บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 15/07/55

เมื่อสุริยน ย่ำสนธยา หมู่นกกาก็บินมา สู่รัง...

อุ๊ย!!! สวัสดีค่าาาาา “มาดามดีดี้” ขอซ้อมลูกคอนิดนึงค่ะคุณขา!! เพราะวันนี้จะพาไปรู้จัก สาวน้อยคอลูกทุ่ง วิจิตรา คะสะธรรม เป็นชื่อตามบัตรประชาชน ของนาง ส่วนนิกเนมที่เรียกขานคือ “ปาล์ม” นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เจ้าของเกรดเฉลี่ย 4.00

ใช่แล้วค่า 4.00 ไม่ผิดแน่นอน เพราะเป้าหมายที่ “น้องปาล์ม” มีไว้พุ่งชนคือ การคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองให้คุณพ่อคุณแม่ได้ภาคภูมิใจ

ยังไม่จบแค่นั้นนอกจากนางจะเรียนเก่งเว่อร์ แล้ว ยังหลงรักมนต์เพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก จึงกระโดดขึ้นเวทีมือถือไมค์ไฟส่องหน้าและเดินสายประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหลายต่อหลายเวที

ต้องขอบอกว่าเสียงของ “ปาล์ม” เพราะพริ้ง พร้อมลูกคอขั้นเทพ จนชนะใจกรรมการกวาดถ้วยรางวัลมาแล้วนักต่อนัก ทั้งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการประกวดร้องเพลงต้นกล้าวัฒนธรรม หลังเป็นตัวแทนของ 7 อำเภอในจังหวัดปทุมธานี และล่าสุดได้รับรางวัลรอง ชนะเลิศอันดับ 2 ในการประกวดขับร้อง เพลงไทยลูกทุ่งระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี ครั้งที่ 13

แม้การเรียนจะเป็นหน้าที่หลักของนิสิต นักศึกษา ที่ปาล์มมีเคล็ด(ไม่) ลับเด็ดๆ ไว้ว่า ต้องเข้าเรียนทุกคาบห้ามโดด ที่สำคัญต้องตั้งใจเรียนเวลาที่อาจารย์สอน ถ้าไม่เข้าใจต้องกล้าถาม ช่วงเวลาว่างหลังเลิกเรียนเข้าห้องสมุดเพื่อค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมและทบทวนบทเรียนที่เรียนไปแล้วบ้าง รับรองเกียรตินิยมไม่ไปไหน

แต่ สาวปาล์ม ทิ้งท้ายด้วยคำแนะนำที่น่า ยึดเป็นแบบอย่างว่า “การทำในสิ่งที่ตัวเองรัก  สามารถ ทำไปพร้อมๆกันได้ เพียงแต่เราต้องรู้จักแบ่งเวลาและต้องมีความรับผิดชอบ ต้องรู้หน้าที่ว่ากำลังทำอะไร เรียนคือเรียนอย่างตั้งใจ ร้องเพลงก็เต็มที่ทำให้ดีที่สุด”

หน้าตาดี เรียนเก่ง ร้องเพลงก็เพราะ...ชอบม้า ชอบม้า !!!