เร่งกู้ถนนหลังรถพ่วงมุดสะพานลอยพังยับ -

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เร่งกู้ถนนหลังรถพ่วงมุดสะพานลอยพังยับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.ย. 2562 22:25

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 4 ทุ่ม ของวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้ง ว่ามีรถ รถเทรลเลอร์ บรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่ชนสะพานคนข้ามถนนบริเวณ กิโลเมตรที่102ถนนพหลโยธิน ต.หนองยาว อ. เมือง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้เครื่องจักรที่บรรทุกบนรถ เทรลเลอร์ ได้เฉี่ยวชนกระแทกกับสะพานลอยคนข้ามถนน จนรถพังเสียหาย ใกล้กันพบรถกระบะ ที่วิ่งตามมาเบรคไม่ทันชนคานปูนด้านหน้าพังยับส่วนคนขับบาดเจ็บ1รายชื่อ นาย บัญชา สิงสนอง อายุ 35 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย

โดยนาย พสิทธิ์ จันทรจันทึก อายุ 42 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ เผยว่า ขับรถจากแหลมฉบังจะไปที่ จังหวัดนครปฐม โดยบรรทุกเครื่องจักรสำหรับล้างขวด ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสะพานลอยสูงประมาณ 5 เมตร คิดว่าน่าพ้นจึงไม่ได้เบรคชะลอตัว จนกระทั่ง เครื่องจักรไปชนคานสะพานหล่นลงมาทับรถตนเองพังเสียหาย

ขณะที่รถกระบะ ที่วิ่งตามมา ทางเลนซ้าย เบรคไม่ทันชนเข้ากับคานปูนด้านหน้าที่ร่วงมาพังยับ และทำให้คนขับรถกระบะบาดเจ็บ1 คน

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่อีกครั้ง พบว่า มีเจ้าหน้าที่แขวงการทาง สระบุรี พร้อมฝ่ายช่าง พร้อมเครื่องจักร ต่างเร่งทำการขนย้ายซากปูนที่หักพังเพื่อนำเข้าข้างทาง ส่วน บริเวณเส้นทางด่าน เจ้าหน้าที่สามารถเปิดใช้บริการให้รถวิ่งผ่านไปได้ ขณะที่ เส้นทางคู่ขนานขาเข้า ยังมีซากปูนขนาดใหญ่ขวางอยู่ จึงต้องเร่งทำการเก็บตัดเหล็กแยกชิ้นส่วน คาดว่าอีก 2 วันเส้นทางคู่ขนาดจะเปิดใช้การได้ปกติ

ทั้งนี้สะพานลอยดังกล่าว เคยเกิดเหตุรถบรรทุกสิบล้อเกี่ยวสะพานลอยมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ข่าวอื่นๆ- ที่เกี่ยวข้อง
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement