บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัวเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

ได้ฤกษ์เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท ชูจุดเด่นไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์การค้าล่าสุดสาขาที่ 15 สร้างปรากฏการณ์ช็อปปิ้งสุดอินเทรนด์ให้ชาวขอนแก่นและชาวอีสานไปเรียบร้อยแล้ว ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท จัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ แสง สี เสียง ครบครัน และพบกับหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ T-Rex ที่เหมือนจริงที่สุดในโลกครั้งแรกในเมืองไทยนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพีเอ็นเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดขอนแก่น จึง ลงทุนกว่า 4,000 ล้านบาท เล็งเห็นว่าขอนแก่นเป็นศูนย์กลางในทุกๆด้านของภาคอีสาน ทั้งด้านเศรษฐกิจ การคมนาคม การสื่อสาร การศึกษา และเป็นศูนย์ราชการ มีประชากรกว่า 1.8 ล้านคน มีประชากรในอีก 9 จังหวัดโดยรอบกว่า 12 ล้านคน และมีรายได้ประชากรเฉลี่ยต่อคนต่อปีเป็นอันดับ 1 ของภาคอีสาน

"ซีพีเอ็นตั้งใจผลักดันให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เป็นศูนย์กลางด้านไลฟ์สไตล์ของภาคอีสานที่ครบครัน ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นแม่เหล็กสำคัญที่จะดึงดูดให้ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวมาที่ขอนแก่นมากขึ้น ทำให้มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง"ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ใจกลางเมืองขอนแก่น บริเวณสี่แยกถนนมิตรภาพ-ศรีจันทร์ ติดประตูเมืองขอนแก่น มีพื้นที่กว่า 45 ไร่ และพื้นที่โครงการกว่า 250,000 ตารางเมตร เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้าน ให้ลูกค้าสามารถมาอัพเดตเทรนด์ใหม่ๆได้ มีทั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ท็อปส์ มาร์เก็ต, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส, ซูเปอร์สปอร์ต และหลากหลายความบันเทิงด้วยโรงภาพยนตร์, ลานโบว์ลิ่ง และคาราโอเกะ เอสเอฟ พร้อมโซนพิเศษสำหรับธนาคารชั้นนำ, สินค้าแฟชั่น, กีฬา, เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้าน, ศูนย์ไอที, สถานเสริมความงามและบริการชั้นนำต่างๆ รวมถึงเป็นศูนย์รวมร้านอาหารที่มีความหลากหลายมากที่สุด

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรม-การผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของซีพีเอ็น เราอยากมอบสิ่งดีๆให้กับคนขอนแก่นและคนอีสาน ที่นี่จะเป็นไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์แห่งแรกของอีสาน ที่ทุกคนสามารถมาอัพเดตเทรนด์ใหม่ๆได้เหมือนกรุงเทพฯ ด้วยความที่ศูนย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองติดประตูเมืองขอนแก่น จึงออกแบบศูนย์การค้าให้สอดรับกับประตูเมืองโดยนำศิลปวัฒนธรรมของชาวอีสานมาถ่ายทอดในรูปแบบสถาปัตยกรรมยุคใหม่ มีแลนด์มาร์กที่เรียกว่า "แก่นกระติบ" สูง 30 เมตร ยาว 138 เมตร ที่มีจอแอลอีดี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการจักสานและการถักทอผ้าไหม ทั้งภายนอกและภายในมีการเล่นสีสันสดใส บริเวณลานด้านนอกมีการเชื่อมต่อพื้นที่โล่งด้วยการตกแต่งต้นไม้ที่มีรูป ทรงไดโนเสาร์ และมีประติมากรรมไดโนเสาร์ "ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน" จำลอง ประดับด้วยต้นไม้ สูงกว่า 9 เมตร และมีการตกแต่งรอบบริเวณศูนย์ ด้วยน้ำพุสวยงามกว่า 200 สายอีกด้วย เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับแลนด์มาร์กของเมืองแห่งนี้

พร้อมกับตั้งเป้าให้เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางกิจกรรมของภาคอีสาน ที่นี่จึงมีสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมถึง 3 แห่ง คือ "ลานข้าวเหนียว" ซึ่งเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ "ลาน Indy Space" สำหรับให้คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยมาแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ และมี "เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ฮอลล์" ซึ่งเป็น Convention Hall ขนาด 3,000 ตร.ม. ที่มีความพร้อมเทียบเท่าโรงแรมระดับ 5 ดาว สามารถรองรับตั้งแต่งานแต่งงานแบบหรูหราไปจนถึงงานมอเตอร์โชว์ขนาดใหญ่ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด กล่าวว่า ซีพีเอ็นต้องการมอบประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าที่มาช็อปปิ้งในศูนย์การค้าของเราให้กับสังคม และช่วยกันร่วมผลักดันสังคมไปในทางที่ดีขึ้น

เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น จะดึงดูดเม็ดเงินมาสู่ท้องถิ่น กระจายรายได้ และสร้างความเจริญทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมให้กับจังหวัดขอนแก่น.

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th