มอบตัวแล้วอบต.ยิงพี่เขยดับ-แค้นข่มขืนลูก -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มอบตัวแล้วอบต.ยิงพี่เขยดับ-แค้นข่มขืนลูก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 พ.ย. 2562 22:19

 

นายวิโรจน์ ทองขาว อายุ 48 ปี หรือ อบต.โรจน์ สมาชิกอบต. หมู่ 2 ตำบลควนขนุน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เขาชัยสน พร้อมปืน.38 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ยิงนายประพันธ์ คชฤทธิ์ อายุ 63 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่บริเวณคอ และต้นขา เสียชีวิตคาที่ บนถนนบ้านหนองไทร ตำบลควนขนุน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เหตุเกิดเมื่อค่ำวานนี้

โดยนายวิโรจน์ผู้ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นน้องเมียผู้ตาย หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจว่าเป็น "ผมยิงคน เขาข่มขืนลูกผม ผมจะเข้ามอบตัววันนี้"

ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกว่า ต้องการทวงคืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัว แค้นใจที่นายประพันธ์ก่อเหตุกระทำชำเราลูกสาว (ซึ่งเป็นหลานสาวแท้ๆของนายประพันธ์ด้วย) เมื่อ 5 ปี ก่อน ตอนนั้นอายุ 13 ปี หลังทราบเรื่องได้แจ้งความดำเนินคดี และตั้งใจที่จะจ้างทนายความต่อสู่คดี แต่ไม่มีเงิน และศาลได้ยกฟ้อง (ยกฟ้อง 2 ปีก่อน) จึงต้องยอมรับในคำตัดสินของศาล ระหว่างที่ดำเนินคดี ผู้ตายก็ออกไปจากหมู่บ้าน และกลับมาเมื่อ 2 ปีก่อน หลังศาลยกฟ้องแล้ว

แต่ตัวเองยังมีความรู้สึกที่เจ็บปวดที่ลูกสาวต้องมีตราบาปติดตัว และอับอายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับญาติในต่างจังหวัด ประกอบกับผู้ตายเอง พยายามก่อกวน และเย้ยหยันตัวเองตลอดเวลา ไม่สะทกสะท้านกับเรื่องที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตัวผู้ตายเอง

จากคำให้การของผู้ต้องหา สารภาพว่า ช่วงค่ำวานนี้ ขณะที่นั่งดื่มสุราที่หน้าบ้านเพื่อนบ้าน ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนคล้ายก่อกวนหลายครั้ง จึงอาศัยช่วงที่ผู้ตายขี่รถผ่าน ออกไปดักหน้าถนน และใช้ปืนรัวยิงใส่ กระสุนโดนขาซ้าย

แต่เขาได้ขี่รถหลบหนีไป จึงตัดสินใจขี่รถไล่ตาม ไล่ตามไปประมาณ 500 เมตร รถนายประพันธ์ล้มลง และพยายามวิ่งหนี จนไปล้มห่างจากรถประมาณ 6 เมตร จึงใช้ปืนยิงซ้ำเข้าที่บริเวณลำคอด้ายขวาทะลุท้ายทอย หลังจากเกิดเหตุได้โทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ส่วนตัวเองได้หลบหนีไปตั้งหลัก ก่อนจะเข้ามอบตัว

หลังสอบปากคำ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ระหว่างทำแผน ก็มีชาวบ้านมาสังเกตุการณ์ แต่การทำแผนผ่านไปด้วยความเรียบร้อย เพราะชาวบ้านบอกว่า ทางผู้ก่อเหตุ เป็นคนดี และเขาก็เป็นฝ่ายถูกกระทำก่อน

ด้านพันตำรวจเอกชัชพิสิฐ นคราวงค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งข้อหา อบต.โรจน์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวไปฝากขังทันที พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนทำเรื่องขอคัดสำนวนคำพิพากษาที่ศาลมีคำสั่งยกฟ้อง เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ที่นายวิโรจน์ก่อเหตุฆ่านายประพันธ์ และเพื่อให้ศาลพิจารณาในการลดหย่อนโทษ

สอบถามชาวบ้านที่จุดเกิดเหตุ เล่าว่าได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัด แต่ตอนนั้นไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่า เป็นเสียงปืนของชาวบ้านที่ไปยิงไล่สัตว์ จนเริ่มได้เห็นคนวิ่งไปดู ก็พบว่าอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ชาวบ้านเอง ส่วนใหญ่ก็บอกว่า สงสาร อบต.โรจน์ เพราะที่ผ่านมา เขาเป็นที่รักของชาวบ้าน ช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด แต่มาช่วง 5 ปีหลัง (ที่ลูกถูกข่มขืน) ที่เขาเริ่มเปลี่ยนไป ไม่ร่าเริง และกลายเป็นคนเงียบๆ

ส่วนเพื่อนที่นั่งในวงเหล้า ก่อนที่ผู้ต้องหาจะไปก่อเหตุ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ตอนเกิดเหตุ ไม่มีท่าทีเลยว่า อบต.โรจน์ จะไปก่อเหตุยิงคน และยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุเพราะเมาแน่นอน ที่ผ่านมาก็รับรู้ได้ ว่า อบต.โรจน์ มีความเครียด แต่ก็ไม่มีใครกล้าถาม เรื่องเมื่อ 5 ปีก่อน

ส่วนบรรยากาศที่วัดใหม่ไทรงาม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานพิธีฌาปนกิจศพ ของนายประพันธ์ ผู้ตาย บรรยากาศก็เป้นไปอย่างโศกเศร้า ขณะที่ภรรยาของผู้ตาย (เป็นพี่สาวของ อบต. โรจน์) ไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ เพราะยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

แต่ยอมรับว่าฉนวนเหตุมาจากปัญหาส่วนตัวของครอบครัว ตามที่น้องชายของเธอให้ข้อมูลกับตำรวจ ส่วนของคดีความได้พูดคุยกับญาติของสามี (ผู้ตาย) แล้ว ซึ่งก็ตกลงกันว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement