6 วัยรุ่นนั่งเล่นเกมหน้าบ้าน ถูกอริยิงดับ1 -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

6 วัยรุ่นนั่งเล่นเกมหน้าบ้าน ถูกอริยิงดับ1

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 14 พ.ย. 2562 22:30

 

วงจรปิดจับภาพ คนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมใส่หมวกกันน็อคขี่รถจักรยานยนต์ ขับเข้ามาจอดปากซอยขจรเนติยุทธ ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ส่วนวงจรปิด อีกมุมบันทึกภาพ หนึ่งในสองคนร้าย ใส่หมวกกันน็อค ถือปืนเดินย่องเข้ามา หน้าบ้านก่อนที่จะลั่นไกยิง เข้าไป 1 นัด กระสุน ถูกนายจิตติวัฒน์ สารเถื่อนแก้ว อายุ 20 ปี ซึ่งกำลังนั่งเล่นเกมส์กับเพื่อนหน้าบ้าน ประมาณ 6 คน

โดยนายจิตติวัฒน์ ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงขวาเป็นรูพรุน อาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงไทย ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้ง จึงเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น บริเวณภายในรั้วหน้าบ้านพบกองเลือดสาดกระเซ็นเปรอะเปื้อนเต็มพื้น ผู้เสียชีวิต คือ นายจิตติวัฒน์ ซึ่งเป็นพนักงานล้างรถอยู่ที่โชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด

 

จากการสอบปากคำ นางสาว ชลทิพย์ จันทร์แก้ว อายุ 20 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนอีก 6 คน ได้นัดมาจับกลุ่มเล่นเกมส์กันอยู่หน้าบ้าน ขณะนั่งเล่นเกมส์กันอยู่นั้น ผู้ตายนั่งบนรถจักรยานยนต์

ก็มีคนร้ายเดินมายืนอยู่หน้าประตู ก่อนจะพูดคำว่า "เห้ย" คำเดียว แล้วก็ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามา 1 นัด กระสุนถูกนายจิตติวัฒน์ จนล้มลงไปกองกับพื้น จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป กลุ่มเพื่อนจึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงไทย

วันนี้คุณศักดิ์สิทธิ์ บุญรัตน์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี เดินทางไปพูดคุยกับเพื่อนหนึ่งในกลุ่มที่นั่งเล่นเกมส์ด้วยกันเมื่อคืนนี้ เล่าให้ฟังว่า นั่งเกมส์กับเพื่อนๆอยู่หน้าบ้านตั้งแต่ 3 ทุ่ม จน 3 ทุ่มครึ่ง นายจิตติวัฒน์ เดินทางมา  ผ่านไปซักพัก จู่ๆก็มีคนร้าย เดินตรงมาที่บ้าน แล้วตะโกนคำว่า เห้ย ตัวเองหันไปก็ได้ยินเสียงดังแป็ก และแสงไฟสีแดง ไม่เห็นหน้าว่าเป็นใครเพราะมืด ส่วนเพื่อน คนอื่นๆก็วิ่งเข้าไปในบ้าน แต่นายจิตติวัฒน์ นอนล้มลงอยู่กับเพื่อน

 

ด้านนาย ชัยวัช และนาง วรีทิพย์ สารเถื่อนแก้ว พ่อและแม่ของผู้ตาย ยังอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ญาติได้นำศพผู้ตายมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดหงษ์ทอง ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด ซึ่งบรรยากาศเป็นอย่างโศกเศร้า

นาง วรีทิพย์ ผู้เป็นแม่ก็ร่ำไห้ตลอดเมื่อเห็นศพลูก นางวรีทิพย์ บอกว่า ก่อนลูกจะจากไปไม่มีลางบอกเหตุ หรืออะไรทั้งสิ้น ตอนเช้ายังเจอหน้ากันปกติ ช่วงเย็นลูกบอกจะไปบ้านแฟน ไปรับแฟนนะแม่ จากนั้นมาทราบอีกทีว่าลูกโดนยิงแล้ว โดยปกตินิสัยลูกไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนร่าเริงเรียบร้อย และอยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ด้านตรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รวบรวมหลักฐานขอศาลจังหวัดนนทบุรีออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เบื้องต้นมีผู้ถูกออกหมายจับมากกว่า 1 คน ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต

ส่วนปมปัญหาความขัดแย้งก่อนลงมือก่อเหตุนั้น คาดว่า กลุ่มคนร้ายมีเรื่องโกรธเคืองกับผู้ตายมาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวจึงตั้งใจเจาะจงยิงผู้ตายโดยเฉพาะ ประกอบกับเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่ากลุ่มคนร้ายพยายามจะดักแทงผู้ตายในพื้นที่อำเภอปากเกร็ดมาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ  ครั้งนี้จึงตั้งใจวางแผนรอบทำร้ายผู้ตาย ก่อนลงมือก่อเหตุเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยขี่รถจักรยานยนต์ไปหน้าบ้านที่ผู้ตายอยู่ และหนึ่งในสองของกลุ่มคนร้ายได้เดินไปที่หน้าบ้านเกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเจาะจงเข้าไปหาผู้ตาย ซึ่งกระสุนถูกอวัยวะสำคัญ ทำให้เสียชีวิต

เบื้องต้นชุดสืบสวน พบว่า กลุ่มคนร้ายมีการวางแผนเปลี่ยนเสื้อเปลี่ยนรถเพื่อหลบหนี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังผู้ปกครองของกลุ่มคนร้ายแล้ว ซึ่งก็รับปากว่าจะพยายามประสานให้เข้ามอบตัว พร้อมอยากฝากไปถึงกลุ่มคนร้ายว่าให้เข้ามอบตัวและนำพยานหลักฐานที่เชื่อว่าเป็นผู้บริสุทธิ์แสดงต่อเจ้าหน้าที่ 

 

 

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement