต้องมาดูบทบาท การแสดง ความรู้สึกของตัวละคร ส่วนการเต้นก็ยังไปซ้อมเต้นโคฟเวอร์กับเพื่อนในกลุ่มอยู่"

น้องทับทิม ทิ้งท้ายว่า ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำคือตั้งใจเรียน จากนั้นเรื่องงานก็จะพยายามทำตามเส้นทางฝัน หากพลาดหวังก็ยังมีความรู้ด้านการโฆษณา ซึ่งได้คุยและปรึกษากับพี่ชายและน้องชายแล้วว่า อยากทำธุรกิจภายในครอบครัว เพราะการเรียนของแต่ละคนสามารถนำมาช่วยเหลือกัน เปิดเป็นบริษัทหรือธุรกิจขึ้นมาได้ แต่ก่อนนั้นก็คงหาประสบการณ์ทำงานไปก่อน เพราะคิดว่าการจะเป็นนายคนอื่นหรือนายตัวเอง ก็ต้องเข้าใจความรู้สึกของลูกจ้างก่อน.

ชมคลิป

ต้องยอมให้จริงๆ กับกระแสกังนัมสไตล์ ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ประเทศไทยหรือเอเชีย แต่เพลงและท่าเต้นกวนๆ ได้ลุกลามไปถึงยุโรปและอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อย 'สวัสดีแคมปัส' คงอยู่เฉยไม่ได้ขอออกมาขยับแข้งขยับขาพร้อมๆ กับสาวไทยหน้าเกาหลี ม.หอการค้า ผู้เต้นอยู่ในเอ็มวีล้อเลียน กังนัมสไตล์ไทยแลนด์ 'แกนนำสไตล์' ของบี้ เดอะสกา 6 ก.ย. 2555 20:06 7 ก.ย. 2555 11:29 ไทยรัฐ