วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แตมม์-ญาณธิฌา กัลยาณกุลดี' มิสมอเตอร์โชว์ 2011

"สวัสดี…แคมปัส" สัปดาห์นี้ มาพร้อมกับความสวยใสของสาวเหนือ ผู้เพียบพร้อมไปด้วยความน่ารักที่มีดีกรีเป็นถึง "มิสมอเตอร์โชว์" ประจำปี 2011…

"แตมม์-ญาณธิฌา กัลยาณกุลดี" สาวน้อยที่แสนจะเรียบร้อย แตกต่างกับตำแหน่งที่เธอครอบครองอยู่ ที่หลายๆ คนมักจะเข้าใจว่า เธอจะต้องเป็นสาวเซ็กซี่ เหมือนพริตตี้ เอ็มซีทั่วๆ ไป เพราะเมื่อ "สวัสดี…แคมปัส" ได้พบเจอและพูดคุยกับเธอเป็นครั้งที่ 2 ยิ่งทำให้เราเห็นความเรียบร้อยและความเป็นธรรมชาติของเธอมากขึ้นจริงๆ

ตั้งแต่เด็กๆ แตมม์ชอบรำไทย และก็เรียนนาฏศิลป์ จนจบมัธยมศึกษาศึกษาปีที่ 6 ที่ผ่านมาแตมม์มีโอกาสได้ประกวดในเวทีความงามระดับท้องถิ่นมาโดยตลอด ส่วนใหญ่ก็ได้รางวัลชนะเลิศ จากนั้นก็มีเรียนในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ จึงตัดสินใจไปประกวดเวทีมิสมอเตอร์โชว์

แตมม์เล่าถึงการประกวดที่เธอประสบความสำเร็จล่าสุดให้ฟังว่า "ก่อนไปสมัคร หนูตัดสินอยู่ว่า จะไปประกวดอะไร เนื่องจากเพื่อนๆ แนะนำให้ไปประกวด บอกว่าหนูหน้าตาดี แต่ส่วนตัวหนูเอง หนูว่าหนูเป็นคนขี้อาย เรียบร้อย พูดจาก็ไม่เก่ง และไม่กล้าแสดงออก แต่สุดท้ายแล้ว หนูก็เลยตัดสินใจเดินเข้าไปสมัครที่เวทีมิสมอเตอร์โชว์ ในวันสุดท้ายที่เขารับสมัคร"

สาวน้อย เล่าต่อว่า "ในวันนั้นมีผู้สมัครมิสมอเตอร์โชว์หลายร้อยคน และก็คัดเลือกเหลือ 20 คนสุดท้าย หนูก็โชคดีที่ได้เข้ารอบ ซึ่งก็ไม่เคยคิดมาก่อน และกรรมการก็ให้ผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 20 คน เก็บตัวที่บริษัท 2 อาทิตย์ เพื่อซ้อมเต้น ซ้อมเดิน และก็ซ้อมแนะนำตัว"

ยิ่งใกล้ถึงวันจริง ความตื่นเต้นก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ แต่แตมม์ กลับบอกว่า "หนูก็เฉยๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร เพราะหนูไม่คิดว่าจะเข้ารอบ 10 คนด้วยซ้ำ เมื่อถึงวันจริง ผู้เข้าประกวดทั้งหมด 20 คน จะถูกคัดเหลือ 10 คน และทั้งหมดจะต้องเตรียมความสามารถพิเศษไว้ 1 ชุด เพื่อแสดงให้ทุกคนดูหากผ่านเข้ารอบไปได้"

แตมม์ เล่าอีกว่า "มันเริ่มตื่นเต้น ตรงที่หนูมีชื่อในรอบ 10 คน อย่างที่บอกไม่เคยคิดเลยว่า จะได้เข้ารอบ พอประกาศรายชื่อ มีชื่อหนูด้วย ก็รู้สึกดีใจเหมือนกัน ตอนนั้นก็เริ่มตื่นเต้นจริงๆ เพราะว่าหนูไม่ได้เตรียมการแสดงไว้ รู้แต่ว่าเราจะรำไทยตามความถนัด"

พอถึงเวลาขึ้นเวที แตมม์ก็ออกไปแสดงความสามารถพิเศษด้วยการรำไทย ด้วยการคิดท่าแบบสดๆ แต่ที่โชคดีมาก คือท่าที่แตมม์คิด มันไปจบพอดีกับเพลง ทุกคนก็เลยคิดว่า แตมม์ตั้งใจทำและทำมันออกมาได้ดีมากๆ

แตมม์ เล่าต่อว่า "สุดท้ายเขาก็ประกาศรายชื่ออันดับ 5 อับดับ 4 ไล่ขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงอันดับ 2 ก่อนที่เขาประกาศชื่อหนู หนูก็คิดว่าเป็นพี่อีกคนแน่ๆ เพราะเขาทั้งสวยทั้งเซ็กซี่ น่าจะได้มากกว่า แต่พอประกาศ กลับเป็นชื่อหนู ที่ได้ตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์ หนูก็ได้แต่ถามตัวเองในใจ ว่าเป็นหนูเหรอ ใช่เหรอ น้ำตาก็จะไหล ทำไงดี"

ตั้งแต่นั้นมา แตมม์ก็คิดเสมอว่า "เมื่อเราตั้งใจทำอะไร และทำให้มันเต็มที่ มันก็จะประสบผลสำเร็จเอง" และนี่ก็คือคติพจน์ของแตมม์

เมื่อรับตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์มาตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2554 แตมม์ยังต้องทำงานให้กับมอเตอร์โชว์ 1 ปี จนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงทำงานอยู่ แต่แตมม์ก็ยังไปรับงานโฆษณาบ้าง เพื่อหารายได้มาส่งเสียตัวเองเรียนในระดับปริญญาตรีให้จบ

แตมม์บอกกับ "สวัสดี…แคมปัส" ว่า "หนูอยากมีงานทำ อยากทำงาน เพ่ือจะได้นำเงินมาเรียนหนังสือ และก็ส่งไปให้ครอบครัวด้วย แต่หนูเป็นคนขี้อาย เวลาไปแคสงาน ก็ไม่ค่อยจะได้ หนูว่าเหมือนหนูไม่ค่อยกล้าแสดงออก แต่หนูก็จะปรับเปลี่ยนตัวเอง และก็คิดจะพัฒนาตัวเองเสมอ"

มิสมอเตอร์โชว์คนนี้ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 ในคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ แตมม์บอกว่า ตั้งใจจะเรียนให้จบภายใน 4 ปี ไปพร้อมๆ กับการทำงานไปด้วย แถมยังฝันเล็กๆ ว่า อยากได้เกียรตินิยมมาให้พ่อแม่ภูมิใจ แต่คิดว่าคงเป็นไปได้ยาก

ตอนเรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 แตมม์เรียนมาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.89 ทำให้แตมม์มีมุมมองเกี่ยวกับการศึกษาว่า การศึกษาเป็นสิ่งที่ทำให้คนเรา ยิ่งเรียนก็ยิ่งรู้ เพราะการเรียน ใครจะเรียนก็เรียนได้ และแตมม์ก็คิดว่า "การศึกษาทำให้คนเรามีสิทธิเท่าเทียมกันได้"

 

"สวัสดี…แคมปัส" สัปดาห์นี้ มาพร้อมกับความสวยใสของสาวเหนือ ผู้เพียบพร้อมไปด้วยความน่ารักที่มีดีกรีเป็นถึง "มิสมอเตอร์โชว์" ประจำปี 2011… 8 ก.ย. 2554 23:35 9 ก.ย. 2554 12:46 ไทยรัฐ