รวบแล้ว แก๊งปล้นเงิน 5.1 ล้านบาท - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รวบแล้ว แก๊งปล้นเงิน 5.1 ล้านบาท

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 พ.ย. 2559 09:00
10,016 ครั้ง

 

กำลังตำรวจบุกเข้าไปในห้องพัก โรงแรมลิตเติ้ลดัค อินน์ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (25พย.) เพื่อจับกุม นายชัยเดช เพ็ชรปานกัน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีปล้นเงิน กว่า 5 ล้านบาทของธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. อำเภอสองพี่น้อง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ ในช่วงเช้าวานนี้ (25พย.) พลตำรวจตรีสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 นำกำลัง พร้อมหน่วยคอมมานโด กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม รวมกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ตำบลดอนมะนาว ที่คาดว่านายชัยเดช หลบซ่อนตัวอยู่ แต่พบเพียงแฟนสาว จึงคุมตัวไปสอบสวน ก่อนปูพรมไล่ล่า กระทั่งตามจับกุมนายชัยเดช ไว้ได้

นอกจากนี้ ตำรวจยังตรวจค้นบ้านร้าง ด้านหลังโรงเจดอนมะนาว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังแรก ประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซ่อนอยู่ในห้องน้ำ และพบเสื้อ-กางเกงของคนร้าย ที่นำไปทิ้งไว้ในบ่อเกรอะ รวมถึงหมวกกันน็อค ที่โยนไว้ในบ่อน้ำทิ้งด้วย

ทางด้าน สิบตำรวจตรีวิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน ตำรวจภูธรบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่เพิ่งได้รับรางวัลตำรวจดีเด่น ประจำปี 2559 น้องชายของนายชัยเดช ซึ่งถูกควบคุมตัวไปสอบสวน ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 24 พฤศจิกายน สารภาพว่า เป็นผู้วางแผนการปล้น เนื่องจากพี่ชายต้องการใช้เงิน โดยชวนเพื่อนพี่ชาย คือ นายสมนึก สมสวย ซึ่งขายข้าวโพดคั่วในปั๊มน้ำมัน มาเป็นคนดูต้นทาง

และก่อนหน้านี้ ยังร่วมกับ นายสุเชาว์ แจ้งดี ผู้ต้องหาอีกคน ใช้หมายเลขบัตรประชาชน ที่คัดมาจากทะเบียนราษฎร หรือ ทร.14 ไปซื้อโทรศัพท์มือถือพร้อมซิมการ์ด เพื่อให้นายชัยเดช แกล้งทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ โดยวางอุบาย โทรศัพท์ไปหาคนที่ไม่ถูกกัน หลายสาย เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ในการติดตาม แต่กลับเป็นจุดที่ทำให้เจ้าหน้าที่ สามารถแกะรอย ตามจับผู้ต้องหาได้สำเร็จ

ขณะเดียวกัน ตำรวจยังคุมตัว นายสมนึก สมสวย คนขายข้าวโพดคั่วในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายสมนึก เป็นผู้ดูต้นทางและส่งสัญญาณด้วยการโทรศัพท์ แจ้งให้นายชัยเดช ทราบ เมื่อรถขนเงินมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งในช่วงก่อนก่อเหตุนั้น นายชัยเดช ซุ่มอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามปั๊ม ปตท. โดยสวมเสื้อเกราะของสิบตำรวจตรีวิฑูรย์ ไว้ด้วย

ด้าน นายชัยเดช สารภาพว่า เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ไปชิงเงินในปั๊มน้ำมัน จากนั้นนำไปทิ้งในลำคลอง หลังโรงเจดอนมะนาว ซึ่งเป็นบ่อทรายเก่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้นักประดาน้ำงมหาของกลาง จนพบเงินของกลางบางส่วน อยู่ในกล่องเก็บเงิน ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกนำตัวส่งให้ตำรวจภูธรสองพี่น้อง ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement