บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 14/10/55

โดย มิสฟูลมูน

สาวน้อยผิวสีแทนที่เดี๊ยนคว้ามาประดับคอลัมน์คราวนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนค้า...!! แต่คือ “สาวแพร”  หรือ ปาริชาต เจริญสุขพลอย นักกีฬาซอฟท์เทนนิส ทีมชาติไทย และนักศึกษาทุนกีฬามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เรียนอยู่คณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3

คว้ารางวัลการแข่งขันมานับไม่ถ้วน รวมทั้งเหรียญเงินจากการแข่งขันกีฬาซอฟท์เทนนิสในซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่เมืองปาเลมบัง อินโดนีเซียด้วย

สาวแพร บอกว่า เล่นกีฬาซอฟท์เทนนิสมาตั้งแต่ 5 ขวบ เริ่มจากอาการป่วยกระเสาะกระแสะ จนคุณพ่อต้องให้ไปเล่นกีฬาตามพี่ชาย ซึ่งเป็นกัปตันกีฬาซอฟต์เทนนิสทีมชาติไทย

เคยคว้าแชมป์เหรียญทองประเภททีมหญิง และเหรียญทองแดงประเภทหญิงเดี่ยว จากการแข่งขันซอฟต์เทนนิสในการแข่งขัน LAOS Soft Tennis Championship

2011 และติดอันดับ 6 ประเภททีมหญิง ในการแข่งขันกีฬา World Soft Tennis Championship ครั้งที่ 14 ปี 2011 ณ เมืองมุนยอง ประเทศเกาหลีใต้

“คิดว่าจะเล่นซอฟท์เทนนิสไปจนถึงปริญญาโทค่ะ แล้วค่อยวางแผนอีกทีว่าจะทำอะไร ตอนนี้ขอใช้เวลาค้นหาสิ่งที่อยากจะทำก่อนค่ะ” สาวแพร บอก

สุดท้ายเธอฝากถึงน้องๆที่สนใจกีฬาว่า สำคัญที่สุดคือต้องจัดสรรเวลา ไม่ให้กระทบกับการเรียน แต่ที่แน่ๆการเล่นกีฬาเป็นสิ่งที่ดี ไม่มีอะไรจะเสียแน่นอนค่ะ” สาวแพรทิ้งท้ายพร้อมกับบอก ว่า เคล็ดลับความสำเร็จของเธอคือ ขยัน อดทน และมีความมุ่งมั่น

สุดยอดส์...มั้ยละค้า สำหรับแพรสีแทนของเดี๊ยน ช่วยกันให้กำลังใจเธอกันนะค้า....คุณขา!!!


มิสฟูลมูน